Biệt thự nhà vườn khi thiết kế và xây dựng cần lưu ý những nội dung gì

Biệt thự nhà vườn khi thiết kế và xây dựng cần lưu ý những nội dung gì

05/04/2021 0 Trần Thị Thảo 576

Với sự sáng tạo hoàn hảo, các kiến trúc sư đã xây dựng mẫu biệt thự nhà vườn đẹp mắt. Không những vậy còn phù hợp với xu hướng “sống xanh” của khách hàng hiện nay. Ngôi nhà đã lược đi rất nhiều các chi tiết. Thay vào đó là sự tinh tế và nhẹ nhàng; trong việc bố trí phào chỉ, hoa văn. Tiền sảnh của ngôi nhà được thiết kế 2 cột trụ đối xứng vững chắc. Điều đó khiến tổng thể thiết kế tạo cảm giác vững chãi, sang trọng… Từ trước đến nay, biệt thự nhà vườn vẫn được ưa thích vì không gian rộng rãi; trong lành, mát mẻ của nó. Nhưng thiết kế và xây dựng cũng cần phải có những lưu ý nhất định mà gia chủ phải nắm rõ. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Xác định vị trí của nhà chính trong biệt thự nhà vườn

Cần xác định tâm đất để đặt biệt thự phía sau tâm đất nhằm mục đích tạo sự an toàn cho ngôi nhà; và cảm giác không gian ở phía trước thoáng hơn. Nên bố trí để phía trước thấp và phía sau biệt thự cao; tạo chỗ dựa vững chắc cho ngôi nhà. Bố trí vị trí biệt thự như thế này tạo điều kiện cho việc thiết kế không gian cảnh quan xung quanh dễ dàng và đẹp mắt hơn.

  Biệt thự kiểu nhà vườn khi thiết kế và xây dựng cần lưu ý những nội dung gì

Vị trí xây dựng gara

Nên bố trí ở vùng đắt bằng phẳng, thấp, không dốc để tránh việc xe phải cua vấp; lên xuống đột ngột. Gara nên đặt ở vị trí gần nhà để thuận tiện trong sử dụng và di chuyển.

Vị trí ao hồ, sân vườn

Đối với biệt thự nhà vườn, ao hồ, sân vườn; chính là cái nhìn đầu tiên của người khác với ngôi nhà của bạn. Nên cần bố trí hợp lý, không những tăng tính thẩm mỹ; mà còn tạo nên một không gian vừa gần gũi với thiên nhiên vừa thoáng đãng cho biệt thự của bạn.

Dựa vào diện tích tổng thể, khuôn viên chung của biệt thự; mà bố trí sân vườn cũng như hồ nước một cách hợp lý. Bố cục của sân vườn phải sắp xếp một cách khoa học; bài bản và hài hòa với tổng thể chung. Cây cối, hoa lá, hồ cá phải phù đảm bảo cân đối; phù hợp với kiến trúc của biệt thự cả về hình dáng, màu sắc…

Nên bố trí cây sao cho không gian trước nhà thông thoáng nhất; nên trồng cây thấp ở gần nhà để ngôi nhà không bị che ánh sáng tạo sự âm u, những cây cách xa nhà hơn; gần hồ cá có thể trồng cây cao hơn, có thể kết hợp các bụi hoa, cây bụi thấp hai bên lối đi.

Nếu diện tích cho phép có thể thiết kế ao hồ, bể ca, tùy vào sở thích và điều kiện khách quan; để xác định độ sâu và độ rộng của nó. Sự xuất hiện của nước giúp ngôi nhà của bạn mềm mại và mát mẻ hơn. Tuy nhiên không nên làm diện tích ao hồ, bể cá quá lớn cũng như quá sâu; vì tạo cảm giác lạnh lẽo cho ngôi nhà. Nên quan tâm đến vị trí dòng chảy, hồ nước phải đặt ở vị trí đất thấp nhất; vì khi có mưa nước sẽ chảy từ trên cao xuống chỗ trũng.

Biệt thự kiểu nhà vườn khi thiết kế và xây dựng cần lưu ý những nội dung gì

Vị trí các phòng trong biệt thự nhà vườn

Không có một quy chuẩn nhất định nào cho việc thiết kế các phòng trong biệt thự nhà vườn. Tuy nhiên để ngôi nhà có tình thẩm mỹ cao hơn cũng như hợp phong thủy; cũng cần lưu ý một số vấn đề trong sắp xếp không gian của biệt thự

Phòng khách

Phòng khách là không gian chung có vai trò quan trọng trong biệt thự. Chính vì thế nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Theo phong thủy nên xây dựng và chọn phòng vuông vức, không góc nhọn; và không bố trí hành lang xuyên phòng khách. Cần thiết kế căn phòng nhiều ánh sang tự nhiên để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát.

Biệt thự kiểu nhà vườn khi thiết kế và xây dựng cần lưu ý những nội dung gì

Phòng bếp

Phòng bếp không nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, tránh hướng bếp đối diện nhà vệ sinh; hoặc có thể thiết kế một vách ngăn trong trường hợp không thể thay đổi thiết kế. Không nên đặt bếp ở vị trí đối diện cửa chính; vì theo phong thủy có thể mang đến sự xáo trộn về sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cần cân nhắc chọn lựa phòng ngủ yên tĩnh, tránh ồn ào, thông thoáng với thiên nhiên. Theo phong thủy hướng Đông và Đông Nam là phương vị tốt để sắp xếp phòng ngủ. Phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, không nên có quá nhiều đồ đạc trong phòng; sẽ giúp gia chủ có một không gian riêng tư thoải mái, dễ chịu nhất.

Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho những gia chủ đang có mong muốn xây dựng cho gia đình mình một biệt thự nhà vườn đẹp.

Nguồn: kientructrinhgia.vn