Bí quyết giúp thu lợi nhuận từ đầu tư đất nền dự án

Bí quyết giúp thu lợi nhuận từ đầu tư đất nền dự án

04/04/2021 0 Trần Thị Thảo 1,716

Cũng như đất dịch vụ, đất dự án là cơn sốt trên thị trường bất động sản. Ai đầu tư cũng mong sinh lời, nhưng không phải ai cũng biết cách thu lợi nhuận cao từ việc đầu tư. Đầu tư vào đất đai là một kế hoạch phức tạp bởi mảnh đất nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Đất dự án cũng vậy. Tuy nhiên nếu bạn nắm được một số bí quyết bạn sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận cao và giảm bớt rủi ro trong quá trình tiến hành hơn. Bài viết này sẽ giải thích đất dự án là gì và bật mí những bí quyết giúp bạn sinh lời từ đất dự án.

Những khu vực giao thông thuận lợi sẽ tập trung nhiều người dân sinh sống; từ đó các khu trung tâm thương mại – dịch vụ, bệnh viện, chợ, khu vui chơi…; cũng sẽ được mở ra để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Do đó, nếu đầu tư đất dự án vào những nơi này lợi nhuận thu được sẽ rất đáng kể; chẳng hạn như các dự án bán đất Đà Lạt, bán nhà Đà Lạt, Bình Dương…; đang là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản . Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Bí quyết giúp thu lợi nhuận từ đầu tư đất nền dự án

Đất dự án là gì?

Đất dự án đang là miếng bánh ngon rất được nhiều người thèm muốn. Hiểu đơn giản thì đất dự án là những mảnh đất chưa được sự tác động của con người; vẫn đang trong trạng thái ban đầu và nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn thu được lợi nhuận cao trong việc đầu tư vào đất dự án.

Bí quyết giúp đầu tư ở vị trí có cơ sở hạn tầng giao thông thuận lợi

Giao thông là mấu chốt của sự phát triển đô thị. Khi chọn đầu tư bạn hãy ưu tiên một nơi có đường xá thông thoáng; không bị kẹt xe, mặt đường không hư hại lồi lõi và không bị ngập nước.

Ngược lại bạn không nên mua đất ở những nơi mà hệ thống giao thông chưa phát triển; chưa được quy hoạch rõ ràng. Giao thông còn hạn chế thì lượng dân cư tập trung sẽ không nhiều, mức sống thấp… Điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận thu lại.

Bí quyết giúp đầu tư dự án ở nơi đông dân cư, đầy đủ tiện ích

Một nơi có tiện ích đầy đủ sẽ thu hút đông người dân sinh sống. Theo tâm lý chung ai cũng muốn ở nơi cung cấp đủ những thứ cần thiết; cho nhu sống như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học…

Trước khi quyết định đầu tư bạn nên dành thời gian tìm hiểu về đối tượng dân cư sinh sống trong khu vực. Cụ thể là về mức sống, khả năng tài chính, ngành nghề chủ yếu… Nắm được những điều này bạn sẽ có cơ sở để đầu tư; và khai thác tiềm năng từ khu vực muốn đầu tư. Ở những nơi đông dân cư sẽ rất dễ để bạn triển khai những kế hoạch kinh doanh, mua bán trong tương lai.

Nên đầu tư đất dự án đã hoàn thiện về mặt pháp lý

Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản, điều đầu tiên bạn cần nắm rõ để bảo vệ quyền lợi của bản thân chính là pháp lý. Trước khi vung tiền mua bất cứ mảnh đất nào hãy kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất đó. Tuyệt đối không đầu tư khi thấy có sự bất hợp lý về mặt giấy tờ, hồ sơ; quyền sử dụng đất , quyền lợi và luật pháp. Bạn cũng không nên mua đất có sổ chung vì rất dễ xảy ra tình trạng tranh chấp phiền toái.

Việc những chủ địa ốc cố tình lách luật, dụ dỗ khách hàng; đầu tư vào những lô đất bất hợp pháp không phải là điều hiếm thấy. Do đó, với tư cách là chủ đầu tư bạn phải cẩn thận. Tốt hơn hết là nhờ đến các công ty tư vấn luật để được hỗ trợ cụ thể và chính xác nhất.

Bí quyết giúp thu lợi nhuận từ đầu tư đất nền dự án

Nên đầu tư đất dự án do chủ đầu tư uy tín thực hiện

Khi tìm hiểu về mảnh đất muốn đầu tư bạn cũng cần tìm hiểu rõ về chủ đầu tư của dự án đó. Một doanh nghiệp có uy tín đã được chứng minh bằng những dự án; từng thực hiện sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình mua bán. Chưa kể, uy tín sẽ đồng nghĩa với việc pháp lý, giấy tờ rõ ràng, minh bạch; hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến.

Đừng bao giờ ham đất rẻ mà bỏ qua việc xác minh tính uy tín của chủ đầu tư. Việc tìm hiểu cũng không mất nhiều thời gian; bạn có thể thông qua các kênh: trang web của doanh nghiệp, báo chí chính thống, công ty tư vấn, người môi giới…

Nên đầu tư đất dự án chung với bạn bè, người thân

Trong việc đầu tư bất động sản, điều bạn cần có không chỉ là vốn mà còn là kinh nghiệm; kiến thức, tầm nhìn… Để có được những điều đó bạn cần có cộng sự, tức là bạn bè; người thân hay bất kỳ ai bạn tin tưởng để cùng hợp tác. Nhiều người sẽ cho ra những góc nhìn mới mẻ hơn; kế hoạch mang tính khách quan hơn và nhiều kinh nghiệm để hạn chế rủi ro hơn.

Những người bạn nên hợp tác nên có một hoặc nhiều điều sau đây: sự tin tưởng, kiến thức về luật pháp, khả năng quản lý tài chính, tầm nhìn tốt, mối quan hệ rộng rãi…

Nên kiểm tra giá thị trường trước khi quyết định đầu tư vào đất dự án

Một điều không thể thiếu trước khi bạn quyết định đầu tư đất dự án; là tham khảo giá cả trên thị trường. Thực hiện bước này sẽ giúp bạn tăng mức lợi nhuận; và tránh được tình trạng lỗ. Bởi lẽ sẽ có nhiều trường hợp chủ đầu tư tung tin ảo để nâng giá đất lên cao, nếu bạn mua liền sẽ dễ bị lỗ.

Giá đất lên xuống thất thường nên khó để định giá cố định; nhưng bạn có thể thực hiện phép tính so sánh giữa lô đất muốn đầu tư với những lô đất tương tự. Điều này có thể sẽ mất thời gian. Do đó, nếu muốn dễ dàng hơn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn môi giới.

Bí quyết giúp đầu tư đất dự án với số vốn trong tầm kiểm soát

Tất nhiên ai cũng muốn đầu tư nhiều để thu lại lợi nhuận cao. Nhưng hãy cân nhắc số vốn bạn có để đầu tư cho hợp lý. Nếu bạn không có nhiều vốn nhưng muốn mua mảnh đất với giá trị quá cao; thì buộc bạn phải vay mượn hay vay ngân hàng (tham khảo ngay Có nên vay ngân hàng mua đất – lời khuyên dành cho bạn). Việc vay mượn này sẽ tạo nên một áp lực rất lớn cho bạn và gia đình.

Hơn nữa để tránh rủi ro, nếu bạn là người mới đầu tư hãy chọn bắt đầu từ những lô đất nhỏ; vừa khả năng chi trả. Ngoài ra đừng bị những cơn sốt đất đánh lừa mà mua gấp; khi chưa bàn tính kỹ càng. Những trường hợp lỗ nặng đa phần đều xuất phát từ lý do này.

Dù không phải là tuyệt đối nhưng nếu bạn áp dụng những bí quyết đã được đề cập trên đây; thì việc đầu tư vào đất dự án sẽ diễn ra dễ dàng và thu lợi nhuận cao hơn. Chưa kể những bí quyết này sẽ giúp bạn giảm đi nhiều rủi ro trong quá trình đầu tư đất dự án.

Nguồn: cocofest.vn