Lựa chọn gạch ốp mặt tiền phù hợp với nhà ở

Lựa chọn gạch ốp mặt tiền phù hợp với nhà ở

05/04/2021 0 Hồ Thị Ngọc 678

Lựa chọn gạch ốp mặt tiền phù hợp với nhà ở, theo phong cách thiết kế của căn nhà. Các mẫu gạch ốp mặt tiền nhà sẽ đáp ứng được hoàn toàn các nhu cầu về chất lượng cũng như thẩm mỹ cho khu vực mặt tiền nhà. Bên cạnh đó, mức giá gạch ốp phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số các hộ gia đình Việt Nam. Chính vì thế, lựa chọn gạch ốp mặt tiền nhà thích hợp nhất với hầu hết các công trình từ thiết kế nhà vườn đến biệt thự.

Không chỉ riêng nội thất mà ngoại thất mặt tiền nhà cũng là điểm không thể bỏ qua khi thiết kế – xây dựng nhà ở. Gạch ốp mặt tiền là lựa chọn của nhiều gia chủ khi muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà từ cái nhìn đầu tiên. Hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp mặt tiền dành cho nhà ở.

Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Lựa chọn gạch ốp

Phân loại gạch ốp mặt tiền

Gạch ốp mặt tiền thẻ

Lựa chọn gạch ốp

Gạch thẻ ốp tường (ốp mặt tiền) là loại gạch có kích thước không lớn. Thông thường, gạch thẻ có kích thước là 6x20cm. Gạch này được tạo ra nhằm mục đích ốp, lát bề mặt tường. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường, ngày nay gạch thẻ ốp tường được sản xuất rất đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã và màu sắc. Đáng kể, gạch thẻ ốp tường còn có những. Chống rêu mốc tốt và nhiều ưu điểm khác giúp bảo vệ cho bức tường bền đẹp theo thời gian.

Dạng gạch thẻ cũng có rất nhiều mẫu mã, to nhỏ, dài ngắn; và nhiều gam màu phối độc đáo phù hợp với tổng thể từng căn nhà.

Gạch ốp mặt tiền giả đá

Gạch ốp bằng đá tạo tính sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại ít sử dụng loại này vì giá thì khá cao. Chính vì vậy mà gạch ốp mặt tiền giả đá ra đời. Loại ngày vừa đáp ứng viền vân đá sang trong đồng thời giá thành lại vừa với túi tiền của người tiêu dùng. Đây là một trong các sản phẩm gạch ốp nổi bật được nhiều gia đình tin dùng. Loại gạch này khiến cho ngôi nhà nhin sang trọng hơn mà giá cả lại vừa phải phù hợp với nhiều gia đình.

Ốp mặt tiền với chất liệu gỗ

Gỗ là chất liệu thông dùng các đồ dùng nội và ngoại thất. Với tính chất sang trong, dễ dàng vệ sinh, an toàn với môi trường thì gỗ là một sự lựa chọn sáng giá cho thiết kế ốp mặt tiền. Song nếu gia đình có tài chính thì họ sẽ lựa chọn những loai gỗ đắt tiền như gỗ sưa, gỗ mun, trâm hương, gỗ lim…. Vì phí bên ngoài sẽ hịu nhiều tác động của môi trường; nếu bạn lựa chọn chất liệu gỗ để ốp mặt tiền căn nhà thì nên cân nhắc.

Tiêu chí lựa chọn gạch ốp phù hợp nhà ở

Lựa chọn theo phong cách thiết kế

Ngôi nhà bạn mang thiết kế Hiện đại, Tối giản hay Cổ điển? Gạch ốp mặt tiền nên lựa chọn theo thiết kế chung của ngôi nhà. Ví dụ, ốp gạch thẻ hay gạch giả đá cho ngôi nhà mang phong cách Hiện đại, Tối giản. Ốp gạch chất liệu gỗ cho ngôi nhà mang hơi thở cổ điển.

Dựa vào màu sắc để lựa chọn gạch ốp phù hợp cho ngôi biệt thự

Chọn được gạch ốp mặt tiền phù hợp với tone màu xuyên suốt; độc đáo làm nên thiết kế của ngôi biệt thự là điều vô cùng quan trọng. Cụ thể hơn, nếu bạn muốn ngôi nhà có màu sắc hài hòa; nhẹ nhàng thì nên lựa chọn gạch ốp mặt tiền gần với tông màu sơn ngoại thất. Ngược lại, nếu muốn ngôi nhà trở nên độc đáo, khác lạ. Bạn nên tận dụng sự tương phản đối lập của màu sắc. Nhưng, dù muốn theo phong cách nhẹ nhàng, tinh tế hay độc đáo; khác lạ thì cũng lưu ý về phần lựa chọn màu sắc phù hợp. Bạn là không nên bố trí 3 màu sắc khác nhau ngay tại khu vực mặt tiền của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo 3 cách phối màu cho thiết kế nhà đẹp.

Chọn gạch ốp mặt tiền nhà biệt thự dựa theo kích thước

Kích thước của gạch ốp mặt tiền cũng là một tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Tùy thuộc vào từng loại gạch, ta sẽ có những kích thước phù hợp khác nhau. Thêm vào đó, chọn kích thước gạch cũng cần lưu ý đến bề mặt và diện tích mà nó sẽ được đặt.

Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Hãy đón chờ những điều thú vị qua các bài viết kế tiếp nhé!

Nguồn: brtvc.edu.vn