Tuổi Giáp Tý có phong thủy phòng làm việc như thế nào thì may mắn

Tuổi Giáp Tý có phong thủy phòng làm việc như thế nào thì may mắn

03/04/2021 0 Trần Thị Thảo 646

Tuổi Giáp Tý 1984 kê bàn làm việc hướng nào sẽ mang lại may mắn và tài lộc? Nếu bạn sinh năm 1984 hoặc đang tìm hiểu thông tin để chọn được hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy; hãy tham khảo bài viết sau. Mỗi cách bố trí bàn làm việc đều được chi phối bởi những yếu tố phong thuỷ; vì vậy khi sắp xếp bàn làm việc, người tuổi giáp tý cần phải lưu ý đến. Bạn sinh năm Giáp tý có niên mệnh thuộc Kim; nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn; hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn; còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Giáp tý.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn; không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc; cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Lựa chọn Vị trí, màu sắc và hướng kê bàn làm việc tuổi giáp tý

Tuổi Giáp Tý có phong thủy phòng làm việc như thế nào thì may mắn
– Năm sinh dương lịch: 1984
– Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
– Quẻ mệnh: Đoài (Kim)
– Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)

Giới tính: Nam

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp tý; là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Giáp tý thuộc Tây tứ mệnh; do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị).

Bạn sinh năm Giáp tý có niên mệnh thuộc Kim; nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn; hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng; trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ; mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Giáp tý.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn; không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Giới tính: Nữ

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp tý; là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Giáp tý thuộc Tây tứ mệnh; do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).

Bạn sinh năm Giáp tý có niên mệnh thuộc Kim; nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn; hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn; còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Giáp tý.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn; không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc; cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy tuổi Giáp Tý

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Một số chú ý khi đặt bàn làm việc tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý có phong thủy phòng làm việc như thế nào thì may mắn

Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao.

Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Tuổi Giáp Tý có phong thủy phòng làm việc như thế nào thì may mắn

Không nên để bàn đối diện với cửa ra vào

Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa.

Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Không nên đặt bàn giữa phòng tuổi Giáp Tý

Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Không đặt bàn làm việc dưới các loại sau

Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.
Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.
Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương

Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn. Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc. Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)
Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Nguồn: ephognthuy.net