Khu đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển được phát triển mạnh

Khu đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển được phát triển mạnh

30/03/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 614

Cơn lốc phát triển bất động sản cùng những công trình kiến trúc nhà ở, khu đô thị. Trung tâm thương mại đã ồ ạt mọc lên tại các đô thị lớn tại Việt Nam trong 20 năm qua. Để rồi hiện nay đang lan tỏa mạnh mẽ đến dòng bất động sản nghỉ dưỡng du lịch tại các đô thị ven biển.

Hơn lúc nào hết, trước những bất cập, thực trạng và xu hướng phát triển công trình, dự án nghỉ dưỡng hiện nay. Các đô thị biển cần lựa chọn hướng đi nào cho mình để hướng tới phát triển bền vững, hiệu quả, nhân văn, vì cộng đồng?

Dù với kịch bản nào chăng nữa, bất động sản gắn với du lịch. Nghỉ dưỡng vẫn sẽ có vị thế dẫn đầu thị trường trong tương lai dài hạn.

Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng đang thu hút nhà đầu tư bất động sản ven biển. Nhờ khả năng sinh lời cao, sản phẩm và tiện ích đa dạng.

Nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ vui chơi, giải trí khi đến du lịch một vùng đất mới luôn rất cao. Các thông tin được cung cấp vì vậy cũng phong phú, đa dạng. Khi một gia đình nhiều thế hệ cùng du lịch. Nhu cầu vui chơi giải trí lại rất khác biệt, tùy theo độ tuổi. Sở thích và phong cách của mỗi thành viên trong gia đình.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Tổ hợp khu đô thị nghỉ dưỡng phù hợp đa dạng nhu cầu

Khu đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển được phát triển mạnh

Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng là mô hình bất động sản quy mô lớn với toàn bộ dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, mua sắm, thể thao… nằm trong một quần thể. Đến đây, du khách có thể lựa chọn trong đa dạng các tiện ích, sản phẩm du lịch. Tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “ăn gì chơi gì”, đặc biệt phù hợp những gia đình nhiều thế hệ. Các tổ hợp này còn hút khách bởi các danh lam thắng cảnh hiện hữu. Thông thường là bờ biển với phong cảnh thu hút, hấp dẫn.

Bà Vũ Thị Như Mai, đại diện Nam Group – đơn vị đang phát triển đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay. Diện tích 90 ha tại La Gi (Bình Thuận) cho biết, tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng mang lại giá trị dài lâu cho cộng đồng địa phương. Bởi các công trình phục vụ nhu cầu của số lượng lớn du khách. Tạo cơ hội việc làm bền vững cho cư dân bản địa.

“Ngoài ra, du khách chọn các tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng thường có kỳ nghỉ dài và nguồn tài chính dồi dào. Chi tiêu đóng góp cho địa phương vì vậy cũng tăng lên đáng kể”, bà Vũ Thị Như Mai phân tích.

Bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ

Đặc biệt sau khoảng thời gian “đóng băng” do Covid-19. Bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ bùng nổ trở lại khi đại dịch được kiểm soát và nhu cầu du lịch phục hồi. Có đến 67% khách nội địa được khảo sát cho biết họ lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng ven biển trong nước. Theo số liệu công bố tại Hội nghị giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa cuối tháng 5/2020.

“Qua thời gian Covid-19, có thể thấy tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt là khu vực ven biển gần với trung tâm kinh tế như TP HCM, Đồng Nai… Loạt phòng, khách sạn trên tuyến đường ven biển từ Hồ Tràm ra Phan Thiết được lấp đầy mỗi dịp cuối tuần. Cho thấy tiềm năng khai thác du lịch trong nước. Nếu được đầu tư đúng mức”, bà Mai cho biết.

Theo đại diện Nam Group, dự án Thanh Long Bay được khách hàng ưu ái trong thời gian qua. Không chỉ nhờ quy hoạch tổ hợp nghỉ dưỡng – thể thao – giải trí. Mà còn nhờ vị trí cách vùng tứ giác kinh tế lớn của Việt Nam. (Gồm TP HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương) chỉ từ 2-3,5h di chuyển. Giúp đảm bảo khả năng khai thác cho thuê cho người mua.

Triển vọng đầu tư tổ hợp khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng

Khu đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển được phát triển mạnh

Các quần thể du lịch nghỉ dưỡng đang thắp sáng tiềm năng du lịch tại các khu vực được thiên nhiên ưu ái. Đặc biệt tại vùng ven biển, nâng tầm giá trị bất động sản nơi đây. Đây là xu hướng đầu tư bền vững, đặc biệt tại các dự án có quy hoạch đồng bộ. Vị trí tiềm năng, gia tăng giá trị về lâu dài.

Thanh Long Bay – tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển chất lượng 5 sao tại Bình Thuận. Vừa giới thiệu khu nhà phố vườn ven biển với thiết kế độc đáo, phù hợp văn hóa bản địa.

“Với từ 6,8 tỷ, khách hàng sở hữu không gian sân vườn sau nhà với gần 1.400 m2. Thiết kế đúng chuẩn resort, gồm cây xanh, hồ bơi, sân chơi trẻ em… Đây là dòng sản phẩm đang được đánh giá cao bởi phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng. Cũng như ngân sách dành cho ngôi nhà thứ hai của khách hàng”. Bà Mai chia sẻ về dự án The Song chuẩn bị công bố tại Thanh Long Bay.

Tọa lạc tại bờ biển Kê Gà (Bình Thuận) – thuộc cung đường ven biển đẹp bậc nhất Việt Nam. Thanh Long Bay sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp hiếm có. Với diện tích trên 90 ha, tổ hợp này có đầy đủ các công trình như quảng trường biển, công viên thể thao biển. Nhà phố thương mại, không gian spa, yoga theo tiêu chuẩn 5 sao… Du khách đến đây có thể tận hưởng toàn bộ các dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo sự đa dạng, mới mẻ.

Nguồn: vnexpress.net