Nên chống thấm đá tự nhiên trước hay sau khi ốp lát ?

Nên chống thấm đá tự nhiên trước hay sau khi ốp lát ?

05/04/2021 0 Hoàng Thị Hằng 880

Đá là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng ốp lát nhà cửa. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của bề mặt cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc chống thấm cho đá. Chống thấm đá tự nhiên là một bước vô cùng quan trọng. Đá tự nhiên có đặc tính bền, màu sắc, kết cấu, ít bị bào mòn; và khả năng chống trầy xước rất tốt khó có thể phá hủy được. Tuy nhiên vẫn rất phải cần chống thấm đá; nó giúp đá tự nhiên kéo dài tuổi thọ và bền, đẹp lâu hơn.

Nếu ứng dụng đúng, linh hoạt thì việc chống thấm đá tự nhiên sẽ bền vững theo tuổi thọ của công trình. Chất chống thấm đá tự nhiên có tác dụng kháng nướ;c cho các loại đá lát nền, đá hoa cương,.. Vậy chống thấm đá tự nhiên cần lưu ý điều gì? Dưới đây là những lí do phân tích để các bạn có thể trả lời cho câu hỏi chống thám đá tự nhiên trước hay sau khi ốp lát; và cách chống thấm đá hiệu quả và đúng cách.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Lý do cần chống thấm đá trước thi công

Với các loại đá tự nhiên để đảm bảo thẩm mỹ và tuổi thọ của gạch đá; công trình tối đa nhất vì vậy bạn cần chống thấm đá bằng keo chống thấm trước khi đưa vào thi công ốp lát.

Đá tự nhiên như Marble; hoa cương vì là sản phẩm tự nhiên nên chúng có độ xốp và khá nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt đá khi tiếp xúc với nước hay hóa chất chúng dễ dàng ngấm vào các lỗ nhỏ li ti này gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ; chất lượng độ bền của đá. Không chỉ dễ hút nước mà các loại đá tự nhiên còn dễ bị oxi hóa làm màu đá bị thay đổi ố vàng; bị mài mòn làm mất độ bóng đẹp của viên đá dễ trầy xước; cong vênh.

Nên chống thấm đá tự nhiên trước hay sau khi ốp lát ?

Mặc dù rất được ưa chuộng do thẩm mỹ cao; các vân đá khác nhau tạo sự tự nhiên gần gũi nên được ưa chuộng rất nhiều; nhưng chúng cũng có nhưng nhược điểm nhất định và để giải quyết các nhược điểm đó việc đầu tiên bạn cần làm là chống thấm đá trước khi đưa vào thi công bằng các dung dịch chống thấm chuyên dụng. Với các loại keo chống thấm đa dạng như hiện nay bạn có thể chọn sản phẩm dung dịch chống thấm AWS-3000 khả năng tạo liên kết với bề mặt giúp bảo vệ bề mặt được chống thấm bền vững; dài lâu giúp đảm bảo thẩm mỹ; tuổi thọ tối đa cho công trình.

Sử dụng các dung dịch chống thấm giúp bạn bảo vệ công trình tối đa; tuy nhiên các sản phẩm chống thấm cũng có tuổi thọ nhất định nên bạn cần kiểm tra định kì và chống thấm lại khi cần thiết; khi thi công ốp lát phải sử dụng keo dán gạch chất lượng cao để thi công.

Đá tự nhiên đã chống thấm có cần chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên?

Chống thấm có thể được xem là một biện pháp phòng ngừa đá ốp lát bị ngấm; hỏng. Tuy nhiên; để duy trì vẻ đẹp cho đá; dù đá đã thực hiện chống thấm thì việc chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên vẫn rất cần thiết. Cách đơn giản nhất là hạn chế tối đa nước; và các chất lỏng trên bề mặt đá. Phải làm sạch các chất lỏng này ngay lập tức khi chúng xuất hiện.

Sau thời gian bao lâu cần chống thấm lại?

Nên chống thấm đá tự nhiên trước hay sau khi ốp lát ?

Nếu bề mặt của bạn đã được chống thấm bằng loại sản phẩm tốt; và thực hiện đúng phương pháp thì bề mặt đá tự nhiên sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian 5 năm; trong điều kiện sử dụng và chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Sau 5 năm; để chống thấm lại; bề mặt cần được xử lý loại bỏ lớp chống thấm cũ trước khi áp dụng lớp mới. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã tăng thêm tuổi thọ cho công trình của bạn 5 năm nữa với những giá trị thẩm mỹ hoàn hảo; bề mặt luôn luôn được bảo vệ mà không có bất cứ sự thiệt hại hay thay đổi gì về các khía cạnh tự nhiên của vật liệu.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn phàn nào đó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thi công các công trình kiến trúc. Chúc bạn thành công trong các công trình!

Nguồn: kinhnghiemlamnha.vn