Cửa hàng kinh doanh có nên quan trọng về kiến thức phong thủy không

Cửa hàng kinh doanh có nên quan trọng về kiến thức phong thủy không

31/03/2021 0 Trần Thị Thảo 865

Cửa hàng hợp phong thủy là như thế nào? Phong thủy trong kinh doanh được rất nhiều người quan tâm; bởi theo họ thì có một cửa hàng hợp phong thủy sẽ làm ăn phát đạt; công việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn. Để có được một mặt bằng kinh doanh phù hợp với phong thủy; thì các bạn cần phải có được những cái nhìn sâu rộng về lĩnh vực này; việc thiết kế cửa hàng ra sao và đặt những món nội thất ở khu vực nào là hợp phong thủy cũng rất cần thiết.

Với những người không có chuyên môn về thiết kế và không hiểu biết về phong thủy; thì chắc chắn việc thiết kế ra một cửa hàng hợp phong thủy là không thể; do đó mà các dịch vụ thiết kế cửa hàng hợp phong thủy cũng từ đó được ra đời. Với những dịch vụ này các bạn sẽ có được cho mình những cửa hàng kinh doanh hợp phong thủy; hợp vận mệnh của mình để việc kinh doanh được suôn sẻ hơn. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Đối với những chủ shop, chủ doanh nghiệp bắt tay vào mở cửa hàng kinh doanh; phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng. Mặc dù thuộc về vấn đề tâm linh nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng; mà các yếu tố phong thủy đem lại cho người bán hàng. Do đó, ngay khi chuẩn bị mở cửa hàng mới, hãy cùng tìm hiểu những thông tin phong thủy cơ bản và cần thiết nhé.

Địa điểm mở cửa hàng

Trong kinh doanh, vị trí mặt bằng là yếu tố quan trọng quyết định hơn 50% sự thành công. Bên cạnh việc lựa chọn một vị trí đắc địa có thể thu hút và nhiều khách hàng tiềm năng; thì cần xem xét những yếu tố về phong thủy trong việc thiết kế không gian.

Đầu tiên là hướng của cửa hàng có là hướng tốt với mệnh của bạn hay không? Bạn có thể tham vấn từ các thầy phong thủy uy tín để có được chọn được hướng cửa hàng hợp lý. Nếu bạn dự định kinh doanh mặt hàng cao cấp như túi xách, điện thoại, mỹ phẩm; từ các thương hiệu quốc tế nổi tiếng, thì bạn nên được mở cửa hàng tại những khu vực có lượng khách hàng có thu nhập khá…Trong khi đó, nếu bạn muốn mở quán café, hiệu sách…; thì các địa điểm có mặt tiền và vỉa hè rộng sẽ phù hợp với bạn hơn.

Cửa hàng kinh doanh có nên quan trọng về kiến thức phong thủy không

Màu sắc nội thất 

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những màu sắc ấm như màu đỏ; màu hồng và màu cam giúp tăng sự thèm ăn và trò chuyện. Những màu sắc trên cũng tạo ra một môi trường thân thiện; dễ chịu giúp các khách hàng cảm thấy thoải mái khi bước vào cửa hàng bạn. Tuy nhiên, màu sắc nội thất không chỉ được xem xét dưới góc độ người mua hàng; mà còn được cân nhắc sao cho hợp với tuổi, với mệnh của chủ cửa háng nữa.

Ánh sáng

Ánh sáng cũng là yếu tố cần đặc biệt chú ý. Việc sử dụng ánh sáng một cách hiệu quả đòi hỏi sự kết hợp khéo léo giữa cả khoảng sáng/tối; nhưng đồng thời phải đảm bảo phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ; chào mời và tạo điểm nhấn đối với khách hàng. Ánh sáng nhẹ tăng cường cảm giác dễ chịu, thoải mái. Một cửa hàng sử dụng các nguyên tắc phong thủy nên sử dụng ánh sáng trắng làm chủ đạo; và có xen kẽ một vài ánh sáng có màu sắc khác làm điểm nhấn. Một hệ thống ánh sáng dịu nhẹ, vừa vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thuộc.

Bố trí cửa hàng

Đầu tiên chính là lối vào cửa hàng. Nhìn lối vào của một cửa hàng có thể đoán được cửa hàng đó có làm ăn phát đạt hay không. Theo quan niệm về phong thủy; một lối vào thông thoáng sẽ giúp cửa hàng của bạn tụ được khí tốt và thu hút năng lượng sinh lực. Các lối vào phải truyền được sự cởi mở cho khách hàng; giúp tất cả các khách hàng đều có cảm giác thân quen khi mới bước vào.

Một kinh nghiệm trong cách bố trí không gian cửa hàng đó là ban đầu chỉ nên tận dụng 60% không gian; để sắp xếp bàn ghế cho nhà hàng hoặc các giá để sản phẩm cho các shop; sau một thời gian kinh doanh hiệu quả mới nên tăng thêm nếu cần.

Riêng đối với các nhà hàng, việc bố trí bếp cũng là một khâu rất quan trọng. Một số nhà hàng đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác thực khách, một số khác lại lựa chọn bố trí khu bếp kín; để tạo một không gian làm việc thoải mái và tiện nghi cho các đầu bếp.

Vật phẩm phong thủy

Cửa hàng kinh doanh có nên quan trọng về kiến thức phong thủy không

Việc trang trí thêm các vật phẩm phong thủy trong cửa hàng kinh doanh; đã không còn xa lạ với nhiều người kinh doanh. Với mục đích gặp dữ hóa lành; giúp chủ hàng có thể hóa giải những điểm hạn chế; các vật phẩm phong thủy được bố trí hài hòa, hợp lý sẽ đem đến nhiều lợi ích cho chủ kinh doanh. Một số vật phẩm phổ biến như: Tỳ Hưu, Tượng Phật Di Lặc, Thiềm Thừ hay Bắp cải phong thủy,…

Bên cạnh các vật phẩm phong thủy ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa ở trên; nhiều shop hiện nay còn trưng bày mèo may mắn Maneki Neko đến từ Nhật Bản; làm bằng gốm hoặc sứ đang giơ tay như đang vẫy chào; và được tin là sẽ đem lại may mắn, tiền tài cho cửa hàng.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được những giải pháp hữu hiệu; khi thiết kế không gian hợp phong thủy, giúp kinh doanh thành công.

Nguồn: gostore.vn