Phòng bếp như thế nào là hợp phong thuỷ?

Phòng bếp như thế nào là hợp phong thuỷ?

01/04/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 679

Phòng bếp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta; bởi vì đó chính là nơi cung cấp năng lượng hằng ngày cho cơ thể. Nhà bếp đại diện cho tiền tài bổng lộc, của ăn của để; và sức khỏe cho toàn thể các thành viên trong gia đình thì chúng ta không thể xem nhẹ yếu tố phong thủy phòng bếp được. Vì theo phong thủy học, bếp nấu ảnh hưởng rất lớn đến trạch vận.

Phong thủy nhà ở hiện đại ngày nay cũng rất chú trọng đến vấn đề phong thủy phòng bếp; điều đó cũng là điều cần thiết trong cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ; dẫn chứng là hiện nay có rất nhiều cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp; và những người tư vấn phong thủy phòng bếp quan tâm rất nhiều yếu tố như: vị trí phòng bếp; vị trí đặt bếp; vị trí đặt bàn ăn; cát hung nhà bếp; trang trí phòng bếp hợp phong thủy; rồi những kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp…

Trong phong thủy phòng bếp, bất luận phương sinh vượng hay suy tử đều có thể làm nhà bếp. Nhưng có thể tránh phương sinh vượng thì nên tránh; lấy miệng lò làm trọng; chỗ tọa của bếp không cần phải hỏi.

Dưới đây, Oet  sẽ chia sẻ cho bạn cách bố trí nhà bếp phong theo mệnh gia chủ để bạn cùng nghiên cứu nhé!

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ theo mệnh gia chủ

Bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ

Đặt bếp đúng hướng không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng khí tốt; mà sinh khí còn thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà giúp gia chủ tránh khỏi những dòng yếu khí bất lợi cho sức khỏe; cũng như tài vận cho gia đình. Dưới đây là cách bố trí nhà bếp theo mệnh.

Mệnh Kim: Theo phong thủy, thiết kế bếp cho người mệnh Kim theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ mệnh có được may mắn và bình an.

Mệnh Mộc: Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc có hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông và Đông Nam sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Mệnh Thủy: Những hướng đặt bếp phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc; hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt; giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và chuyện tình cảm suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

Mệnh Hỏa: Hướng đặt bếp cho người mệnh Hỏa theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc rất hợp với gia chủ mệnh này, giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

Mệnh Thổ: Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ nên xây nhà bếp, đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ theo vị trí thiết bị

Bếp và tủ lạnh

Theo phong thủy, tủ lạnh (mệnh Kim) và bếp (mệnh Hỏa) là mối quan hệ tương sinh; cần được đặt cùng một không gian để cân bằng vượng khí, tạo sự thịnh vượng.

Để bố trí bếp hợp phong thủy, cửa tủ lạnh phải được đặt quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc; bởi đây là hướng lành theo phong thủy.

Tuy nhiên, không đặt tủ lạnh sát bếp nấu bởi điều này sẽ không cân bằng được không gian; hơi nóng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy bất an về công việc làm ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,…đồng thời nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp, bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến nhiệt độ cao; hay nói cách khác cửa mở tủ lạnh không được thuận.

Bếp và chậu rửa

Theo phong thủy, chậu rửa (mệnh Thủy) và bếp nấu (mệnh Hỏa) khắc nhau, không thể đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau.

Trong không gian bếp, ưu tiên bố trí chậu rửa ở hướng Bắc, Đông Nam, Đông; bố trí bếp ở hướng Đông, Nam và Đông Nam là hợp nhất, nhưng cần tuân theo các nguyên tắc sau:

Nếu bố trí bếp và chậu rửa thẳng hàng ở vách tường phía Đông: đặt bếp ở phía Bắc, bồn rửa ở phía Nam.

Nếu bố trí bếp và chậu rửa thẳng hàng ở vách tường phía Tây: đặt bếp phía Nam, bồn rửa ở phía Bắc.

Nếu bố trí bếp và chậu rửa thẳng hàng ở vách tường phía Bắc: đặt bếp phía Đông, bồn rửa ở phía Tây.

Nếu bố trí bếp và chậu rửa thẳng hàng ở vách tường phía Nam: đặt bếp phía Tây, bồn rửa ở phía Đông.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thuỷ theo bố cục

phòng bếp phong thuỷ

Cách bố trí nhà bếp theo bố cục thường được căn cứ theo điều kiện mặt bằng của thực tế; để chọn mẫu tủ bếp và cách bố trí bếp sao cho khoa học và phù hợp.

Bố trí bếp kiểu chữ I

Thường sử dụng cho nhà có không gian nhỏ. Bếp có bồn rửa được đặt ở giữa tủ lạnh và bếp nấu để hạn chế việc di chuyển. Tủ bếp được thiết kế cửa trượt hay cửa cánh thuận tiện sử dụng.

Bố trí bếp kiểu chữ L

Được bố trí ở 2 bức tường vuông góc, liền kề. Hệ thống kệ và tủ bếp trên dưới theo kết cấu nối liền bẻ góc 90 độ, giúp không gian trông rộng rãi và tối giản hơn. Bếp chữ L thường sử dụng cho mọi loại hình từ biệt thự, nhà phố đến chung cư.

Bố trí bếp kiểu chữ U

Phù hợp với ngôi nhà có diện tích bếp lớn. Khu vực lưu trữ, tủ lạnh và bồn rửa được bố trí theo mô hình dòng chảy tam giác tạo khoảng cách tối đa, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tủ bếp được thiết kế tạo chiều sâu với sức lưu trữ lớn.

Bố trí bếp kiểu song song

Với bếp, tủ bếp, đồ dùng bếp được bố trí 2 bên tường với một lối đi ở giữa; cho phép nhiều người có thể tham gia vào việc nấu nướng. Bố trí này còn giúp giảm thiểu khoảng cách giữa ba khu vực của tam giác chức năng: tủ lạnh, bồn rửa và bếp.

Có rất nhiều cách để bố trí phòng bếp vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ. Mong bạn sẽ bố trí được một phòng bếp như ý, mang lại sung túc, tài lộc đầy nhà.

Nguồn: Cafeland.vn