Một số kinh nghiệm chọn tôn lợp chất lượng tốt

Một số kinh nghiệm chọn tôn lợp chất lượng tốt

05/04/2021 0 Hoàng Thị Hằng 1,358

Tôn lợp mái hay còn gọi là tôn lợp, tấm lợp. Đây là vật liệu xây dựng được sử dụng rất phổ biến, giúp công trình tránh được tác động tiêu cực của thời tiết và môi trường bên ngoài.

Hiện nay, ở Việt Nam việc sử dụng tôn lợp mái cho các công trình xây dựng đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính năng bền, đẹp, nhẹ và dễ thi công. Đã có rất nhiều trường hợp các chủ nhà mua phải vật liệu xây dựng giả, nhái, kém chất lượng. Nguyên nhân xuất phát từ sự không trung thực của các nhà cung cấp. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có kinh nghiệm trong việc chọn mua tôn lợp mái, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên làm nhà lợp mái tôn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết một số kinh nghiệm chọn tôn lợp chất lượng nhé.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Phù hợp với tổng thể công trình

Khi chọn mua tôn bạn cần lưu ý đến cách chọn mua tôn lợp  nhà sao cho phù hợp với kiến trúc của công trình để chúng có thể phát huy được hết các công năng khi đưa vào sử dụng.

  • Các công trình nhà xưởng: với diện tích lớn; nhiều máy móc; nhân công thì bạn nên lựa chọn mua tôn lợp mái sóng vuông giảm nhiệt 6 sóng hoặc 11 sóng để vừa đảm bảo được tốc độ thoát nước nhanh cũng như tạo được cảm giác mát mẻ cho nhân công làm việc dưới thời tiết nắng nóng. Lưu ý với các xưởng sản xuất có nhiều vật liệu dễ cháy nổ như xưởng mộc; xưởng may;… thì tốt nhất bạn nên lựa chọn sử dụng mua tôn lợp  chống cháy để ngăn ngừa trường hợp hỏa hoạn có thể xảy ra.
  • Các công trình nhà ở dân dụng: bạn nên mua tôn lợp mái sóng vuông 6 sóng; 11 sóng hoặc mua tôn lợp mái giảm nhiệt đối với các công trình nhà ở sân vườn có lối kiến trúc đơn giản
  • Còn đối với những công trình nhà ở biệt thự cao cấp hay khu nghỉ dưỡng thì bạn hãy lựa chọn mua  tôn lợp tôn sóng ngói để thể hiện sự hiện đại; sang trọng cho ngôi nhà
  • Các công trình công cộng: các công trình nhà kính trồng hoa; trồng rau; hay các khu vui chơi công cộng như bể bơi; sân tennis; sân vận động;… cần đến mái che nhưng vẫn cần phải cung cấp được đủ ánh sáng cần thiết thì hãy chọn mua tôn lợp mái lấy sáng để có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Quan sát kỹ dòng in vi tính

Để có thể phát hiện tôn nhập lậu từ Trung Quốc; kém chất lượng; bạn có thể quan sát dòng in vi tính trên cuộn tôn. Nếu dòng in bị nhòe; mờ; không rõ ràng hoặc bị in đè lên; bôi xóa thì chắc chắn đây là tôn nhái. Ngoài ra; những dòng in ngắn hoặc không đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như nhà sản xuất cũng là điều nên cân nhắc. Tốt nhất; bạn nên so sánh với dòng in của nhà cung cấp chính hãng để dễ dàng nhận biết.

Một số kinh nghiệm chọn tôn lợp chất lượng tốt

Đọc ký hiệu MSC

Thông thường; những dòng sản phẩm kém chất lượng có độ mỏng hơn thực tế; nhưng lại được ghi chỉ số dày hơn. Ví dụ như bạn có thể mua phải tôn có độ dày thực tế là 0;28mm nhưng lại được ghi là dày 0;35mm. Giới buôn tôn thường gọi việc gian lận này là “tôn âm” hay “đôn dem”. Do đó; để tránh mua phải tôn âm thì bạn nên tránh những loại tôn có ghi MSC vì đây chính là dấu hiệu ngầm để người bán hạ giá thành với khách khi bán.

Kiểm tra cân nặng của tôn

Cân tôn cũng là một trong những giải pháp để nhận biết tôn âm rất hiệu quả. Khi mua tôn; bạn có thể nhờ chủ đại lý cân tôn theo yêu cầu; sau đó đối chiếu giữa tôn thường với tôn có ký hiệu MSC; nếu thấy tôn nhẹ hơn 0;4 – 0;5 kg trên mỗi mét tôn thì đích thị đó là tôn MSC; bạn nên tránh sử dụng.

Độ dày tiêu chuẩn

Một số kinh nghiệm chọn tôn lợp chất lượng tốt

Để xác định được độ dày tiêu chuẩn của tôn thì bạn cần tính bằng mm. Thông thường người bán sẽ đo độ dày chuẩn của mái tôn; ghi thông số lên bề mặt tôn một cách kín đáo rồi mới đưa ra bán ngoài thị trường. Bạn có thể tìm và đọc được thông số đó.

Kiểm tra kỹ khi nhận hàng

Khi xem tôn tại cửa hàng; có thể chủ đại lý sẽ cho bạn xem mẫu tôn thật; có chất lượng tốt; nhưng khi giao tới công trình thì có thể đã bị đánh tráo bằng loại tôn giả và kém chất lượng. Vì vậy; để tránh tình trạng này thì bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi nhận hàng.

Gửi mẫu tôn kiểm định

Nếu bạn mua tôn với giá thấp hơn thị trường chung khoảng 10 – 15% trên mỗi đơn giá và nghi ngờ có dấu hiệu giả; hàng nhái; kém chất lượng thì bạn có thể gửi mẫu tôn khoảng 0;5mm về trung tâm kiểm định của Nhà nước hoặc doanh nghiệp sản xuất. Kết quả sẽ có từ sau 3 – 4 ngày.

Nguồn: kinhnghiemlamnha.vn