Tại sao ban nên tự xem phong thuỷ cho nhà ở?

Tại sao ban nên tự xem phong thuỷ cho nhà ở?

29/03/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 797

Phong thủy được hiểu là một bộ môn khoa học về môi trường sống và có nguồn gốc hình thành thật đơn giản. Trong phong thủy còn chứa đựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các thiên thể.

Phong thủy có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người hiện nay. Nhất là phong thủy về nhà ở. Phong thủy nhà ở không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn. Khi sống trong một môi trường tốt, phù hợp với bản thân, chắc chắn con người sẽ luôn tràn đầy sức sống, khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày. Đó  là khi bạn sống trong ngồi nhà hợp phong thuỷ.

Trên thưc tế, đó cũng không phải là vấn đề quá khó. Nhiều người đã chủ động tự xem phong thuỷ cho nhà ở của họ mà không cần chi quá nhiều tiền của để thuê các chuyên gia giúp đỡ.

Sau đây, Oet sẽ hướng dẫn bạn một số quy tắc tự xem phong thuỷ cho nhà ở như sau:

Hướng nhà có phong thuỷ tốt

Thứ nhất là nhất vị nhị hướng

Phong thủy có câu “nhất vị nhị hướng” chính là nêu thứ tự ưu tiên xem xét trong không gian. Trước hết phải định vị rồi sau đó mới định hướng. Nói nôm na là “ổn định vị trí rồi muốn xoay đâu thì xoay”. Hiểu đúng về vị và hướng là khởi đầu cho việc định vị và phân khu tổng thể trong thiết kế công trình hài hòa tự nhiên và con người.

Vị nói về nơi tọa lạc, vị trí đứng, còn hướng là hướng chính của căn nhà. Về đại cục, yếu tố địa điểm, vị trí cát – hung có vai trò quan trọng hàng đầu. Đối với nhà đất thổ cư ưu tiên vị trí xem công trình có vượng khí không.

Về hướng, phong thủy quy định cửa đi xác lập hướng giao tiếp chủ yếu của ngôi nhà. Còn cửa sổ mở ra các hướng cảnh quan và khí hậu. Cửa đi chính sẽ tiếp nạp các điều tốt lẫn xấu nên quy ước hướng nhà chính là hướng của cửa đi chính (đại môn). Cần lưu ý, không chỉ nhà đất thổ cư mà với cả căn hộ chung cư, hướng nhà cũng tính là hướng cửa ra vào – nơi “nạp khí” cho căn hộ. Không nên lấy hướng ban công hay mặt thoáng của phòng khách làm hướng chung cư.

Về vấn đề tương quan hướng nhà với tuổi của gia chủ, phong thủy chia làm 2 nhóm người khác nhau. Nhóm một hợp với các hướng thuộc Đông. Nhóm thứ hai hợp với các hướng thuộc Tây nên gọi là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Dựa vào điều này, có thể xem hướng nhà đang ở có hợp với mệnh, với tuổi của mình hay không.

Thứ hai là tàng phong tụ khí

Tự xem phong thuỷ nhà ở

Dù là đất hay chọn nhà, phong thủy dương trạch luôn coi trọng yếu tố thoáng khí và ánh sáng. Ngôi nhà có phong thủy tốt cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí. Nhờ vậy, trong nhà sẽ sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà.

Nếu ở đồng bằng, nền nhà cao hơn xung quanh được coi là đẹp. Còn nếu ở vùng cao nguyên nhiều nắng gió thì nhà đặt ở nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo. Nơi có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt. Như vậy được coi là đáp ứng tốt nguyên tắc “tàng phong tụ khí”.

Số tầng của ngôi nhà cũng cần hài hòa với không gian xung quanh. Không nên xây quá cao sẽ tạo cảm giác chông chênh mất an toàn. Và cũng không nên xây thấp quá thì lại thành lọt thỏm, công danh khó bề phát triển.

Thứ 3 ba là ám tiến sát

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn không. Theo phong thủy, những chướng vật đó được coi là sảnh sinh ra “ám tiến sát”. “Ám tiến sát” không tốt cho gia chủ. Những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm. Hoăc là cột dây điện trên đường, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Như vậy, nếu bạn có điều kiện bạn hay tìm chuyên gia. Nhưng nếu bạn điều kiện bạn còn hạn chế thì hãy tự xem phong thuỷ nhà ở. Cũng không quá khó để áp dụng, chỉ cần bạn đọc kỹ các quy tắc trên thực hiện nó đúng cách, bạn sẽ nhận được nhiều bất ngờ.

Nguồn: Vietnamnet.vn