Những vấn đề quan trọng liên quan đến phong thuỷ nhà ở

Những vấn đề quan trọng liên quan đến phong thuỷ nhà ở

01/04/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 809

Phong thuỷ nhà ở là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay; bởi nó quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Gia đình có hòa thuận yên ấm hay không, có tài lộc; và công việc phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Ngày nay người ta đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở để giúp tăng vượng khí; mang lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà.

Phong thuỷ nhà ở không phải là sự mê tín mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ.

Căn nhà được xem là hợp phong thủy cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình, vị trí, có sự thông thoáng lẫn sự tác động vừa phải của cả nắng và gió tới ngôi nhà.

Có nhiều yếu tố liên quan trực tiếp đến phong thuỷ nhà ở; song có một số yếu tố là cơ bản, yếu tố thường và cũng có những yếu tố cực quan trọng.

Nếu như bạn biết cách xem phong thuỷ nhà ở; và thực hiện đúng theo nguyên tắc phong thủy thì bạn có thể gặp được những vận may, tài lộc cho gia đình. Còn nếu không bạn phạm phải phong thủy nhà thì rất có thể bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo không mong muốn. Vậy để Oet chia sẻ những yếu tố này nhé!

Yếu tố địa khí phong thủy nhà ở

Dự án The Standard (An Gia) xu hướng phục vụ giới doanh nhân

Địa khí hay còn được gọi là vị trí của miếng đất ngôi nhà bạn tọa lạc. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc bạn cần phải chú ý khi xem phong thủy nhà. Vì vị trí ấy có thể ảnh hưởng đến tài lộc, công danh và sức khỏe của bạn và các thành viên còn lại.

Trong phong thủy thì người ta thường quan niệm rằng địa khí đất; chính là căn cứ để xác định miếng đất có thịnh về kinh doanh, quan trường hay gia đạo, con cái hay không. Vì vậy mà bạn cần phải xem xét yếu tố này thật kỹ để biết mình có nên chọn lựa miếng đất đó để làm nhà hay không. Và nếu như bắt buộc phải làm nhà ở miếng đất đó mà địa khí không tốt thì cần phải hóa giải như thế nào nhé.

Yếu tố về tuổi của gia chủ trong phong thuỷ nhà ở

Yếu tố về tuổi là yếu tố quan trọng tiếp theo không thể bỏ qua khi làm nhà. Bởi lẽ tuổi chính là cơ sở để bạn có thể xác định được các yếu tố khác nhau để giúp bạn xây nhà đúng phong thủy.

Tuổi của bạn sẽ được lấy làm cở sở để xác định được năm làm nhà; chọn ngày giờ động thổ làm nhà. Hoặc tuổi cũng là yếu tố để bạn có thể xác định hướng nhà cho chuẩn nhất. Từ đó xác đảm bảo không ảnh hưởng đến cung mệnh và đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Hướng làm nhà cực kỳ quan trọng; nên việc phải chọn hướng hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi nhất về tài lộc, công danh, sự nghiệp. Không chỉ có thế, hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh hay phòng bếp và hướng bàn thờ cũng sẽ được lấy theo tuổi của gia chủ. Người ta sẽ dựa theo bát trạch để chọn sao cho chuẩn xác nhất.

Yếu tố bát trạch trong phong thủy nhà ở

Yếu tố phong thuỳ nhà ở quan trong

Khi xem phong thủy nhà ở thì hướng nhà; sự phân bố và sắp xếp sẽ được dựa theo bát trạch để tính sao cho chính xác nhất. Yếu tố về bát trạch sẽ được lấy làm căn cứ để xác định những vấn đề sau đây:

Luôn quan tâm đến yếu tố bát trạch để xác định các yếu tố khác nhau về hướng nhà

Hướng cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ; hướng đặt bếp; đặt giường ngủ; hướng đặt bàn thờ; bàn làm việc…

Hướng cho cửa chính, hướng cổng… giúp đem lại vượng khí; và tránh được những vị trí xấu và không hợp với tuổi của gia chủ.

Ngoài ra thì bát trạch cũng được áp dụng để xác định “trung cung” trong nhà để tránh việc xây dựng nhà vệ sinh hoặc cầu thang sai vị trí.

Yếu tố về kích thước và các số đo

Khi xem phong thủy nhà ở thì những yếu tố về kích thước; và số đo cũng được đưa ra để giúp mang lại may mắn, lộc tài cho gia chủ. Người ta sẽ lựa chọ ra những con số đẹp nhất cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Chẳng hạn như với tuổi của gia chủ thì người ta sẽ tính toán ra số đo của cổng nhà; số đo của cửa chính, số đo cửa phụ; hay số đo của bàn thờ để lựa chọn con số đẹp nhất.

Thường thì người ta sẽ chọn thước lỗ ban để tính ra kích thước phù hợp nhất khi xây dựng nhà. Chẳng hạn như với số bậc cầu thang; thì người ta sẽ tính theo 4 cung tương ứng: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Người ta sẽ lấy bậc cuối cùng tương ứng với cung sinh là tốt nhất và tuyệt đối tránh cung bệnh và cung tử.

Yếu tố về màu sơn nhà

Yếu tố về màu sơn nhà cũng là yếu tố vô cùng quan trọng; mà hầu hết ai khi xem phong thủy nhà cũng cần tính đến. Chẳng hạn như với màu sơn nhà thì cần tính theo cung mệnh để xác định được màu sơn phù hợp nhất với mình. Chẳng hạn như bạn thuộc hành Kim thì màu trắng, xám ghi hay vàng, nâu sẽ phù hợp. Còn nếu bạn thuộc hành Mộc thì màu xanh lá cây, xanh lục hay màu đen… sẽ là màu sắc phù hợp.

Trong phong thuỷ có nhiều vấn đề mà bạn phải nghiên cứu; song đây là nhưng yếu tố cực kỳ quan trọng mà cần phải thực hiện khi bạn muốn có một ngôi nhà hợp phong thuỷ.

Nguồn: News.mogi.vn