Tình hình mua bán đất tại Bắc Giang

Tình hình mua bán đất tại Bắc Giang

31/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 626

Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển bất động sản mạnh mẽ,…Và đặc biệt là sự góp mặt của những “ông lớn” như Foxconn, Luxshare. Và mới đây nhất chính là gã khổng lồ Apple sẽ kéo theo nền kinh tế. Cũng như giá trị bất động sản tại Bắc Giang lên một tầm cao mới.

Để đón đầu xu thế Công ty Cổ phần Địa ốc LandMass nhận định thị trường Bắc Giang. Là một trong những khu vực phát triển năng động với tiềm năng lớn. Bằng kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân sự trình độ chuyên môn cao, am hiểu thị trường sâu sắc. Công ty Cổ phần Địa ốc LandMass nhanh chóng trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng. Và nhà đầu tư tại thị trường Bắc Giang. Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Vững vàng trước đại dịch

Theo Báo cáo thị trường BĐS năm 2020 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam. Ảnh hưởng của Covid-19 và những yếu tố khác làm giảm nhịp hoạt động của thị trường ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, bắt đầu vào quý 3và đặc biệt là 3 tháng cuối năm. Những điểm sáng xuất hiện trở lại với sự phục hồi tích cực của thị trường BĐS tại các địa phương.

Ở phía Bắc, nhóm các tỉnh, thành phố được đánh giá có giao dịch tích cực, sôi động. Thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bao gồm Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng, Vĩnh Phúc và Bắc Giang. Riêng tại Bắc Giang, do duy trì được hoạt động BĐS công nghiệp mạnh. Đồng thời giá đất nền vẫn ở mức trung bình nên có hút lực cầu đầu tư tốt.

Suy giảm kinh tế sau dịch

Tình hình mua bán đất tại Bắc Giang

Cũng bởi ảnh hưởng của Covid-19 dẫn tới kinh tế suy giảm nên thị trường xuất hiện thêm nhiều nhà đầu tư mới. Vốn là những người rút khỏi ngành kinh doanh truyền thống để chuyển dòng vốn hướng vào thị trường BĐS. Với mong muốn gia tăng giá trị cho tài sản của mình. Đồng thời giữ tiền ở loại hình tài sản ít rủi ro như BĐS.

Do sự bất định của dịch bệnh, hành vi đầu tư cũng như thói quen mua BĐS của giới đầu tư. Đã có thay đổi, đặc biệt là ở Hà Nội. Nhà đầu tư đã “chuyển khẩu vị” từ các địa bàn xa như ở khu vực phía Nam về các vùng ven đô và các tỉnh lân cận Hà Nội. Trong đó có Bắc Giang. Đối với các nhà đầu tư, Bắc Giang là một thị trường đầy tiềm năng để đầu tư trong năm 2020. Và xu hướng này sẽ còn tiếp tục kéo dài sang năm 2021.

Tiềm năng BĐS tại Bắc Giang sau mùa dịch

Tình hình mua bán đất tại Bắc Giang

Tiềm năng phát triển bất động sản của Bắc Giang được thể hiện qua những chỉ số tổng kết của toàn tỉnh. Trong báo cáo tình hình kinh tế – xã hội năm 2020. Theo đó, tỉnh Bắc Giang là một trong những điểm sáng về tăng trưởng và phục hồi kinh tế. Tốc độ tăng trưởng cả năm 2020 đứng đầu toàn quốc, đạt 13,02%. Năng suất lao động xã hội tăng 9,9%. Đạt gần 110 triệu đồng. GRDP bình quân đầu người đạt 2.900 USD, tăng 14,2% so với năm 2019.

Đặc biệt, toàn tỉnh đã thu hút được gần 1,25 tỷ USD vốn đầu tư quy đổi, tăng 6,8% so với cùng kỳ. Trong đó, cấp mới và điều chỉnh 104 dự án trong nước, vốn đăng ký 8.789 tỷ đồng. 87 dự án đầu tư nước ngoài (FDI). Vốn đăng ký 867,7 triệu USD (riêng thu hút vốn FDI đứng thứ 8 toàn quốc).

Những con số “biết nói” cho thấy kinh tế Bắc Giang đang tăng trưởng rõ rệt. Là nơi tìm đến của những nhà đầu tư nước ngoài. Là nền tảng vững chắc cho bất động sản nơi đây phát triển và chứng kiến những đột phá trong năm 2021.

Bứt tốc trong năm 2021

Với những lợi thế sẵn có, Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều nhà đầu tư nhờ quỹ đất sạch lớn. Tiềm năng phát triển bất động sản mạnh mẽ. Đặc biệt, trong năm 2021, với sự góp mặt của những “ông lớn” trong ngành công nghệ như Foxconn. Luxshare và mới đây nhất là “gã khổng lồ” Apple. Sẽ kéo theo nền kinh tế cũng như giá trị bất động sản tại Bắc Giang lên một tầm cao mới.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sự phát triển của công nghiệp Bắc Giang. Kéo theo sự phát triển của BĐS công nghiệp. Thực tế trước đó đã cho thấy, giá bất động sản tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đã gia tăng đáng kể từ khi các địa phương này. Trở thành nơi đóng các nhà máy sản xuất lớn của Samsung cùng nhiều tập đoàn công nghệ khác. Câu chuyện tại Bắc Giang cũng sẽ đi theo chiều hướng tương tự.

Các dự án BĐS mọc lên như nấm

Các dự án BĐS nằm gần các khu công nghiệp lớn. Hoặc nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch cũng sẽ được hưởng lợi trực tiếp. Lấy ví dụ, theo quy hoạch của thành phố Bắc Giang thời gian tới thành phố sẽ tập trung phát triển hạ tầng ở khu vực phía bên kia của sông Thương. Một cây cầu mới sẽ được xây dựng. Nối liền từ khu vực Mỹ Độ sang trung tâm thành phố.

Đồng thời, trên tuyến đường đi vào trung tâm thành phố sẽ là diện tích đất. Mà Bắc Giang giới thiệu Tập đoàn Vingroup nghiên cứu đầu tư. Cùng với đó, thêm nhiều quỹ đất đang được quy hoạch bài bản để làm khu thương mại dịch vụ, chung cư, các dự án – khu đô thị. Bởi vậy, khu vực phía bên kia sông Thương được đánh giá cao về tiềm năng BĐS trong tương lai gần. Khi mọi thông tin quy hoạch đã rõ ràng.

Có thể thấy BĐS Bắc Giang đang trên đà sôi động và sẽ tiếp tục bứt tốc. Là điểm nóng của thị trường BĐS phía Bắc trong năm 2021. Nhất là khi “khẩu vị” của các nhà đầu tư đã có sự dịch chuyển và những quy hoạch rõ ràng cùng hướng phát triển của vùng đất này. Đã được thể hiện rõ trong 5 năm, 10 năm tới.

Nguồn: baoxaydung.com.vn