Tân cổ điển hiện đại với mẫu thiết kế nội thất cần được phổ cập

Tân cổ điển hiện đại với mẫu thiết kế nội thất cần được phổ cập

05/04/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 994

Thiết kế nội thất tân cổ điển hiện đại được xem là phong cách đặc biệt. Dễ phân biệt nhất trong các loại công trình kiến trúc. Cũng bởi vì vẻ đẹp đó, tân cổ điển mang trong mình vẻ đẹp vượt thời gian. Chưa bao giờ lỗi mốt và là lựa chọn của rất nhiều công trình kiến trúc hiện nay.

Thiết kế nội thất tân cổ điển là phong cách lấy từ nền tảng là Hy Lạp và La Mã cổ đại. Vậy nên, nhưng căn hộ mang phong cách này thường thừa hưởng những nét đẹp tinh tế từ Châu Âu. Với những gam màu, nội thất sang chảnh. Tân cổ điển thường dành cho những gia chủ “ăn chơi” có “gour” và thích sống trong sự hoa mỹ, cầu toàn.

Phong cách tân cổ điển mang đến cho chúng ta 1 không gian tràn ngập hơi hướng của hoàng gia vào thế kỷ VII IX. Được sống trong không gian như 1 tòa lâu đài xa hoa, tráng lệ quả là mơ ước của nhiều người. Vậy phong cách tân cổ điển có gì đẹp mà khiến nhiều người mê đắm đến vậy. Hãy cùng chuyên thiết kế nội thất chúng tôi tìm hiểu sâu thêm về phong cách này nhé.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Vài nét về nội thất tân cổ điển hiện đại

Tân cổ điển với mẫu thiết kế nội thất cần được phổ cập

Phong cách nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển hay còn gọi là Neo Classical Interior. Được phát triển và thống lĩnh Châu Âu trong suốt thế kỷ 18-19. Đây được xem là một phong trào chú trọng đến sự giản đơn và cân đối trong từng đường nét nhưng vẫn mang đến cảm giác sang trọng. Đẳng cấp vượt qua mọi biến cố của thời gian và đi tận đến ngày hôm nay.

Khái niệm thiết kế kiến trúc tân cổ điển hay thiết kế nội thất cổ điển ở Việt Nam còn rất mơ hồ. Được hiểu một cách sơ sài là áp dụng tối giản phong cách thiết kế cổ điển bằng cách loại bỏ các yếu tố cầu kỳ. Rườm rà mà chỉ sử dụng những hoa văn họa tiết đơn giản. Kết hợp sử dụng vật liệu, màu sắc mang xu hướng hiện đại với bố cục. Hoa văn trang trí cổ điển nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng cho ngôi nhà của các gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách tân cổ điển hiện đại

Màu sắc

Khi thiết kế nội thất cổ điển bạn nên tránh bóng tối và trang trí lộn xộn. Nếu bạn muốn sắp xếp một căn hộ theo phong cách cổ điển, hãy chọn một loạt màu sáng. Trắng, xanh, kem, ngọc trai, ô liu, màu cát trông rất đẹp. Bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng làm cho nội thất thêm sáng và thoáng mát. Màu sắc lạ mắt giúp nội thất đơn sắc có điểm nhấn và làm cho nó thêm sinh động, thú vị. Bạn có thể sử dụng màu ngọc lam, vàng, nâu,…

Ánh sáng

Sử dụng ánh sáng hợp lý đóng một vai trò rất quan trọng trong nội thất tân cổ điển: nó tạo ra tâm trạng và bầu không khí. Vì vậy, bạn cần phải xem xét một số mức độ ánh sáng, đèn chùm trần có vai trò chính cho việc cung cấp ánh sáng. Quy tắc duy nhất – tránh trang trí quá mức. Tất cả mọi thứ nên dễ dàng, thanh lịch và tinh tế.

Nguồn vật liệu

Đối với thiết kế nội thất cổ điển thì việc sử dụng nhiều nguồn nguyên vật liệu là điều hiển nhiên cần thiết. Bạn có thể thấy trong thời gian gần đây, không chỉ tự nhiên mà còn các nguồn nguyên vật liệu nhân tạo trong nội thất tân cổ điển. Cũng được sử dụng khá rộng rãi. Điều kiện duy nhất là tất cả các vật liệu phải có chất lượng tốt.

Cố gắng giữ lại các đặc điểm của phong cách cổ điển và không đi quá xa trong hiện đại. Sử dụng các yếu tố đặc trưng cho nội thất cổ điển. Chúng là các thanh nẹp, vòm hoặc trụ. Và tất nhiên, làm thế nào để làm mà không có sơn lọ, pha lê và điêu khắc?.

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách tân cổ điển hiện đại

Tân cổ điển với mẫu thiết kế nội thất cần được phổ cập

Tối giản các chi tiết

Tân cổ điển khác với “cổ điển” bằng cách làm cho sự đơn giản và thậm chí là tối giản. Có ít nội thất hơn so với phong cách cổ điển, và nó giúp chúng ta có một cảm giác tự do và không gian thoáng. Mỗi đồ nội thất không chỉ đẹp mà còn có chức năng của riêng nó. Các đồ nội thất với hình thức đơn giản và chính xác.

Trang trí phong cách cổ điển

Khi trang trí theo phong cách cổ điển, hãy đảm bảo bạn không bị lạc đề sa vào chi tiết rối rắm. Mỗi tác phẩm phải có một điểm khác biệt. Đối với chủ nghĩa tân cổ điển. Hãy thử hình dạng khối,, đường nét rõ ràng và chạm khắc chi tiết.  Sử dụng các nét hoàn thiện như đầu giường và giấy dán tường để phù hợp với phong cách của đồ nội thất và gắn kết tất cả lại với nhau. Nói cách khác, mọi thứ nên giống nhau, nhưng phải có nét riêng của nó.

Nguồn: viethangroup.vn