Thị trường bất động sản Nhật Bản

Thị trường bất động sản Nhật Bản

02/04/2021 0 Trần Thị Loan 994

Nhật bản hay còn có tên gọi là “Đất nước mặt trời mọc” với nét văn hóa đậm chất truyền thống vẫn gắn liền từ xưa đến nay và đặc biệt là tính cách và con người Nhật Bản luôn được thế giới ngả mũ ngưỡng mộ.

Vậy bạn biết gì về đất nước nhật bản, Bài viết dưới đây của 3QGROUP sẽ giới thiệu đến các bạn về văn hóa, tính cách, con người Nhật Bản họ có những phẩm chất gì mà được mọi người nể phục như vậy?

Nhật Bản là một quốc gia nằm dọc vị trí vành đai lửa Thái Bình Dương nên quốc gia này thường hứng chịu nhiều thiên tai như động đất, sóng thần, núi lửa…rất đáng sợ

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và điều kiện về địa lý, nguồn tài nguyên khan hiếm, dân số già gia tăng nhưng Nhật Bản vẫn là một trong những quốc gia đứng đầu về phát triển kinh tế trên toàn cầu.

Về kinh tế Năm 2018, thế giới đã chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các siêu cường nhằm gia tăng vai trò, vị thế, tầm ảnh hưởng khu vực và toàn cầu. Năm 2019 được dự báo tiếp tục là một năm điều chỉnh chiến lược của các nước lớn, nhằm soán các ngôi vị xứng đáng trong tốp 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong đó, Nhật Bản với tham vọng tái lập ngôi vị số 2, khiến giới nghiên cứu và dư luận quan tâm.

Với những yếu tố trên, chúng ta cùng Oet đi tìm hiểu tại sao thị trường bát động sản lại được đánh giá đắt đỏ nhất thế giới nhé.

Về độ tiện lợi

Giá bất động sản Nhật Bản tăng cao là do nhu cầu đối với bất động sản có độ tiện lợi cao và những căn hộ gần các ga tàu tăng lên.

Theo khảo sát của 1 công ty nghiên cứu tư nhân, trong năm ngoái, giá trung bình mỗi căn hộ chung cư mới trên thị trường Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục là 47.390.000 yên, tương đương khoảng 440.000USD. Hãng Phát thanh truyền hình Nhật Bản (NHK) cho biết.

Viện Kinh tế bất động sản Nhật Bản cũng cho biết. Trong năm 2017, giá chung cư trung bình tăng 1.790.000 yên, tức 3,9%, so với năm trước đó.

bất động sản nhật bản

 

Mức giá mới cao hơn cả mức 46.180.000 yên. Tương đương 430.000 USD của năm 2015. Và là mức cao nhất kể từ khi chỉ số này được ghi nhận vào năm 1973.

Giá cao là do nhu cầu đối với bất động sản có độ tiện lợi cao. Và những căn hộ gần các ga tàu tăng lên. Một yếu tố quan trọng khác là việc chi phí nhân công và chi phí mua đất tăng.

Theo dữ liệu được công bố vào thứ Tư, giá trung bình của 1 căn hộ chung cư mới trên thị trường Nhật Bản vào năm 2017 đạt mức giá cao kỷ lục là 47.390.000 yên, tức là hơn 439.000 USD.

Liên quan tới lý do giá bất động sản Nhật Bản ngày càng tăng. Nhà nghiên cứu bất động sản Sakuma Makoto cho rằng. Nếu xét về doanh số căn hộ chung cư, con số này hầu như không thay đổi so với năm trước đó. Nghĩa là không thấy có sự phát triển hay sụt giảm. Tuy nhiên, giá chung cư tiếp tục tăng.

Về kinh tế

bất động sản

Nền kinh tế Nhật Bản đang phát triển và chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ.  Của Ngân hàng Nhật Bản (tức ngân hàng Trung ương Nhật Bản). Giúp duy trì lãi suất cho vay mua nhà ở mức rất thấp.

Ngoài ra, các dự án xây dựng tăng trước thềm Olympic Tokyo 2020 dẫn đến tình trạng thiếu nguyên vật liệu và nhân lực. Khiến chi phí xây dựng tăng và giá chung cư tăng theo.

Tuy nhiên, giá căn hộ chung cư khó mà tăng cao hơn ở khu vực ngoại ô. Nguyên nhân là vì mặc dù người dân có thu nhập cao hơn. Họ không có nhiều tiền để chi tiêu do chi phí an sinh xã hội và các chi phí khác tăng. Ngược lại, giá căn hộ chung cư ở khu vực trung tâm thành phố lại có xu hướng tăng. Vì giá cổ phiếu tăng khiến tài sản của một số người dân tăng.

Ông Makoto cũng cảnh báo rằng. Giá bất động sản Nhật Bản thời gian tới sẽ tiếp tục tăng. Lý do chính là do thuế tiêu dùng của Nhật Bản dự kiến sẽ tăng. Từ 8% hiện nay lên 10% vào tháng 10/2019. Và như vậy có thể nhu cầu mua căn hộ chung cư sẽ tăng vào khoảng thời gian ngay trước khi tăng thuế.

Về chính sách tiền tệ

Chính sách tiền tệ của Nhật Bản. Ông Kuroda Haruhiko, thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản, được tái bổ nhiệm thêm 1 nhiệm kỳ nữa. Trong bối cảnh nhiều nước công nghiệp lớn khác ngoài Nhật Bản. Ví dụ như Mỹ, tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ. Chúng ta cần theo dõi xem chính sách tiền tệ của Nhật Bản sẽ ảnh hưởng ra sao tới lãi suất cho vay mua nhà. Việc chính sách tiền tệ sẽ quyết định một phần về bất động sản Nhật Bản.

Về thị trường nhà ở

Thị trường nhà ở có tiếp tục vững mạnh cho tới Olympic Tokyo hay không. Theo khảo sát những người có liên quan tới thị trường bất động sản. Và 70% trong số đó nói giá bất động sản sẽ đạt mức cao nhất trước năm 2020. Bởi vậy, bất động sản phát triển mạnh trong thời gian tới. Nhất là ở thủ đô Tokyo và khu vực lân cận.

Nguồn: vov.vn