Phong cách Industrial chính là xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách Industrial chính là xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

05/04/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,838

Phong cách Industrial ra đời trong hoàn cảnh cuộc cách mạng công nghiệp Châu Âu suy thoái vào những năm đầu thế kỷ 20, các nhà máy tại Tây Âu bị bỏ hoang do chuyển xưởng sản xuất sang các nước thứ ba với chi phí thấp hơn. Trong hoàn cảnh ấy, ý tưởng tái xây dựng những tòa nhà này thành khu dân cư nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân được hình thành.

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp không ngừng được phát triển và hoàn thiện với những ý tưởng độc đáo, mới lạ nhưng vẫn giữ lại được nét đặc trưng cơ bản của phong cách.

Qua đó, có thể nói phong cách nội thất công nghiệp chính là nói đến sự đơn giản, thô sơ và quay về những điều cơ bản. Nếu như những phong cách thiết kế khác cố gắng che đi những khuyết điểm thô mộc thì phong cách Industrial khuyến khích điều đó, nó gọt bỏ đi những thứ rườm rà, xa hoa và chỉ chắt lọc lại những gì thuần túy và cần thiết nhất cho không gian sống.

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Đặc trưng của phong cách Industrial

Phong cách thiết kế nội thất Industrial hay phong cách thiết kế nội thất công nghiệp là phong cách thẩm mỹ không đòi hỏi những chi tiết trang trí cầu kì. Thậm chí đi ngược lại hai chữ “bóng bẩy” phổ biến trong phong cách thiết kế hiện đại.

Đặc trưng của phong cách thiết kế Industrial là những bức tường không xây trát, những đường ống không che đậy. Tất cả tạo nên một không gian vô cùng mộc mạc mà vẫn rất gần gũi. Chất liệu sử dụng hoàn toàn tự nhiên như gỗ và sắt, đồ đạc có chút thô sơ nhưng vẫn đảm bảo chức năng.

Qua đó, có thể nói Industrial chính là nói đến sự đơn giản; thô sơ và quay về những điều cơ bản. Nếu như những phong cách thiết kế khác ; cố gắng che đi những khuyết điểm thô mộc thì phong cách này lại khuyến khích điều đó. Gọt bỏ đi những thứ rườm rà, xa hoa và chỉ chắt lọc lại những gì thuần túy và cần thiết nhất cho không gian sống.

Ứng dụng phong cách Industrial cho các công trình

Nhà ở

Đặc điểm chính để nhận diện phong cách Industrial chính là những bức tường thô; những bức tường ốp gỗ tự nhiên, hay những bức tường bê tông mài,… Khi nhìn vào các bức tường này mọi người sẽ cảm nhận được sự thân thuộc; gần gũi pha chút cổ điển và mang giá trị nghệ thuật rất cao.

Nội thất của phong cách này được yêu cầu càng tối giản càng tốt. Yếu tố cây xanh cũng có thể trang trí một ít nhằm tối ưu cho không gian sống một cách tốt nhất.

Màu sắc của phong cách công nghiệp là những màu tối sẫm và các đồ đạc cũng như các mảng miếng rất mạnh mẽ. Vậy nên bạn chỉ cần làm nổi bật lên một số vật trang trí của căn hộ là được. Do gam màu chủ đạo của phong cách này khá trầm và sậm ; nên hệ thống ánh sáng của ngôi nhà cần được chú trọng đến. Nếu thiếu ánh sáng, căn phòng sẽ trở nên rất tối.

Quán cafe

Phong cách Industrial

Hiện nay, mô hình quán cafe Industrial đang rất thịnh hành và được giới trẻ quan tâm, tìm đến. Thiết kế quán cafe phong cách Industrial không cần sự trau chuốt; tỉ mẩn trong các đường nét. Mà vật dụng càng thô, càng mộc, các góc cạnh sơ nguyên trên bề mặt trơn; phẳng sẽ càng thể hiện rõ ràng được chủ đề.

Màu sắc vật dụng, bàn ghế, rèm màn, tường, sàn,… thường mang màu là ghi xám, đen, trắng hay màu đồng. Gam màu nâu cũ của những chiếc sofa cũ cũng rất dễ dàng tạo nên tổng thể hòa hợp.

Ưu điểm của những thiết kế nội thất cafe phong cách công nghiệp là tiết kiệm được các chi phí về thiết kế và nội thất. Bởi cách sử dụng nội thất đồ trang trí không quá cầu kì; nhưng vẫn mang lại cá tính và phong cách riêng. Không gian quán cafe khéo léo kết hợp tận dụng; bố trí của người thiết kế.

Văn phòng

Phong cách Industrial

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Industrial; cũng nhận được sự yêu thích trong thời gian gần đây. Nhờ đó, thiết kế không gian văn phòng mang đến nét phóng khoáng đặc trưng. Đem đến cho con người hứng thú làm việc. Đặc biệt, phần trần thô, để lộ hệ thống kỹ thuật cũng giúp “nối dài” chiều cao của công trình.

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách công nghiệp thể hiện sự cá tính mạnh mẽ. Nhưng cũng tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng bởi hệ thống tường; sàn bằng bê tông mài. Các đường dây điện được lắp đặt chạy trong ống tạo cảm giác gọn gàng; sạch sẽ cho văn phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách công nghiệp thể hiện sự cá tính mạnh mẽ, tăng hứng thú làm việc cho nhân viên hơn.

Khu vực làm việc là chiếc bàn rộng rãi bằng gỗ tự nhiên với chân sắt sơn tĩnh điện màu đen. Chiếc bàn này giúp mang lại cho con người cảm giác chắc chắn, thoải mái khi làm việc.

Nguồn: brtvc.edu.vn