Cách hóa giải khi bàn làm việc văn phòng đặt sai hướng phong thủy

Cách hóa giải khi bàn làm việc văn phòng đặt sai hướng phong thủy

03/04/2021 0 Trần Thị Thảo 1,642

Cách hóa giải hướng bàn làm việc sẽ giúp bạn mang lại nhiều tài lộc, may mắn công việc thuận lợi và sự nghiệp thăng tiến vượt bậc. Nếu bạn đang gặp một số vấn đề trong phong thủy bàn làm việc thì tham khảo ngay các cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu dưới đây của chúng tôi để thay đổi vận mệnh tức thì. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Đã khi nào bạn thắc mắc: tại sao mọi công việc bạn làm đều không thuận lợi như ý muốn; dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng đen đủi vẫn cứ “đổ” xuống đầu. Không phải do số phận, mà rất có thể là do phong thủy nơi làm việc của bạn không tốt. Nếu chẳng may bàn làm việc của bạn phạm phải một trong những lỗi phong thủy này, hãy bỏ túi mẹo nhỏ cải tạo sau đây nhé.

Hướng đặt bàn làm việc văn phòng thủy

Theo quan niệm của người xưa thì sắp xếp theo phong thủy; sẽ tránh được các cái vận xấu, tạo nên một môi trường làm việc tốt nhất cho mọi người.

Đặt bàn làm việc đúng hướng theo cung mệnh

Đặt bàn làm việc đúng hướng theo cung mệnh của bạn: Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây – Nam, Tây – Bắc, Đông – Bắc. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông – Nam.

Bàn làm việc hướng ra cửa

Bàn làm việc hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc văn phòng phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ. Nếu bàn làm việc của bạn đặt đối diện cửa ra vào, phải hóa giải ngay.

Bàn làm việc của bạn không nên kê trực diện với bàn làm việc của người khác; vì việc này có thể mời gọi năng lượng tiêu cực; bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu, cạnh tranh trong công việc….; khiến bạn cảm thấy bị áp lực và không có tinh thần thoải mái; làm việc kém hiệu quả và giảm năng suất.

Cách hóa giải khi bàn làm việc văn phòng đặt sai hướng phong thủy

Việc phải đối mặt thường xuyên với người khác trong giờ làm việc; còn khiến bạn có cảm giác luôn bị soi mói, theo dõi, và bị kiểm soát…; vì thế mà việc làm cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp lúc này là sử dụng vách ngăn bàn làm việc ngăn cách các vị trí ngồi; tạo không gian làm việc riêng tư, không bị quấy rầy.

Điểm tựa sau lưng

Điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường; giúp bạn tránh khỏi sự dóm ngó, tò mò của đồng nghiệp; cũng như tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn làm việc văn phòng

Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa); do đó bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng; vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập; không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý; và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ: Nếu kê bàn làm việc theo lối này; người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ; là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí’ người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi. Mời bạn tham khảo thêm cách hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ.

Cách hóa giải khi bàn làm việc văn phòng đặt sai hướng phong thủy

Cách hóa giải giúp thay đổi phong thủy nơi làm việc

Mang tấm gương, bức ảnh hay cây cảnh đặt lên bàn – cách hóa giải

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở; bạn sẽ chấp nhận nó? Không, đừng làm khó mình như vậy. Hãy thử cải thiện tình hình bằng những gợi ý sau:

– Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao; bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

– Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng. Bạn có thể tham khảo thêm Cách sắp xếp bàn làm việc đúng phong thủy giúp nhanh thăng tiến.

Sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng các vật phẩm

Chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Treo rèm hoặc đặt quả cầu – cách hóa giải

Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Thông thường, phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang. Do vậy, chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy, tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh Bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt tháp văn xương. Thêm quả cầu Thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh, tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Nguồn: noithathoaphat.pro