Những điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở mà bạn không ngờ đến

Những điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở mà bạn không ngờ đến

30/03/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 783

Trong cuộc sống, nếu bạn đã cố gắng hết sức mình mà kết quả đạt được không như mong muốn. Hay là có những cặp vơ chồng mãi mà không thể sinh con khi mà sức khỏe sinh sản của họ không hề có vấn đề gì. Lúc này bạn hãy nghĩ việc dính một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở của gia đình bạn.

Vấn đề phong thuỷ nhà ở hiện nay được rất nhiều người coi trọng. Mỗi ngồi nhà xây lên là một bài toán phong thuỷ cần lời giải đáp. Có người thuê chuyên gia phong thuỷ, có người tự xem phong thuỷ cho chính ngôi nhà ở của gia đình mình. Tuy nhiên không phải dễ dàng gì bạn có thể tự xem phong thuỷ cho mình mà không tìm hiểu. Có người có thể có được cuôc sống viên mãn, mạnh khoẻ, tài lộc khi xem đúng phong thuỷ. Nhưng cũng có người vì dính phải những điều cấm kỵ của phòng thuỷ mà cuộc sống gặp nhiều gian truân.

Và dưới đây, oet sẽ làm rõ cho bạn biết về điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải của nó:

Cấm kỵ trong phong thuỷ vì vật cản trước nhà

Những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Những chướng ngại vật được coi là cấm kỵ như cột điện, cây to làm che mất tầm nhìn hay bị che khuất bởi những căn nhà cao tầng khác,…sẽ tạo ra phong thủy không tốt cho gia chủ.

Cách hóa giải: đặt ở mảng tường phía trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Chiếc gương này có công dụng hội tụ năng lượng để trấn áp tà khí, biến hung thành cát hay để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Bên cạnh đó, gia chủ không để bất cứ đồ vật nào che chắn ngay cửa chính. Để dòng năng lượng dương được lưu thông trong nhà mang lại phong thủy tốt.

Cấm kỵ trong trong phong thuỷ khi chọn vị trí và hướng nhà xấu

Cách hóa giải cho vị trí nhà xấu

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau. Sử dụng chuông gió bằng mã não, thạch anh và gương bát quái treo trước cửa có tác dụng phản xạ luồng khí xấu vào nhà.

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà. Sử dụng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà. Xây nhà nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào, hoặc sử dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu. Sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Ngoài ra có thể sử dụng quả cầu thạch anh, phật hoặc khối đá phong thủy đặt giữa hai cửa cũng là cách hóa giải tốt.

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ. Dùng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng khí và không dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn.

Cách hóa giải cho hướng nhà xấu

Hướng nhà Thiên Trảm Sát: dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà để hóa giải hung khí. Hoặc dùng một bình nước, bể cá đặt trước nhà hay cửa sổ giúp tiết chế hung khí. Ngoài ra, có thể dùng các vật bằng đá năng lượng để chế khí, phát huy tác dụng rất tốt.

Theo phong thủy, cực tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng. Nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà được gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà.

Hướng nhà Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hại Họa:

Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì nên đặt bếp hướng Sinh Khí;

Hướng nhà có cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì nên đặt bếp hướng Thiên Y;

Hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát thì nên đặt bếp hướng Phúc Đức;

Hướng nhà có cửa chính phạm Hoạ Hại thì nên bếp hướng Phục Vị;

Cấm kỵ trong phong thuỷ hình dáng nhà

Phong thủy bát trạch chia ngôi nhà thành 8 phương vị khác nhau. Mỗi góc của ngôi nhà tượng trưng cho một cung. Một hướng nên khi bị khuyết sẽ ảnh hưởng đến một mặt của đời sống gia chủ như khuyết góc tiền tài, sức khỏe, hay con cái thì đều rất không tốt, biểu tượng cho sự mất cân bằng trong đời sống.

Theo đó, xây nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Có thể khiến dòng năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng mang lại sự sung túc, đầy đủ cho gia đình.

Đối với những ngôi nhà không được vuông vức như nhà chữ L, chữ U, chữ T, hay nhà đa góc, gia chủ cần kiểm tra góc khuyết (biểu tượng cho một phương vị của bát quái) đó có quan trọng không. Nếu quan trọng có thể dùng gương bát quát để tạo lại phương hướng đó.

Cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp

Những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Đối với khu vực phòng bếp, gia chủ cần thiết kế sao cho khi đứng ở khu vực nấu ăn vẫn có thể trông coi nhà cửa ở phía trước. Khi thiết kế phòng bếp không nên đặt bếp nấu trực tiếp với vòi nước, tủ lạnh. Bởi vì Thủy khắc Hỏa.

Theo phong thủy, bàn ăn tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, thu hút sự thịnh vượng. Để làm tăng nguồn phong phú, dồi dào đó, gia chủ có thể sắm cho mình một chiếc gương cách điệu. Đặt nó ở ngay bàn ăn vừa hợp phong thủy vừa tạo cảm giác không gian rộng hơn.

Cách bố trí phòng ngủ trong phong thuỷ nhà ở

Những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Phòng ngủ là không gian chính để mọi thành viên gia đình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài căng thẳng. Chính vì vậy, không gian phòng ngủ phải được thiết kế để tạo sự thoải mái nhất.

Các món đồ trang trí, tủ, kệ không được treo hay đặt quá nhiều ở phía đầu giường. Sẽ tạo cảm giác nặng nề, áp lực cho gia chủ trong khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm cơ thể mệt mỏi.

Gương là một vật dụng rất hạn chế đặt ở phòng ngủ. Bởi vì dễ dẫn đến ảo giác của chính mình trong gương. Nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý. Vì vậy, nếu đặt gương trong phòng ngủ cần lựa chọn vị trí cách xa giường ngủ hoặc che gương lại.

Đặt đầu giường hướng về phía Đại Cát. Nếu không được bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu như không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên Y. Hai vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất.  Nhưng để đạt được hạnh phúc nên dựa theo phương vị người phụ nữ.

Phòng thủy phòng tắm, nhà vệ sinh

Để ngôi nhà không có mùi hôi từ nhà vệ sinh ảnh hưởng xấu đến phong thủy.  Khi thiết kế gia chủ cần chú ý những nguyên tắc sau:

Nhà vệ sinh không được xây dựng ở trung tâm nhà. Cửa nhà vệ sinh không được xung thẳng với cửa chính, cửa bếp và cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Đối với các căn nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên nằm trên một trục đường thẳng. Để tiện hơn cho việc lắp đặt và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước.

Trên đây là những cách xem phong thủy nhà ở mà bạn có thể tham khảo. Và để kiểm tra xem nhà mình tốt hay xấu, cách khắc phục. Nhằm mang lại những điều may mắn và suôn sẻ cả năm cho gia đình.

Nguồn: Cafeland.vn