Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy có phù hợp với màu sắc nào không?

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy có phù hợp với màu sắc nào không?

31/03/2021 0 Trần Thị Thảo 1,140

Mệnh Thủy là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành. Mệnh này rất gần gũi với chúng ta, nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu được bản chất của mệnh. Mệnh này có những đặc điểm và tính chất nổi bật về phong thủy như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng Tử Vi Vận Số giải đáp hết tất cả các thắc mắc nhé. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Việc lựa chọn màu sắc hợp là điều mà nhiều người có niềm tin vào phong thủy rất quan tâm. Mệnh Thủy sẽ hợp với đen, xanh dương; màu tương hợp với màu trắng, xám bạc. Tuy nhiên họ lại bị khắc chế bởi màu vàng cam, nâu, nâu đất. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết hơn từng ý nghĩa về các màu sắc và tổng hợp những kiến thức phong thủy luôn đúng về lựa chọn màu hợp mệnh.

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy có phù hợp với màu sắc nào không?

Khái quát

Người mệnh Thủy mang đặc trưng là nước, mưa gió. Thủy có sức ảnh hưởng rất lớn, lúc tích cực thì giúp đỡ thuận lợi mọi việc, còn ngược lại Thủy có thể phá hủy được mọi thứ. Những người sinh năm Binh Tý (1936, 1996), Quý Tỵ (1953, 2013), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1937, 1997), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Thân (1944, 2004), Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945, 2005), Giáp Dần (1974), Nhâm Thìn (1952, 2012), Ất Mão (1975) thuộc vào mệnh Thủy.

Những người mạng này họ rất tự tin, cá tính nên trong giao tiếp họ không ngượng ngùng; làm việc với mọi người đều làm mọi người bị thuyết phục. Họ biết cùng lắng nghe với các tâm sự của mọi người, cùng thấu hiểu và giúp đỡ mọi người. Người mạng Thủy rất yêu thiên nhiên nên họ luôn ưa thích sự tự do, bay nhảy; ghét sự ràng buộc, ép buộc bởi một công công việc hay con người nào đó. Họ rất dễ tiếp thu và thích ứng với mọi  môi trường; luôn quan sát mọi sự vật sự việc để đánh giá một cách khách quan nhất.

Người thuộc mệnh mệnh này khá là mỏng manh, cũng dễ thay đổi. Mọi việc đều được họ xoay chuyển và nắm rõ cả; nên mọi người tiếp xúc với người mệnh Thủy; cần khéo léo khi nói chuyện hay làm bất cứ công việc gì.

Mệnh Thủy và một số đặc điểm về phong thủy của mệnh này

Mệnh Thủy có nhiều đặc điểm và tính chất nổi bật về phong thủy. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về mạng Thủy hợp màu gì, mệnh nào tương sinh? Và nên kết hợp với tuổi nào để gặp được nhiều may mắn?

Mạng Thủy bao gồm các nạp âm đó là: Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy (sông dài); Đại Khê Thủy (dòng suối lớn) và Giang Hạ Thủy (nước dưới khe).

Mệnh Thủy hợp với những mệnh nào?

Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy có phù hợp với màu sắc nào không?

Việc xác định mệnh tương sinh hay tương khắc với mạng Thủy cũng như các mệnh khác là điều rất quan trọng. Bởi đây là nền tảng giúp chúng ta xác định đúng các vấn đề xung quanh. Để xác định đúng ta dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

Theo quy luật tương sinh: Người mạng Thủy tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh Thủy) và mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc).

Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) và mệnh Thổ (Thủy khắc Thổ).

Mệnh Thủy hợp với những màu nào?

Để xác định được màu sắc tương hợp với bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Theo phong thủy, mệnh này hợp màu đen và màu xanh dương; cùng với màu trắng và màu ánh kim (thuộc Kim). Đây là những màu tương hợp với mệnh; nên sẽ tạo nên nhiều sự tự tin cho người thuộc mệnh này và gặp được nhiều may mắn.

Bên cạnh đó mệnh Thủy nên tránh sử dụng các màu vàng và màu vàng đất (thuộc Thổ). Đây là các màu tương khắc với bản mệnh nên sẽ không mang lại may mắn.

Mệnh hợp với những tuổi nào?

Tìm được tuổi hợp với mệnh của mình không phải dễ dàng. Vì việc lựa chọ tuổi nó quyết định đến nhiều việc gia đình và công việc của bản thân cũng như các vấn đề xung quanh. Vậy đối với mạng Thủy ta nên lựa chọn tuổi nào kết hợp để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống?

Mạng Thủy hợp với các tuổi sau đây: Tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu.

Những tuổi trên khi kết duyên vợ chồng hay trong công việc đều rất thuận lợi. Công việc sẽ thu được nhiều tiến triển tốt và mang lại được nhiều thành công.

Không hợp các tuổi sau đây: Tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Giáp Thìn.

Nên tránh kết hợp với các tuổi này vì nó không mang lại những điều tốt lành; kìm hãm sự may mắn và những điều không thuận lợi đến với họ.

Trên đây là những thông tin về mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng những thông tin đó giúp các bạn hiểu thêm về phong thủy của mạng này. Từ đó biết vận dụng vào cuộc sống một cách dễ dàng và chính xác hơn; để mang lại nhiều may mắn cho bản thân trong cuộc sống.

Nguồn: tuvivanso.com