Thiết kế phòng họp và những điều cần biết trong thiết kế nội thất

Thiết kế phòng họp và những điều cần biết trong thiết kế nội thất

01/04/2021 0 Admin BNN 1,115

Thiết kế nội thất phòng họp là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo một phòng họp cho doanh nghiệp có đầy đủ chức năng. Tiện nghi và đồng thời cũng phải có tính thẩm mỹ cao. Để có 1 buổi họp thành công thì phòng họp có kết cấu hợp lí là điều cần thiết nhất. Phòng họp là không gian trao đổi bàn bạc giữa lãnh đạo và các bộ phận trong công ty. Tiếp đón đối tác và khách hàng. Khi thiết kế phòng họp thì cần tìm hiểu chắc các nguyên tắc thiết yếu trong thiết kế. Do đó. Thiết kế nội thất phòng họp cũng cần phải phù hợp với mục đích và chức năng. Mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho những người tham dự.

5 Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có màu sắc thương hiệu riêng. Cũng như tiêu chí & văn hóa làm việc. Mỗi công ty doanh nghiệp sẽ hoạt động theo một hướng khác nhau. Vậy nên tiêu chuẩn phòng họp của mỗi doanh nghiệp cũng khác nhau. Mỗi phòng họp cũng sẽ có kích thước khác nhau để phù hợp hco mỗi công ty. Sau đây. Hanoi Office – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội xin chia sẻ một vài lưu ý trước khi thiết kế phòng họp.

Oet rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Thiết kế phòng họp

Bước vào phòng họp. Điều đầu tiên mà mọi người ấn tượng là nội thất của phòng. Bàn ghế như thế nào. Có phù hợp không. Có thoải mái không? Vì thế việc lựa chọn bàn ghế phải có chất lượng tốt. Có màu sắc. Kiểu dáng. Kích thước phù hợp với diện tích của phòng. Một số kiểu bàn thường được sử dụng phòng họp thông minh như: hình ovan. Bàn tròn. Hình chữ nhật. Ngoài ra. Chi phí khi mua sắm bàn ghế cũng rất quan trọng. Đảm bảo phù hợp với khả năng chi trả ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp.

Trong thiết kế thi công nội tất văn phòng. Thiết kế phòng họp được xem là một trong những hạng mục quan trọng nhất. Việc nắm rõ các nguyên tắc thiết kế phòng họp hiện đại giúp doanh nghiệp tạo nên một không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 nguyên tắc vàng nhất định phải biết khi tiến hành thiết kế phòng họp ngay trong bài viết dưới đây.

thiết kế phòng họp

Vì sao cần phải thiết kế phòng họp hiện đại?

Phòng họp là nơi tổ chức các cuộc thảo luận. Hội nghị hay đàm phán hợp đồng của một công ty. Đây được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng góp phần thể hiện sự uy tín. Chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vì thế. Không gian phòng họp cần được đầu tư thiết kế một cách kỹ lưỡng và chi tiết.

Tuỳ thuộc vào diện tích và định hướng kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn có thể thiết kế không gian phòng họp sao cho phù hợp. Tuy nhiên. Để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất trong khâu thiết kế. Hãy tuân thủ theo 5 nguyên tắc vàng mà chúng tôi sẽ hế lộ ngay sau đây.

Nguyên tắc vàng trong thiết kế phòng họp hiện đại

Tiêu chuẩn về vị trí đặt phòng họp
Không gian có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tính thần của con người. Vì thế. Việc tạo nên một phòng họp thông thoáng với ánh sáng vừa đủ có tác dụng khơi gợi nguồn cảm hứng cho nhân viên. Giúp họ dễ dàng bày tỏ quan điểm. Ý kiến cá nhân một cách tích cực và chủ động hơn.

Để làm được điều đó. Các chủ đầu tư nên ưu tiên những vị trí đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Tránh cảm giác bí bách hay âm u do không đủ ánh sáng mặt trời. Vị trí tốt nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Không nên để phòng họp quá gần cửa ra vào hay các bộ phận. Phòng ban khác vì có thể gây xao nhãng. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp. Thông thường. Phòng họp nằm ở tầng riêng ít người qua lại sẽ phù hợp hơn.

thiết kế phòng họp

Tiêu chuẩn về diện tích phòng họp

Như đã nói ở trên. Tuỳ thuộc vào diện tích mặt bằng của công ty mà doanh nghiệp có thể lựa chọn kiểu thiết kế sao cho phù hợp nhất. Quy mô doanh nghiệp càng lớn. Diện tích phòng họp càng rộng. Điều này nhằm đảm bảo phòng họp có đủ sức chứa cho toàn thể nhân viên trong những dịp quan trọng. Đồng thời cũng tránh gây lãng phí không gian khi phòng họp không được sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số diện tích phòng họp đạt tiêu chuẩn dưới đâ

Tiêu chuẩn về thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp là một khâu vô cùng quan trọng. Một không gian nội thất phòng họp hiện đại và sang trọng sẽ góp phần thể hiện văn hoá. Thương hiệu cũng như đẳng cấp phòng của công ty. Một văn phòng thường yêu cầu có các đồ nội thất cơ bản như: bàn họp. Ghế ngồi. Tủ tài liệu. Máy chiếu. Màn hình… Còn đối với các công ty có quy mô lớn hơn. Phòng họp thường có thêm bục trình bày. Micro. Loa… Tất cả nhằm mang đến một không gian làm việc thân thiện. Hiệu quả. Góp phần nâng cao năng suất cũng như chất lượng của cuộc họp.

Cửa sổ và cửa chính phòng họp

Phòng họp cần đặt ở nơi có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Để làm được điều đó. Các chủ đầu tư cần thiết kế từ 1-2 khung cửa sổ trong phòng. Đây được xem là một giải pháp hữu hiệu giúp căn phòng thu nhận nguồn ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Tốt nhất nên lắp kính cho cửa sổ để đảm bảo không gian phòng họp luôn luôn chan hoà ánh nắng. Bạn cũng nên sử dụng hệ thống rèm kéo cho cửa sổ để điều chỉnh ánh sáng như mong muốn.

Cửa ra vào nên được bố trí sao cho phù hợp với diện tích của phòng họp.

Phòng họp có diện tích nhỏ hơn 20m2: Chỉ cần thiết kế 1 cửa ra vào
Phòng họp có tiện tích lớn hơn 20m2: Với những phòng họp có diện tích lớn. Việc có thêm một cửa phụ là rất cần thiết. Vì thế. Bạn có thể thiết kế 2 cửa ra vào. Có thể đặt 1 cửa chính và 1 cửa phụ.

Bàn ghế phòng họp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn để bạn lựa chọn. Các loại bàn phổ biến hiện nay gồm có: bàn chữ nhật. Oval. Chữ U. Bàn tròn. … Tuỳ theo kích thước phòng họp và số lượng người tham dự mà bạn có thể chọn kiểu dáng cho phù hợp. Chẳng hạn. Phòng họp nhỏ nên dùng bàn chữ nhật. Kiểu bàn chữ U thích hợp cho những phòng họp lớn. Số lượng người tham dự lên đến vài chục người. Ngoài ra. Nên lựa chọn ghế có tựa lưng màu tối để giúp buổi họp dài bớt mệt mỏi. Đặc biệt. Ghế nên được bọc nệm hoặc bọc da để tạo sự êm ái khi ngồi.

Màu sắc dùng để thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp cần được thống nhất về màu sắc. Tránh dùng quá nhiều màu sắc gây phân tâm hay mất tập trung. Nâu. Xám. Trắng là những gam màu thường được sử dụng. Tuy nhiên. Nếu công ty bạn thiên về lĩnh vực sáng tạo thì có thể kết hợp những gam màu phá cách để tạo điểm nhấn ấn tượng.

Nguồn: viethangroup.vn