Yếu tố phong thuỷ đường đi quanh nhà ở

Yếu tố phong thuỷ đường đi quanh nhà ở

30/03/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 713

Có nhiều yếu tố phong thuỷ nhà ở ảnh hướng đến đời sống của bạn. Mỗi yếu tố đều có những đặc điểm tác động riêng đến chúng ta. Từ xem tuổi, hướng để xây nhà đến việc bố trí cửa, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Rồi còn rất nhiều nhiều vấn đề khác như trồng cây trong nhà, ngoài nhà, vật cản… Đó cũng là những yếu tố phong thuỷ liên quan đến nhà ở.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau xét đến yếu tố phong thuỷ đường đi. Đường đi không chỉ có chức năng giao thông. Mà còn có vai trò đìều dẫn khí cho thành phố và nhà cửa xung quanh. Yếu tố đường đi là yếu tố phong thuỷ khá quan trọng đối với bạn và gia đình. Nó góp phần sinh khí, điều dẫn khí vào nhà bạn nếu vị trí của bạn hợp phong thuỷ với yếu tố này.

Xe cộ lưu thông nhịp nhàng, đều đặn trên những con đường uốn khúc gần nhà chúng ta là điều tốt. Khi xe cộ lưu thông với tốc độ cao và con đường chĩa thẳng vào nhà chúng ta thì gây bất lợi.

Oet sẽ phân tích một số nôi dung liên quan đến yếu tố phong thuỷ đường đi:

Đường đi quanh nhà ở

Yếu tố phong thuỷ đường đi liên quan đường uốn khúc

Con đường cong cong như thể muốn “ôm” lấy ngôi nhà như thế này thì theo thuật phong thủy là điều đại cát. Tuy nhiên cũng còn nhiều yếu tố nguy hiểm đến từ các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, khi nhà bạn gặp phải vấn đề này cũng không cần quá lo lắng. Vì theo phong thuỷ, thì nó sẽ giúp bạn bước qua những rủi ro ngoài ý muốn.

Yếu tố phong thuỷ liên quan đường gấp khúc

Căn nhà nằm ở vị thế xấu. Giao thông ở cả hai chiều có thể đụng nhau bất cứ lúc nào và xô vào ngôi nhà này. Vào ban đêm, ánh đèn xe sẽ rọi vào các căn phòng. Ở đây luôn luôn có bầu không khí bồn chồn mong ngóng. Giải pháp thường được dùng trong trường hợp này là lắp những chiếc gương lồi ở phía ngoài đoạn gấp khúc, nhưng như vậy chúng có thể làm lệch hoặc làm cạn kiệt năng lượng của ngôi nhà A ở vị trí tốt. Thay vào đó, giải pháp tốt hơn có lẽ là sử dụng các biện pháp giảm tốc tại những nơi như trong hình vẽ.

Yếu tố đường cao tốc

Tạo ra rào cản tâm lý và thị giác. Các bụi cây và hàng cây cao ngang hông được trồng làm ranh ven đường, và các chậu kiểng đặt trên bậu cửa sổ trong nhà sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của khí. Những người sống ở khu giao lộ như trong hình này có thể luôn trong tâm trạng phập phồng, nhấp nhổm. Tiếng xe thắng ken két và cả những vụ va đụng rất dễ xảy ra tại khu giao lộ này.

Yếu tố phòng thuỷ đường đi

Yếu tố phong thuỷ liên quan đường cụt

Nhà nào trông thẳng ra con đường thường gặp nhiều rủi ro vì khí như muốn xộc thẳng vào nhà. Cần phải làm lệch hướng khí, và hàng rào là một phương tiện hữu hiệu cho mục đích này. Một cách khác là xây một lối đi có mái che và đặt cửa chính dịch về một phía.

Gương soi cũng thường được dùng để đẩy lùi những ảnh hưởng tai hại. Nếu lối vào nhà trực diện với đường lộ thì tốt nhất là dời lối đi sang một chỗ khác và cho nó chạy uốn lượn. Tác hại do con đường đâm thẳng vào nhà cũng giống như tác hại của chiếc cầu chĩa vào nhà. Những cư dân sống ở khu vực đó sẽ luôn cảm thấy kiệt sức.

Yếu tố phong thuỷ liên quan lưỡi dao

yếu tố đường đi rất quan trong

Con đường ở đây như một lưỡi dao xem ra muốn cắt lẹm vào tòa nhà. Dòng xe cộ liên tục chạy ngang khung cửa sổ sẽ khiến cho những người sống ở đó trở nên cáu kỉnh. Dùng một tấm gương soi treo bên ngoài một cách tượng trưng để hóa giải tác động xấu này. Kính có màu gắn ở các cửa sổ nhìn ra đường như thế này sẽ chỉ che khuất quang cảnh khó ưa mà lại không ngăn ánh sáng.

Yếu tố phong thuỷ liên quan đường cầu vượt

Yếu tố phong thuỷ

Cư dân ở đây sẽ có cảm giác ngột ngạt và lo sợ. Ánh sáng từ các góc của ngôi nhà về mặt biểu tượng chỉ có tác dụng như thể nâng con đường lên cao hơn, nhưng đây cũng không phải là chỗ ở tốt. Người sống ở đây sẽ có cảm giác bị đè nén và không có năng lượng.

Nguồn: Cafeland.vn