Một số kiêng kị khi xây nhà mới

Một số kiêng kị khi xây nhà mới

04/04/2021 0 Trần Thị Loan 724

Bạn muốn xây nhà?. Bạn muốn có nhà đẹp để ở?. Vậy bạn đã chuẩn bị hành trang đến đâu để xây dựng nhà hợp lý nhất.

Chắc hẳn ai cũng muốn có một ngôi nhà đẹp, vừa hợp phong thủy. Vừa hợp với chi phí mình bỏ ra. Nhưng để xây dựng nhà hợp lý thì cần nhiều yếu tố.

Yếu tố về tài chính, yếu tố về đất đai. Hay yếu tố về bạn nhà thầu xây dựng…

Nhà là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở. Sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất. Phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người. Và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó. Nhà cũng có thể là một nơi cư trú hay trú ẩn. Tinh thần, nhà có thể liên quan tới trạng thái khi ở nơi trú ẩn hoặc sự tiện lợi. 

Sau đây là những kiến thức kiêng kị khi xây nhà mới. Sẽ giúp bạn có định hướng được để các bước xây nhà của bạn được thuận lợi. Và lựa chọn một ngôi nhà thỏa mãn được các yếu tố.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Vị trí xây dựng

Kiêng kị khi xây nhà mới thứ nhất là nên chọn vị trí để xây dựng.

bất động sản

Trước khi xây nhà, việc chọn mua đất xây nhà là việc rất quan trọng, khi mua đất ngoài những tiêu chí về giá cả, pháp lý, khu dân cư đông,… thì bạn nên quan tâm đến vị trí của mảnh đất đó, tránh những vị trí sau:

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào vì không khí dể bị ô nhiễm. Hơn nửa, theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tâm, bạn cũng không nên mua.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vục này rất nguy hiểm.

Kết cấu nhà

Kiêng kị khi xây nhà mới thứ hai là chọn kết cấu nhà.

nhà mới

Khi thiết kế kết cấu căn nhà cần tránh những điều sau:

TườngXây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.

Phòng ốcSố phòng trong nhà liên quan đến chuyện lành dữ của các thành viên trong gia đình. Do đó cần tuân theo số may mắn để được phúc, số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ. Khi thiết kế phòng ốc trong nhà cần lưu ý phòng bên không bao giờ được cao, rộng hơn phòng chính dù cùng một sân, phòng vệ sinh không liền với bếp, hoặc đối diện với bếp.

Phòng khách: Phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn, nếu có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau.

Phòng ngủ không nên đặt bàn thờ

Phòng bếp: Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.

Mái nhà, trần nhà: không nên để mái nhà của bạn dính liền với mái nhà của nhà xung quanh, trần nhà không nên dùng tranh ảnh, hoạ đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng. Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà

Kiêng kị khi xây nhà mới thứ hai là màu sắc khi xây nhà.

Thiết kế tường trắng, ngói xanh: Màu tường trắng ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm…, không phù hợp với nhà ở thông thường, nếu không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà, làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm, màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ tường trắng.

Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh.

Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kị màu đậm.

Ngoài ra khi thiết kế kết cấu nhà bạn không nên thiết kế nhà quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà, nên dùng gỗ có tính dương, như tùng, san, mai tránh những loại có tính âm. Thiết kế nền nhà phải bằng phẳng, không được lòi lõm.

Nguồn: xaynhasaigon.vn