Đặc điểm tạo nên thiết kế ngoại thất nhà đẹp nổi bật

Đặc điểm tạo nên thiết kế ngoại thất nhà đẹp nổi bật

05/04/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 895

Đặc điểm tạo nên thiết kế ngoại thất không chỉ phụ thuộc vào vật liệu. Màu sắc mà còn phải đáp ứng được tính hài hòa với không gian xung quanh. Một ngôi nhà có đẹp đến mấy nhưng không có sự liên kết với không gian bên ngoài cũng sẽ tạo nên sự khập khiểng.

Để có được giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn không chỉ cần chú trọng đến kiến trúc nhà. Mà còn phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế ngoại thất cơ bản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết chúng tôi giới thiệu sau.

Một không gian sống với lối kiến trúc ngoại thất đặc trưng sẽ tạo cho tổng thể bên ngoài căn nhà của bạn 1 nét thu hút riêng biệt. Nếu bản thân bạn là người yêu thích cái đẹp

Sự hòa hợp về tổng thể trong toàn bộ căn nhà cho đến các yếu tố ngoại thất bên ngoài rất quan trọng. Nếu có thể tạo được sự liên kết có liên quan đó. Thì người ngoài nhìn vào căn nhà của bạn sẽ trầm trồ và cảm thấy chủ nhân là 1 người biết thiết kế cho không gian sống của mình.

Giá trị về công năng rất quan trọng nhưng giá trị về độ thẫm mỹ cũng quan trọng không kém. “Tốt gỗ và tốt luôn cả nước sơn” thì ai mà không thích phải không nào.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số yếu tố tạo nên thiết kế ngoại thất nhà đẹp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Tạo sự đối xứng, cân bằng của hình khối đặc điểm ngôi nhà

Đặc điểm tạo nên thiết kế ngoại thất nhà đẹp nổi bật

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất tổng thể và chủ đề.

Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, máu nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công… Có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Tính công năng của đặc điểm ngoại thất nhà đẹp

Bạn đừng nghĩ các thiết kế ngoại thất nhà đẹp chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà. Ngoại thất cũng cần đáp ứng được công năng sử dụng thiết yếu.

Với những nhà có khuôn viên rộng, thiết kế ngoại thất cùng sân vườn. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì càng thêm sức hút. Nâng cao cuộc sống tinh thần cho mọi người. Nếu nhà nhỏ, diện tích ít thì một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm thoải mái hơn.

Sơn ngoại thất dành cho nhà ở

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Các chuyên gia cho rằng một phương pháp an toàn và hiệu quả là bạn nên chọn hai màu sơn.

Một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà, màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Mái nhà và Thiết kế hệ thống cửa bên ngoài

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái với chi phí xây dựng khác nhau, bạn có thể tham khảo với các thông tin bên dưới:

  • Mái thái
  • Mái ngói
  • Mái tôn
  • Mái đổ bê tông ốp ngói
  • Mái bê tông cốt thép
  • Thông thường chúng đều được hỗ trợ với các vật liệu chống nóng. Chống ồn và thiết kế kỹ để đảm bảo vấn đề tải trọng.
  • Tùy vào kinh tế của gia đình để bạn xem xét chi phí, độ bền, tải trọng. Phong cách kiến trúc phù hợp với ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất.
  • Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bới vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng. Vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
  • Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra các phương án phù hợp. Dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợpĐặc điểm tạo nên thiết kế ngoại thất nhà đẹp nổi bật

Khoảng không xanh mát của sân vườn

Không chỉ có vai trò làm đẹp ngoại cảnh cho ngôi nhà. Sân vườn còn mang đến ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ, phong thủy cho căn nhà. Thiết kế ngoại thất nhà đẹp sẽ đem tới cho công trình nét cuốn hút ngay từ lần đầu ngắm nhìn bên ngoài.

Ngày nay, giữa môi trường sống xô bồ. Khói bụi của thành phố thì một khoảng sân vườn nhỏ. Không chỉ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn mà còn tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian.

Sân thượng, ban công, sân trước hay một khoảng vườn nhỏ sau nhà. Đầy hoa và cây xanh sẽ mang đến sự tưới mới cho ngôi nhà. Đồng thời góp phần làm sạch môi trường, bổ sung nguồn không khí tươi mát cho gia đình.

Phân bổ ánh sáng cho đặc điểm ngôi nhà

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng, quyết định chính trong việc mang đến giá trị thẩm mỹ. Công năng và sự an toàn cho căn nhà. Chọn lựa đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Không chỉ tạo sự hài hòa cho bố cục, mà còn làm tăng giá trị của không gian kiến trúc.

Nguồn: viethangroup.vn