Thiết kế ngoại thất cần lưu ý những điểm sau để hoàn thiện

Thiết kế ngoại thất cần lưu ý những điểm sau để hoàn thiện

05/04/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,951

Thiết kế ngoại thất không chỉ phụ thuộc vào vật liệu; màu sắc mà còn phải đáp ứng được tính hài hòa với không gian xung quanh. Một ngôi nhà có đẹp đến mấy nhưng không có sự liên kết với không gian bên ngoài cũng sẽ tạo nên sự khập khiểng.

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng ngoại thất đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất tổng thể và chủ đề.

Để có được giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà; bạn không chỉ cần chú trọng đến kiến trúc nhà mà còn phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế ngoại thất cơ bản như; phong thủy, tính thảm mỹ và nguồn tài chính.  Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết chúng tôi giới thiệu sau.

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Ngoại thất là gì?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó.

Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh mà còn phát triển hớn hơn và liên quan đến cấu trúc phong cách nội thất như: Hòn non bộ, thiết kế ngoại thất sân vườn, thiết kế hồ bơi, gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Thiết kế ngoại thất

Một số lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Phong thủy

Thiết kế ngoại thất

Phong thủy tồn tại trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Những yếu tố cần xem xét như: Hướng: đối với hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp nấu, hướng đặt bàn thờ, giường ngủ…Vị trí: cổng, cửa chính, các không gian sử dụng và sinh hoạt (phòng khách, phòng ngủ, bếp nấu, phòng vệ sinh…), các bộ phận công năng và kỹ thuật (cầu thang, bể ngầm, bể mái…) đặt trong tương quan với nhau và với tổng thể công trình.

Ngoài ra, kích thước, số lượng: cửa, bậc thang…Hình dáng mặt bằng công trình; hình thức kiến trúc tổng thể, hình thức mái; các chi tiết trang trí… Màu sắc: tổng thể công trình hoặc các bộ phận kiến trúc tuỳ theo từng không gian cụ thể. Điều này nhằm đạt tới yếu tố đắc lợi; phù hợp mệnh, tuổi chủ nhân (và các thành viên khác trong gia đình);  trong quan hệ ngũ hành (tương sinh – tương khắc).

Thẩm mỹ

Ngoại thất ngôi nhà giúp gia chủ tạo được sự ấn tượng cho mọi người. Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt; đẹp từ ngoài vào trong là điều mà gia chủ cần quan tâm. Muốn được như vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp; uy tín là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn sẽ có một ngôi nhà tuyệt đẹp không chê vào đâu được đấy.

Tài chính

Bạn cần dự trù trước một khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công nội ngoại thất. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế ngoại thất uy tín; chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp; không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Một không gian nhà đẹp tạo hợp phong thủy tạo tiền đề phát triển trong tương lai gia chủ. An cư thì mới lập nghiệp. Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên những bước tiến tương lai.

Nguồn: brtvc.edu.vn