Bất động sản tại nước Mỹ

Bất động sản tại nước Mỹ

01/04/2021 0 Trần Thị Loan 749
Quốc gia Mỹ nằm gần như hoàn toàn trong Tây Bán cầu với 48 tiểu bang lục địa. Thủ đô là Washington, D.C., thành phố lớn nhất là New York. Hoa Kỳ nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc và México ở phía nam.
Tiếp nối đà tăng trưởng tích cực năm 2019, năm 2020 thị trường bất động sản tại Mỹ. Điều này hứa hẹn sẽ nắm vai trò dẫn dắt đối với tăng trưởng của GDP. Và tạo lực đẩy đối với tốc độ tăng trưởng kinh tế có phần chững lại hiện nay.

Những yếu tố thúc đẩy thị trường bao gồm xung đột thương mại Mỹ -Trung đang dần tìm thấy lối ra. Với thị trường lao động vững mạnh, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 50 năm qua, lãi suất vay ở mức thấp tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư bất động sản ở Mỹ, chi tiêu gia tăng. Cùng Oet tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Doanh số bán nhà sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ những năm 80

Năm 2020 là một năm tăng tưởng đáng kể đối với thị trường nhà ở. Tốc độ tăng trưởng đạt gần 6% so với năm 2019. Bất chấp việc thị trường phải tạm dừng vài tuần do cách ly. Chúng tôi kỳ vọng rằng, con số này sẽ bị phá vỡ vào năm tới. Dự báo tăng trưởng hàng năm đạt 21,9% cho tổng số gần 6,9 triệu căn nhà sẽ bán ra trong năm 2021. Như vậy, đó sẽ là mức tăng trưởng doanh số hàng năm lớn nhất kể từ năm 1983.

Dự đoán này dựa vào sự ổn định của thị trường hiện nay, ngay cả khi việc bán nhà bị chậm đi và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhân khẩu học thì nhu cầu vẫn tăng mạnh mẽ. Thêm vào đó, khoảng một phần ba chủ nhà cân nhắc bán nhà trong 3 năm tới, cho rằng cuộc sống không ổn định và khó khăn về tài chính là những lý do khiến họ quyết định không bán nhà vào mùa thu này.

Việc triển khai vắc-xin COVID-19 và sự phục hồi kinh tế dự kiến sẽ kéo nhiều người ra khỏi việc phải bán nhà. Điều này giúp có nhiều nhà sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu trên thị trường và tạo ra nhiều giao dịch hơn.

Nhu cầu sống ở thành phố sẽ tăng vọt vào năm 2021

bất động sản

Cuộc sống đô thị đông đúc và đắt đỏ khiến nhiều người gặp khó khăn về mọi mặt vì đại dịch. Và nổ ra xu hướng “bỏ phố về quê”. Nhưng cuộc sống thành thị chắc chắn sẽ phục hồi vào năm 2021. Khi con người không còn e ngại khi đối mặt với dịch bệnh.

Năm 2020, mọi người buộc phải làm việc và học tập tại nhà. Điều này đã phá vỡ sự cân bằng lâu đời trong nhu cầu giữa không gian sống rộng rãi và có vị trí thuận tiện. Bởi do đại dịch, các tiện nghi đã bị đóng cửa khiến nhiều người tin rằng các thành phố sắp “sụp đổ”.

Vào năm 2021, những người tạm rời khỏi thành phố trong thời kỳ đại dịch có thể sẽ quay trở lại khi vắc-xin được phổ biến rộng rãi hơn. Và kinh tế mở cửa trở lại. Tỷ lệ thanh niên chuyển về ở cùng cha mẹ năm nay cao hơn nhiều so với năm trước, với gần 2 triệu người (từ 18 đến 25 tuổi) vào tháng 8.

Năm 2020, giá thuê ở các khu vực thành thị đã giảm so với các khu vực ngoại thành. Điều này thu hút người lao động trở lại thành phố sinh sống và làm việc. Tại một số nơi như New York, San Francisco, giá thuê lần lượt giảm còn 12% và 5,1%. Việc giá thuê giảm có thể mở ra cơ hội cho những người rời đi do khả năng chi trả kém, hoặc cho những người luôn muốn chuyển đến thành phố nhưng lo ngại giá thuê cao.

Thị trường cho thuê sẽ hồi sinh vào năm 2021

bất động sản

Thị trường cho thuê đã giảm dần vào năm 2020, mặc dù giá cho thuê thực sự không thay đổi so với tháng 1/2021. Tại các đô thị lớn như New York, Boston, San Francisco và các thành phố lớn. Giá cho thuê đã giảm lần đầu tiên trong suốt những năm gần đây.

Sự lo lắng vì dịch bệnh thúc đẩy mọi người quyết định chuyển nhà từ các đô thị lớn về nơi có giá rẻ hơn hoặc vùng ngoại ô, nông thôn. Đây là nguyên nhân chính khiến thị trường cho thuê giảm sút. Nhưng chúng tôi dự đoán xu hướng này sẽ đảo ngược vào năm 2021.

Năm 2021, dòng tiền tăng cho người đi thuê – dưới hình thức thu nhập từ việc làm và/hoặc trợ cấp của chính phủ. Điều này là cần thiết để bảo vệ người đi thuê vẫn có nhà ở. Và bảo vệ người cho thuê duy trì một giá cho thuê hợp lý.

Trải nghiệm mua nhà thời kỹ thuật số

Công nghệ mới đã được áp dụng. Nhanh chóng trở nên phổ biến trong đại dịch đã làm cho việc mua, bán, cho thuê. Và thế chấp không chỉ an toàn hơn mà còn dễ dàng, thuận tiện hơn. Trải nghiệm mua sắm tại nhà như tham quan nhà 3D. Kết hợp với sơ đồ mặt bằng tương tác. Cho phép người mua/thuê nhà đi thăm các lựa chọn của họ mà không cần rời khỏi nhà.

Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu của người tiêu dùng sẽ biến trải nghiệm kỹ thuật số. Trở thành tiêu chuẩn mới cho ngành bất động sản vào năm 2021, và hơn thế nữa.

Dự đoán mùa mua nhà tiếp theo sẽ là mùa mua nhà “nóng” nhất trong lịch sử gần đây

Chúng tôi dự đoán rằng sẽ có một “cơn bão” đổ bộ vào thị trường nhà ở cho mùa giao dịch sắp tới. Điều này khiến mùa xuân 2021 trở thành mùa “nóng nhất” trong lịch sử những năm gần đây. Các giao dịch mua bán sẽ diễn ra nhanh chóng. Và người mua thường phải đưa ra mức giá cao hơn giá rao bán.

Có khả năng việc phân phối vắc-xin COVID-19 sẽ được tiến hành tốt ở Hoa Kỳ vào mùa xuân. Sau đó, nền kinh tế địa phương cũng như trường học sẽ mở cửa trở lại. Nhiều người cũng sẽ chắc chắn hơn về việc liệu họ có phải tiếp tục làm việc tại nhà dài hạn hay không.

Và như vậy, sẽ có rất nhiều người cần chuyển nơi ở. Vì vậy mà lượng người mua nhà sẽ tăng lên. Thêm vào đó, lãi suất vay thế chấp được dự đoán sẽ tăng vào cuối năm tới. Và chúng ta có thể thấy, người mua sẽ cố gắng mua nhà nhanh nhất để chốt được mức lãi suất vay càng thấp càng tốt.

Và một dự báo cuối cùng…

Mùa xuân luôn là thời điểm tốt nhất để rao bán nhà trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường nhà ở đã luôn “nóng hổi” trong suốt mùa thu. Và kéo dài sang mùa đông năm nay. Đây có thể là một tín hiệu cho thấy xu hướng mua nhà theo mùa. Điển hình của Mỹ đang mờ dần. Có thể thay đổi nhanh chóng. Bởi việc đi xem nhà sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn trong mùa xuân và mùa hè.

Công nghệ áp dụng cho ngành bất động sản ngày càng phổ biến và hiện đại hơn. Hỗ trợ người mua tiến hành ngắm, chọn và mua ngay tại nhà mà không phải ra ngoài.

Nguồn: muanhamy.vn