Mệnh Thổ và mệnh Thủy – Màu sắc đem lại tài lộc

Mệnh Thổ và mệnh Thủy – Màu sắc đem lại tài lộc

31/03/2021 0 Trần Thị Thảo 856
Việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh phong thủy của mình là vô cùng cần thiết; mang yếu tố tâm linh quan trọng, giúp mọi việc trong cuộc sống trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Đồng thời màu sắc hợp với phong thủy; sẽ mang lại cho bạn một vận khí tốt và nhiều điều may mắn; tài lộc và thịnh vượng hơn cho gia chủ. Trong phong thủy, nếu kết hợp sai màu sắc thì ít nhiều sẽ xảy ra xung khắc; cũng như không thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Người mệnh Thổ được yêu quý bởi tính cách gần gũi và mộc mạc. Là con người sống khá lý trí, thực tế nên đều lên kế hoạch và mục tiêu để phấn đấu. Họ cũng là người vô cùng bản lĩnh, trầm lắng, luôn tạo được sư ôn hòa với mọi người. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Tuy nhiên, yếu điểm của người mệnh Thổ chính là thiếu sự quyết đoán; vì luôn phải tìm cách làm sao để làm hai lòng tất cả mọi người. Nếu kinh doanh, thì người mệnh Thổ nên tìm một người khác để cùng cộng tác thay vì một mình làm mọi chuyện.

Người mệnh Thủy 

Những người mệnh này được sinh vào các năm: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013.

Người mệnh Thủy thường sáng tạo, khôn ngoan, nhạy cảm; biết cách thuyết phục người khác, tạo cảm giác dễ gần, thân thiện. Ngoài ra, họ thường được coi là bí ẩn và có xu hướng có những cảm giác nội tâm và những vấn đề được suy nghĩ quá lên.

Mệnh Thổ và mệnh Thủy - Màu sắc đem lại tài lộc

Màu hợp

Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Xanh da trời

Thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ. Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải; trong khi màu xanh sậm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

Màu đen

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn; nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Màu sắc kỵ

Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ được sinh vào các năm: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999

Mệnh Thổ và mệnh Thủy - Màu sắc đem lại tài lộc

Người mệnh Thổ có bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương, là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử. Người thuộc mệnh Thổ là người thực tế, luôn lên kế hoạch trước cũng như những suy tính như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất.

Màu hợp với mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hỏa sinh Thổ).

Màu vàng nhạt

Màu vàng giúp tăng tinh thần, mang đến sự thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc tìm thấy rõ ràng. Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất, nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

Màu vàng nâu

Đây là màu của mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Đá quý màu nâu sáng nó đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

Màu của mệnh Hỏa

Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh cung Thổ hợp với  màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh Thổ. Đối với trang sức bạn có thể sử dụng đá ruby, đá tourmaline hồng, đá granet, đá spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,…

Màu sắc kỵ

Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Nguồn: giadinhvietnam.com