Cách để có một phòng ngủ hợp phong thuỷ năm 2021

Cách để có một phòng ngủ hợp phong thuỷ năm 2021

01/04/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 662

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng; thu hút tài lộc, công việc hanh thông cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Để có một ngôi nhà hơp phong thuỷ, ngoài những vấn đề quan trọng như hơp tuổi, hợp hướng, bố trí mặt ngoài, sân thượng; phong khách, nhà bếp,… Phòng ngủ cũng là nơi rất quan trọng để quan tâm đến vấn đề phong thuỷ.

Phòng ngủ có tầm quan trọng đối với mỗi người; đây là nơi chúng ta có thể nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ là một trong những yếu tố chính góp phần tạo nên giấc ngủ tốt; mang đến sức khỏe cho bạn; giúp vợ chồng hoà hợp, con cái khoẻ mạnh và giúp mang lại phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Một số điều cần biết để bố trí phòng ngủ của bạn hợp phong thuỷ mà Oet sẽ chia sẻ dưới đây:

Bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ

Cách bố trí phòng ngủ hơp phong thuỷ

Thực chất, việc bài trí và thiết kế phòng ngủ đảm bảo hợp phong thủy không quá khó khăn. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta vẫn chưa nắm rõ được hết những điều cấm kỵ; hay những điều nên làm khiến cho mọi việc không suôn sẻ. Dưới đây chính là 5 điều quan trọng nhất khi bài trí phòng ngủ cho vợ chồng mà bạn nên lưu ý để tránh những điều không may:

Bài trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà sinh đặt trong phòng ngủ vẫn được các gia đình thiết kế vì nó đem lại sự tiện lợi. Tuy nhiên theo phong thủy thì việc nhà vệ sinh trong phòng ngủ đem lại những vấn đề ảnh hưởng cực kỳ xấu đối với sức khỏe; cũng như tinh thần của vợ chồng. Bởi nhà vệ sinh chính là nơi có chứa các khí hư cũng như đem lại nhiều uế khí.

Nhưng trong trường hợp nhà vệ sinh xây trong phòng ngủ và không còn cách nào thay đổi; thì nên lưu ý có thể bố trí lại bằng cách đó là kiêng kỵ không kê đầu giường ngay cạnh nhà vệ sinh. Đồng thời cũng nên chú ý đến hướng của nhà vệ sinh là hướng gì. Nên đặt tránh những hướng như hướng đào hoa, hướng quý nhân và tài lộc.

Nhà vệ sinh đặt theo hướng Đào hoa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hòa hợp vợ chồng, đào hoa ảo, thậm chí gây tổn thất tài chính.

Nhà vệ sinh hướng Quý nhân ảnh hưởng đến sự may mắn; cũng như vợ chồng sẽ không nhận được sự giúp đỡ của người khác trong cuộc sống.

Nhà vệ sinh theo hướng Văn xương sẽ rất ảnh hưởng tới sự nghiệp cũng như việc học hành.

Giường ngủ hợp phong thủy với vợ chồng

phòng ngủ hơp phong thuỷ năm 2021

Vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ chính là giường ngủ. Khi chọn giường ngủ, cặp vợ chồng nên chú ý hãy lựa chọn chất liệu, màu sắc; cũng như kiểu dáng giường sao cho thực sự phù hợp theo phong thủy với mệnh và tuổi của cả hai vợ chồng. Bởi giường ngủ chính là yếu tố quyết định sinh khí chồng vợ rất nhiều. Những lưu ý cần nhớ khi sắp xếp giường ngủ cho vợ chồng đó là:

Giường ngủ phải được thiết kế có kích thước phù hợp với không gian, kích cỡ không quá to hay quá nhỏ. Không những thế về mặt chất liệu nên dùng bằng gỗ và nên dùng gỗ bền chắc lâu năm.

Vị trí đặt giường, nên đặt giường tại hướng Đào Hoa. Chú ý tránh đặt sát nhà vệ sinh và tránh gối đầu giường theo hướng tường nhà vệ sinh.

Tiếp đến cần nên tránh đặt giường theo đối diện cửa ra vào và tránh luồng khí từ cửa ra vào chạy thẳng vào giường.

Gương soi trong phòng vợ chồng

Gương vừa có tác dụng trang trí, vừa tạo được không gian rộng hơn và đây cũng là vật dụng có yếu tố phong thủy cần lưu ý. Chú ý không nên đặt gương theo hướng quỷ môn quan, cũng không nên đặt theo hướng chiếu vào giường ngủ bởi vì nó sẽ có ý nghĩa là có người thứ 3 xuất hiện trong chuyện tình của hai vợ chồng. Ngoài ra cũng nên chú ý nên dùng gương có hình vuông, hình chữ nhật. Nên tránh dùng gương hình tròn bởi nó chính là biểu hiện cho việc khuấy động tình cảm vợ chồng.

Tranh và hình ảnh trang trí trong phòng ngủ cặp vợ chồng

phòng ngủ hơp phong thuỷ

Tranh ảnh tuy chỉ mang chức năng trang trí tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất lớn đến không gian vợ chồng. Khi treo tranh ảnh trong phòng ngủ vợ chồng, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Chú ý nên treo những bức ảnh cưới của vợ chồng, những hình ảnh uyên ương và cặp đôi hoặc những bức hình kỷ niệm vui để tạo được sự gắn kết và yêu thương.

Tuyệt đối không nên treo những bức tranh ảnh về thần thánh, hình bố mẹ hay các hình ảnh động vật hung dữ vì nó sẽ tạo ra những nỗi lo và áp lực cho vợ chồng.

Bố trí màu sắc sơn tường, vật dụng để phòng ngủ hợp phong thuỷ

Màu sắc chính là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như cuộc sống của con người. Trong không gian phòng ngủ vợ chồng nên tạo những màu sắc ấm áp dịu nhẹ và mềm mại. Không những thế, cũng nên có ánh sáng tự nhiên để tạo được sự thoải mái và tạo không gian dễ chịu nhất cho vợ chồng.

Những điều đại cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ vợ chồng

Đây là việc đại kỵ. Di ảnh nên đặt trong không gian yên tĩnh và sạch sẽ thiêng liêng. Nếu đặt di ảnh trong phòng ngủ vợ chồng có thể dẫn đến mộng mị bóng đè và thậm chí làm tổn hại đến sức khỏe vô cùng.

Đặt cây và hoa trong phòng ngủ

Không nên đặt quá nhiều chậu cây và hoa trong phòng ngủ vợ chồng bởi vì điều này cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Không những thế, việc cây hoa thải khí cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người trong phòng khi ngủ.

Không nên xây phòng ngủ có nhiều góc cạnh

Phòng ngủ thiết kế không vuông vắn, có nhiều góc cạnh, không những thế nhìn tổng thể nghiêng lệch thường sẽ làm người ta cảm thấy khó chịu và ngủ không ngon. Vì thế, nên tuyệt đối tránh nhé!

Bể cá trong phòng ngủ

Bể cá cũng là một trong những vật dụng không nên có trong phòng ngủ bởi vì nó có thể làm tổn hại đến cuộc sống vợ chồng. Có thể khiến vợ chồng bất hòa và không thể có con. Ngoài ra cũng có thể làm cho giấc ngủ không an giấc.

Kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn

Đây cũng là điều tối kỵ nên biết. Khi kê như thế sẽ tạo ra những áp lực cũng như làm cho tinh thần, cơ thể người ngủ suy nhược và có thể là gặp phải nhiều ác mộng trong giấc ngủ nữa.

Hướng dẫn nên lưu ý kê giường cho vợ chồng

Việc kê giường ngủ và bài trí giường ngủ thực sự rất quan trọng đối với những cặp vợ chồng. Dưới đây là những điều cần chú ý khi bài trí giường trong phòng ngủ vợ chồng:

Giường ngủ của vợ chồng mới cưới

Không dùng giường kích thước quá lớn bởi nó làm cho sự kết nối và sự gần gũi vợ chồng xa cách hơn.

Hãy luôn giữ giường khô ráo và không dùng đệm nước nhé! Bởi đệm nước sẽ làm triệt tiêu cuộc sống ái tình của 2 vợ chồng.

Không treo đèn hay quạt trần phía trên giường ngủ

Hãy chuẩn bị chăn gối cũng như đồ đôi thật mềm mại

Đôi gối thật thơm tho mềm mại trên giường để có một giấc ngủ ngon.

Kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng hướng đặt giường ngủ

Với những chiếc giường tân hôn, tuyệt đối không để cạnh phía tây của ngôi nhà đây; là điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng đặc biệt nên tránh.

Hai bên đầu giường tuyệt đối không kê cạnh nhà vệ sinh

Không kê giường dưới xà ngang

Không kê cạnh cửa sổ tầng lửng

Những vấn khác để phòng ngủ hợp phong thủy

phòng ngủ hơp phong thuỷ

Phỏng ngủ là nơi nghỉ ngơi và riêng tư vì thế không nên có các hoạt động vui chơi thư giãn.

Hãy thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ để có được sự thư giãn; và cảm giác thoải mái nhẹ nhàng nhất khi nghỉ ngơi.

Hãy sắp xếp mọi thứ đồ dùng gọn gàng ngăn nắp trong phòng ngủ của bạn

Hãy hạn chế các vật kim loại; cũng như những thiết bị điện tử; vì nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của vợ chồng

Hãy tạo hương thơm cho căn phòng của vợ chồng bạn để tạo sự dễ chịu nhất khi vợ chồng ở cùng nhau.

Không gian phòng ngủ chính là nơi vợ chồng được nghỉ ngơi, gần gũi nhau hơn. Sự hòa hợp mệnh vợ chồng và hợp phong thủy sẽ càng cho không gian sự ấm cúng và thực sự rất tốt. Chính vì thế không thể lơ là với việc sắp xếp phòng ngủ được.

Vậy nên việc bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ là điều cực kỳ quan trọng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn chút ít trong việc bố trí phòng ngủ hợp lý và hợp phong thuỷ.

Nguồn: Meeyland.com