Cách hoá giải các thế sát trong phong thuỷ nhà ở

Cách hoá giải các thế sát trong phong thuỷ nhà ở

01/04/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 1,055

Ai cũng biết xem phong thuỷ làm nhà để thu hút tiền tài; vận may cho gia đình; gia chủ và người nhà có sức khoẻ dồi dào; công việc trôi chảy, thuận lợi…Nhưng cách bố trí như thế nào là hợp phong thuỷ thì không phải ai cũng biết. Người thì tìm chuyên gia phong thuỷ để được tư vấn, người thì tự xem để bố trí cho ngôi nhà của mình. Nhưng làm gì cũng vậy không chỉ trong phong thuỷ nhà ở, biết việc cũng phải biết tường tận, sâu sắc thì khi thực hiện sẽ đạt được thành quả cao nhất như bản thân mong muốn.

Trong phong thủy không dựa vào một nhân tố mà có thể cải biến được vận thế cũng như hoàn cảnh chỗ ở của chúng ta, sự cải biến của phong thủy cũng không thể có hiệu quả trong nháy mắt. Nếu đã lựa chọn bài trí cách cục trong nhà ở, không thể không có sự thêm bớt gia giảm các thành phần trong nhà, và làm sao để việc thêm bớt đó không phạm thêm sai lầm và mọi sự đều tốt đẹp.

Phong thuỷ nhà ở cũng có mặt lợi và mặt hại. Mặt lợi là khi ta thực hiện đúng những kinh nghiệm phong thuỷ nhà ở; mặt hại là khi ta phạm phải nhưng đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở. Một trong những vấn đề quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ trong xem phong thuỷ xây nhà; đó là các thế sát trong phong thuỷ nhà ở.

Oet sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thế thế sát và cách hoá giải dưới đây:

Các thế sát trong phong thuỷ nhà ở

Thế sát trong phong thuỷ nhà ở: Thương sát

Lấy điểm trung tâm ngôi nhà để xem xét, thấy phía ngoài cửa chính, hướng cửa sổ. Hoặc bên ngoài ban công có một con hẻm dài hoặc con đường đâm thẳng tới tức là phạm “thương sát”. Chủ về bệnh tật, họa đổ máu.

Cách hóa giải: Treo rèm cửa hoặc bức bình phong ở cửa chính. Cũng có thể treo gương bát quái lồi trên cửa sổ hoặc ban công đối diện với vị trí thương sát.

Thiên khiếm sát

Thiên kiếm sát

Hướng nhà, hướng cửa chính, ban công, cửa sổ đối diện con ngõ nhỏ, được hình thành giữa 2 tòa kiến trúc cao tầng gọi là thiên khiếm sát. Khi phạm phải điều này gia chủ sẽ mắc nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải: Có thể dùng tiền đồng loại to và tiền cổ ngũ đế, hoặc lấy 1 đôi kỳ lân đặt thẳng hướng xung để ngăn sát.

Xuyên tâm sát

Có nghĩa là ngôi nhà được xây trên đường sắt hoặc mạch nước ngầm, trên dòng sông. Ngôi nhà phạm xuyên tâm sát, càng gần đường sắt; mạch nước ngầm, đường hầm, đường giao thông càng có hung họa. Tầng 1 là hung nhất. Tiếp đến là tầng 2,3, càng lên cao độ hung họa càng giảm đi. Ngôi nhà phạm thế này khiến cho trạch vận bất ổn, người trong nhà dễ sinh bệnh tật, thậm chí còn gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Cách hóa giải: Đặt ngọc bát bạch , tiền cổ Ngũ đế hoặc hồ lô đồng ở phương vị sinh vượng của sơn tinh, củng cố sức mạnh của trường khí cát lợi.

Đỉnh tâm sát

Cửa chính, ban công, bên ngoài cửa sổ có cột điện, ống khói, cây to hoặc biển chỉ đường lớn là phạm đỉnh tâm sát. Trạch vận của ngôi  nhà sẽ dần kém đi, có họa đổ mái, xảy ra chuyện ngoài ý  muốn.

Cách hóa giải: Treo gương bát quái đối diện vị trí sát.

Phản cung sát

Có nghĩa là ngôi nhà nằm ở điểm cong lớn nhất của con đường hoặc dòng nước chảy gọi là phản cung sát. Nếu hung sát xuất hiện ở hướng Đông tây, mức độ hung họa càng lớn. Chủ nhà không thể kiếm được tiền bạc, phá sản, cơ thể bị tổn thương.

Cách hóa giải: Cung sát này tương đối khó hóa giải, có thể đặt một đôi kỳ lân đã khai quang ở phương vị đối diện phản cung trên cửa nhà, cửa sổ, ban công sẽ thu được hiệu quả tốt.

Thế sát trong phong thuỷ nhà ở khác như tiêm xạ sát

Có nghĩa là chỉ góc nhà của hàng xóm, vật góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính, cửa sổ, ban công hoặc góc phòng nhà bạn. Khi phạm phải thế sát này chủ nhà dễ mắc bệnh cấp tính, bị tổn thương ngoài ý muốn.

Cách hóa giải: treo một quả hồ lô đối diện hướng này. Khi trang trí phòng, chú ý những góc phạm tiêm xạ sát của ngôi nhà này nên sửa thành góc tròn.

Phản quang sát

Phản quang sát được hình thành từ ánh mặt trời phản chiếu như: nước biển, nước hồ phản chiếu ánh sáng mặt trời vào trong nhà. Bức tường kính của các công trình xây dựng đô thị. Phản chiếu ánh sáng vào trong nhà. Gia chủ phạm phải thế sát này dễ bị đau đầu, mất ngủ, tai nạn ngoài ý muốn, họa đổ máu.

Cách hóa giải: Trên kính của ngôi nhà này dán giấy kính màu trắng sữa. Ngoài ra, ở hai góc phải thuộc phía trên bên ngoài cửa sổ treo một quả hồ lô. Nếu ban công không lắp kín kính có thể trồng cây leo.

Bạch hổ sát

Xây nhà, động thổ tháo dỡ phía bên phải của hướng nhà gọi là Bạch hổ sát. Gia chủ phạm phải thế sát này dễ bị bệnh tật, phá sản.

Cách hóa giải: Đặt một đôi kỳ lân, hoặc hồ lô đã khai quang trên bên phải của ban công hoặc phía cửa sổ.

Thích diện sát

Phía trước hoặc 2 bên trái phải cửa chính của ngôi nhà. Có sườn núi dựng đứng hoặc đất đá tạp loạn đều là thích diện sát. Khi phạm phải thế này gia chủ sẽ dễ bị trộm cắp, cướp giật, tai nạn giao thông.

Cách hóa giải: Thường xuyên kéo rèm cửa sổ, đồng thời ở trước cửa ban công; cửa sổ đặt 1 con voi đồng hoặc hồ lô hóa giải.

Và cuối cùng của thế sát trong phong thuỷ nhà ở là cô dương sát và cô âm sát

Cô dương sát bao gồm 2 loại: Một là xung quanh ngôi nhà đều thấp, tức là tòa nhà cao hơn quá nhiều. Hai là ngôi nhà được xây cạnh trạm xăng, trạm biến thế. Gia chủ phạm thế sát này dễ sinh chuyện thị phi, đánh nhau, dễ bị bệnh tim.

Cách hóa giải: treo hồ lô, hình bát quái hoặc la bàn ở hướng bị sát.

Cô âm sát cũng gồm 2 loại: Một là xung quanh nhà đều cao, chỉ có nhà mình là thấp. Gia chủ trong trường hợp này có sự nghiệp bấp bênh, sức khỏe suy kém. Cách hóa giải là đặt một cột cờ cao bằng chiều cao của  các tòa nhà xung quanh trên nóc nhà hướng sơn tinh.

Hai là bên cạnh ngôi nhà có nhà vệ sinh công cộng, nhà máy rác, bệnh viện, khi đó gia chủ dễ sinh bệnh, sức khỏe kém, làm ăn thất bát, dễ phá sản. Cách hóa giải là đặt 6 đồng tiền Càn Long hoặc hồ lô trên ban công, cửa nhà, cửa sổ là được.

Nắm được điều này bạn sẽ không phải lo lắng phạm phải những thế sát trong phong thuỷ nhà ở nữa. Oet.vn chúc bạn đọc có một nhà lý tưởng hợp phong thuỷ và tài vận dồi dào.

Nguồn: Zohome.vn