Bất động sản New Zealand

Bất động sản New Zealand

02/04/2021 0 Trần Thị Loan 1,210

New Zealand  là một đảo quốc tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương. Trên phương diện địa lý, New Zealand bao gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cùng khoảng 600 đảo nhỏ.

New Zealand là đất nước có nền văn hóa vô cùng đa dạng. Người dân ở đây rất thân thiện, phóng khoáng, vui vẻ,… Chính vì những lý do này mà đã tạo nên một quốc gia có nền văn hóa; và nền kinh tế phát triển vững mạnh. Bài viết dưới đây, mình sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn những thông tin về nền kinh tế New Zealand.

Là một nền kinh tế thị trường tự do được cải cách; vào cuối thập kỷ trước của New Zealand đã loại bỏ những rào cản đối với đầu tư nước ngoài; ngân hàng thế giới đã ca ngợi New Zealand là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Vì vậy, điều đó cũng ảnh hưởng một phần về bất động sản New Zealand. Chúng ta cùng Oet tìm hiểu rõ hơn về bất động sản New Zealand nhé.

Đôi nét về New Zealand

Đất nước New Zealand

Nằm ở phía Tây Nam của Thái Bình Dương, New Zealand sở hữu khí hậu ôn đới hải dương. Nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 10 – 16ºC, mát mẻ, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Các thành phố tại New Zealand như: Auckland, Wellington,… luôn được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng những địa điểm đáng sống nhất.

 

bất động sản

Con người New Zealand

New Zealand có 4,4 triệu dân. Trong đó, 72% số dân sống ở khu vực đô thị, đặc biệt là 4 thành phố lớn: Auckland, Hamilton, Christchurch, Wellington. Người dân ở New Zealand rất thân thiện và họ chủ yếu sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy, người nước ngoài đến đây rất dễ hòa nhập vào cuộc sống nơi đây, chỉ cần biết tiếng Anh.

Thị trường bất động sản New Zealand

Những điểm nóng bất động sản New Zealand

Auckland – Thành phố lớn nhất của New Zealand là điểm nóng của thị trường bất động sản tại đây. Trong năm 2017, giá trung bình của bất động sản Auckland là 852.000 NZD, thu hút hàng nghìn nhà đầu tư quốc tế.

Điểm nóng thứ 2 là Northland với giá trị trung bình là 475.000 NZD. Đây là địa điểm có thiên nhiên đẹp nhất trên cả nước. Bạn có thể tham quan các nhà máy rượu vang, thư giãn trên các bãi biển trải dài,… Đây là địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời thu hút lượng du khách khổng lồ.

bất động sản

Theo Viện bất động sản New Zealand (REIZL), hạn chế cho vay nợ cao đã làm sụt giảm doanh số bán nhà so với cùng kỳ hàng năm, nhất là đối với người mua nhà lần đầu.

Tuy nhiên, giá nhà tháng 2 đã tăng sau 2 tháng suy giảm. Việc tăng giá được cho là xuất phát từ doanh số của bất động sản hạng sang. Giám đốc điều hành REINZ của Helen O’Sullivan cho rằng, “Việc tăng giá có thể là bằng chứng của nhiều hoạt động giao dịch bất động sản ở phân khúc cao cấp, ngoài tầm với của hầu hết người mua nhà bình dân”.

Giá bất động sản trung bình tại New Zealand tăng 8,6% lên 415.000 NZD (355.406 USD) từ một năm trước đó, mặc dù số lượng nhà bán được đến tháng 2 đã giảm 7,6% còn 6,125 căn so với cùng kỳ năm trước, theo REINZ.

Sự tăng trưởng bất động sản New Zealand

New Zealand sở hữu một thị trường bất động sản cực kỳ mạnh. Điều này được chứng minh qua các con số doanh thu, giá bán, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm. Dữ liệu tài sản dân cư của Học viện bất động sản New Zealand (REINZ) cho thấy giá bất động sản New Zealand tăng trung bình 5,7% kể từ năm 2017, tương ứng với 560.000 NZD. Bất động sản tại đây có giá mua trung bình là 455.000 NZD.

New Zealand còn đứng đầu trên thế giới về chỉ số phát triển xã hội (SPI) với các đánh giá về sức khỏe; vệ sinh, chỗ ở, an toàn cá nhân, tiếp cận thông tin, tính ổn định; khoan dung, hòa nhập và tiếp cận với giáo dục. Những chỉ số này cao hơn hẳn so với các quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Đặc điểm của giới đầu tư tại thị trường bất động sản New Zealand

Thị trường bất động sản New Zealand rất đa dạng từ căn hộ, biệt thự đến khách sạn,… Tuy nhiên, đa phần các nhà đầu tư đều nhắm đến quyền cư trú để sinh sống, làm việc và học tập tại đây. Những chương trình đầu tư bất động sản New Zealand được chính phủ khuyến khích để thu hút nguồn vốn từ nước ngoài.

Đặc biệt, các nhà đầu tư Việt Nam luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành tốt nhất. Tại hội thảo bất động sản quốc tế, các nhà đầu tư Việt được tư vấn đầy đủ thông tin. Và lựa chọn được những dự án bất động sản tốt nhất cho cả gia đình.

Nguồn: batdongsanquocte.net