Cách chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà

Cách chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà

05/04/2021 0 Hoàng Thị Hằng 1,619

Vật liệu xây dựng là sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, vô cơ, hay kim lọai được sử dụng để tạo nên công trình xây dựng, trừ các trang thiết bị điện. Có rất nhiều loại vật liệu xây dựng cần thiết để tạo nên một ngôi nhà. Vì vậy, những kinh nghiệm mua vật liệu thực sự rất cần thiết để góp phần tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh và đẹp mắt!

Thị trường hiện nay ngày càng đa dạng và phong phú, có quá nhiều cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng trên thị trường, sự đa dạng không chỉ thể hiện ở chủng loại, mẫu mã, giá thành ,… mà ngay cả ở chất lượng các loại nguyên vật liệu cũng là điều đáng phải bàn đến. Điều này vừa là ưu điểm, thuận lợi, song cũng gây ra khá nhiều khó khăn, trở ngại cho người tiêu dùng khi tìm mua, lựa chọn mua nguyên vật liệu xây dựng cho gia đình mình. Bạn có đang gặp phải các vấn đề khó khăn như trên mà chúng tôi vừa chia sẻ không? Vậy phải làm như thế nào? Làm sao để bạn lựa chọn được những loại vật liệu chất lượng tốt cho công trình nhà bạn.

Bằng những chia sẻ thực tế, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Kinh nghiệm chọn mua sắt thép

Thị trường sắt thép hiện nay vô cùng sôi động với đa dạng về thương hiệu; mẫu mã, nguồn gốc, chất lượng và giá cả. Điều này khiến không ít người tiêu dùng ít kinh nghiệm cảm thấy hoang mang vì không biết nên lựa chọn theo tiêu chí nào.

Trên thực tế; với những khách hàng đòi hỏi cao về chất lượng và không quan tâm nhiều đến giá cả; việc chọn lựa sẽ trở nên đơn giản hơn khi cứ đến các đại lý uy tín và mua của các thương hiệu trong nước đảm bảo. Tuy nhiên trên thực tế; giá cả luôn là điều mà mọi người quan tâm nhất. Bởi vậy mà các loại thép Trung Quốc; thép tổ hợp (in chữ HVUC nổi trên thân thép) hay các loại thép ngoại nhập có giá thành rẻ vẫn luôn có “chỗ đứng” trên thị trường.

Cách chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà

Một số đơn vị cung cấp không có “tâm” thường sẽ dùng cách bán thép không đúng chủng loại hoặc cân thiếu sau khi chào mời người mua thành công với giá rẻ. Khi này; bạn cần phải biết cách kiểm tra hoặc nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra. Thông thường; bằng cách quan sát lớp bên ngoài của cuộn thép là bạn đã có thể đánh giá. Các loại thép chất lượng của các thương hiệu uy tín sẽ có bề mặt bóng; trơn tru; không méo mó; xù xì; còn loại thép kém chất lượng thường có bề mặt bong tróc; gỉ sét và kích thước không đều.

Kinh nghiệm chọn mua tôn mái

Tôn mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và giá thành ổn cũng là điều đáng quan tâm. Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới; mùa hè nhiệt độ khá cao nên tôn mái là phần quan trọng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Trên thị trường hiện nay; tôn mái có các loại là tôn giả ngói; tôn lạnh; tôn cách nhiệt; tôn cán sóng; tôn mạ kẽm. Mỗi loại tôn đều có những ưu điểm khác nhau về đặc điểm; tính năng cũng như giá thành. Cụ thể:

  • Tôn giả ngói: Tính thẩm mỹ cao; có loại cách nhiệt; giá rẻ; dễ thi công;
  • Tôn lạnh: Cấu tạo 1 lớp; khả năng cách nhiệt; cách âm thấp; nhiều màu sắc; giá thành rẻ; dễ bị bay khi có gió bão;
  • Tôn cách nhiệt: Cấu tạo 3 lớp; khả năng cách âm; cách nhiệt; chống cháy rất tốt; nhiều màu sắc; giá thành cao;
  • Tôn cán sóng: cứng cáp; thông dụng; dùng được ở nhiều vị trí; giá thành rẻ.

Tuy nhiên để lựa chọn được loại tôn phù hợp nhất với công trình nhằm phát huy công năng cũng như bảo vệ cho ngôi nhà của bạn; hãy đến các đại lý uy tín để được tư vấn chính xác nhất.

Kinh nghiệm chọn mua gạch xây dựng

Tương tự như các loại vật liệu xây dựng khác; gạch trên thị trường hiện nay rất đa dạng với chất lượng và giá thành đủ loại. Vai trò của gạch trong công trình rất quan trọng; nếu sử dụng gạch kém chất lượng; tường nhà có thể gặp phải nguy cơ rạn nứt; thấm nước; ra mùn đỏ;…

Hiện nay có 2 loại gạch chính là gạch đất nung và gạch không nung. Hai loại gạch này có giá thành không chênh lệch nhau quá nhiều với những ưu điểm riêng. Việc lựa chọn cho mục đích xây nhà cả 2 loại đều phù hợp. Tuy nhiên để lựa chọn gạch; một mẹo nhỏ mà Triệu Kim tiết lộ đó là bạn có thể lấy vật cứng gõ vào viên gạch; nếu âm thanh trong và dứt khoát là gạch tốt. Ngoài ra; bạn cũng có thể thử bằng cách thả gạch từ độ cao 2m; gạch chỉ bị sứt góc hoặc vỡ ít là gạch chất lượng; ngược lại; gạch vỡ vụn thì không nên lựa chọn.

Kinh nghiệm chọn mua cát xây dựng

Nên chọn cát không có tạp chất như vỏ chai; đá; rác;… hạt cát có kích thước vừa phải; không quá lớn. Đối với cát dùng để tô trát; cần chọn cát mịn để bề mặt lì và đẹp. Nếu muốn tiết kiệm chi phí; bạn có thể chọn bất kỳ loại cát nào cho công đoạn lót nền.

Kinh nghiệm chọn mua xi măng

Trong công đoạn xây; tô và đổ bê tông; xi măng là thành phần quan trọng nhất. Trên thị trường hiện nay; xi măng hầu như đều đạt tiêu chuẩn chuyên dụng cho từng công đoạn. Loại vật liệu này bạn có thể dễ dàng mua với giá thành không quá cao và chất lượng ổn định.

Cách chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà

Kinh nghiệm chọn mua đá

Chọn đá để làm tăng tải trọng của bê tông thường chọn dạng hình khối; không tạp chất và ít thành phần hạt dẹt. Nên chọn đá  1×2 hoặc đá 2×3 với kích thước hạt lớn nhất là từ 20 -25mm.

Những lưu ý

Để giảm thiểu tối đa những rủi ro mua phải sắt thép không rõ nguồn gốc và kém chất lượng; người tiêu dùng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín. Các đơn vị này sẽ căn cứ vào mục đích cũng như khả năng tài chính của bạn để đưa ra những tư vấn phù hợp; giúp bạn lựa chọn được loại thép thích hợp nhất. Gợi ý là đối với các hạng mục thi công chính; hãy lựa chọn thép có giá thành cao nhưng đảm bảo chất lượng; các hạng mục phụ khác có thể chọn thép rẻ; mỏng với giá thành thấp để tiết kiệm chi phí.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn những kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng phần thô được đúc kết qua quá trình kinh doanh lâu năm của mình. Mong rằng các thông tin sẽ hữu ích cho bạn

Nguồn: kinhnghiemlamnha.vn