Ứng dụng phong thủy trong lĩnh vực bất động sản

Ứng dụng phong thủy trong lĩnh vực bất động sản

31/03/2021 0 Trần Thị Thảo 668

Ứng dụng phong thủy trong lĩnh vực bất động sản

Trong đó, không thể không kể tới phong thủy của bất động sản. Chúng là một trong những nhân tố quyết định, có tác động mạnh mẽ tới đời sống của con người. Vì vậy, khi mua nhà đất  mọi người thường rất xem trọng yếu tố phong thủy.

Kiến thức cơ bản về ứng dụng phong thủy

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích về phong thủy nhà đất. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc kinh doanh đấy.

Nên biết cách xác định hướng nhà và tâm nhà

Trong phong thủy nhà đất, việc “phân cung điểm hướng” rất quan trọng. Và để làm được điều này, bạn bắt buộc phải biết đâu là tâm nhà. Từ đó, dễ dàng thực hiện những công việc liên quan tới bố trí chức năng của từng khu vực trong nhà một cách hiệu quả nhất.

Tâm nhà trong phong thủy là điểm mà ở đó các lực cân bằng nhau. Do đó, nó không chỉ đơn thuần là tâm của mảnh đất hình vuông. Chính vì vậy, việc này nên được xác định một cách cẩn trọng hoặc nhờ tới sự hỗ trợ của những thầy phong thủy có kinh nghiệm.

Ứng dụng phong thủy trong lĩnh vực bất động sản

Đặc biệt, bạn cần chú ý tới hướng nhà. Đây là yếu tố quan trọng với các loại hình bất động sản nhà ở hiện nay. Dù là chung cư, nhà phố hay biệt thự, hướng nhà đều có ảnh hưởng mạnh mẽ tới tính phong thủy của nó.

Thông thường, hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền nhà tính theo chiều từ trong nhìn ra. Với la bàn, bạn hoàn toàn có thể tự mình xác định hướng nhà mà không gặp chút khó khăn nào. Từ đó, giới thiệu nhà với khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nguyên tắc quan trọng: Nhất vị nhì hướng

Theo quan điểm của Bát Trạch, yếu tố hướng có ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên khi xét về đại cục, vị trí và địa điểm của bất động sản lại trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn cần xác định vị trí tốt nhất cho công trình sau đó mới tính đến hướng theo Bát Trạch.

Trong trường hợp là nhà thổ cư, hãy ưu tiên vị trí của nhà có phải một địa điểm vượng khí hay không. Kế đến, hãy chú ý tới cấu trúc, hình thể của công trình ra sao.

Trong trường hợp không may phạm phải hướng xấu trong phong thủy, bạn có thể hóa giải được. Điều này áp dụng theo nguyên tắc tồn tại từ xưa đến nay của phong thủy trong bất động sản. Đó chính là Đa cát thắng tiểu hung.

Một số thể sát thường gặp và cách hóa giải

Khi mua nhà, mọi người thường rất kỵ những căn nhà có thế sát. Dưới đây là những thế sát thường gặp và cách hóa giải đơn giản để bạn có thể bán bất động sản nhanh hơn.

Thương sát

Đây là thế nhà chỉ những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào mảnh đất. Khi sống ở những căn nhà này, gia chủ thường có sức khỏe không tốt. Đặc biệt, các tai nạn và thương tật bất thường cũng rất dễ gặp.

Cách hóa giải thế nhà này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý tạo một khoảng sân vườn phía trước nhà. Sau đó thiết kế tiểu cảnh để hóa giải thế sát. Hoặc đơn giản hơn là treo một chiếc gương cầu lồi để phản chiếu sát khí.

Cắt cước sát

Đây là thế sát của những ngôi nhà nằm quá gần vị trí xa lộ hoặc cao tốc lớn. Sống ở đây, tính cách của gia chủ thường bất định. Sự nghiệp cũng trồi sụt, tàn lên thất thường. Trong khi đó, tiền bạc dễ đến, dễ đi không thể giữ được.

Cách hóa giải thế sát này tương tự như đối với thể thương sát. Bạn chỉ cần thiết kế một khoảng đệm phía trước nhà. Hoặc hiệu quả hơn, hãy bỏ trống toàn bộ tầng 1 của căn nhà để biến nó trở thành khoảng đệm triệt tiêu toàn bộ sát khí.

Đao trảm sát

Đây là thế sát với những ngôi nhà bị con đường giống như đao đang vung lên chém tới. Con đường ở đây giống như hình chữ L ngược nằm một bên của căn nhà.

Chủ nhân sống trong những căn nhà này thường hay bị bệnh tật hành hạ. Tiền bạc cũng không giữ được nên khó lòng giàu sang. Trong trường hợp phúc mỏng, gia chủ thường vong mạng.

Cách hóa giải hiệu quả nhất cho thế nhà này chính là treo gương cầu lồi. Nếu có thể, gia chủ cần trồng cây ở những vị trí khe hở chiếu vào nhà. Đặc biệt, chỉ nên thiết kế cửa chính tránh đối diện trực tiếp với những khe hở của thiên trảm sát.

Lời kết về ứng dụng phong thủy trong bất động sản

Với những thông tin này, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng của phong thủy trong bất động sản.

Nguồn: bdstiemnang.vn