Lưu ý trong thiết kế phong thủy văn phòng và những điều nên biết

Lưu ý trong thiết kế phong thủy văn phòng và những điều nên biết

03/04/2021 0 Trần Thị Thảo 822

Bên cạnh những giờ làm việc căng thẳng và đầy áp lực thì một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến tâm trạng chính là những vật dụng, nội thất trang trí như: góc nhỏ để chậu cây, bệ, bục đặt bàn thờ hay đồ phong thủy, một vài bức tranh treo tường hay bằng khen, giải thưởng công ty, lẵng hoa xinh xắn hay chiếc chuông gió lách cách đung đưa vào giờ giải lao… sẽ đem lại những cảm xúc vô cùng tích cực. Song song với đó là một số lưu ý mà người thiết kế phong thủy văn phòng nên đặc biệt chú trọng. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, thăng tiến trong sự nghiệp. Dưới đây là những điều bạn không nên bỏ qua khi bố trí nội thất trong văn phòng.

Lưu ý trong thiết kế phong thủy văn phòng và những điều nên biết

Nếu ý thức được những tác động của Phong thủy Văn phòng  đến công danh sự nghiệp, chúng ta sẽ biết cách hóa giải và phòng tránh  các mặt tiêu cực và biến chúng thành các mặt tích cực thì giúp chúng ta gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Công danh sự nghiệp sẽ tăng tiến mà có khi chúng ta không ngờ tới. Kiến Trúc Á Đông xin đưa ra một vài điều mà bạn nên biết trong Phong thủy văn phòng đó là:

Để tính toán phong thuỷ cho văn phòng thì bạn nên dựa vào người có quyền lực cao nhất của công ty.

Không gian thoáng

Nên có không gian thoáng trước cổng văn phòng, tối kỵ  việc cổng văn phòng đối diện ống khói, cột điện  hoặc gốc cây to. Cũng không được đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng  hoặc tối kỵ đặt trước cổng, bởi nhà vệ sinh sẽ chặn luồng vận khí mới vào văn phòng, làm ảnh hưởng  đến công danh sự nghiệp.

Nên là một không gian tĩnh phía sau văn phòng sẽ là tốt nhất cho văn phòng của bạn; sẽ là không tốt nếu phía sau văn phòng là hành lang hoặc có nhiều người đi lại ồn ào. Nếu văn phòng tựa vào “núi” thì đây là  nghĩa là  điều tốt nhất.

Lưu ý phải có cửa sổ

Nếu văn phòng của bạn không có cửa sổ thì đây là điều đặc biệt xấu; vì không có không khí để lưu thông, “khí chết” là điều rất không tốt cho toàn bộ nhân viên làm việc.

Vòi nước

Bạn bố trí sao cho phía bên cạnh phòng của sếp không được có vòi nước; điều này hàm ý tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào bức tường vững chắc; điều này có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nên chọn hướng phù hợp với phong thủy và sinh mệnh của sếp; tránh đối diện với nhà vệ sinh vì  nó có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

Lưu ý vị trí cho văn phòng

Vị trí tài lộc cho văn phòng chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Do đó, ở vị trí này bạn  cần bố trí sao cho có nhiều ánh sáng và sạch sẽ; không được đặt hoa và cây cảnh giả vào vị trí này.

Ánh sáng

Một trong các điểm cần lưu ý là ánh sáng trong văn phòng phải đủ sáng; ánh sáng tự nhiên nhiều thì sẽ tốt hơn là ánh sáng đèn điện.

Trong thiết kế Nội thất văn phòng thì bàn làm việc không nên để đối diện nhà vệ sinh ; không nên để nứt vỡ vì sẽ dễ gây tổn hại đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên chọn chất liệu bằng gỗ; tránh bằng kim loại. Phía trên không được có đèn treo hay xà ngang; bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức trên con đường công danh.

Lưu ý trong thiết kế phong thủy văn phòng và những điều nên biết

Phía sau bàn làm việc bạn nên lưu ý là tuyệt đối không có cửa; dù đó là cửa ra vào hay cửa sổ bởi vì vừa kém an toàn vừa  gây mất tập trung khi làm việc. Tốt nhất là bàn làm việc nên có một góc dựa vào tường, tối kỵ việc đặt đặt chéo.

Cầu thang

Cầu thang trong văn phòng cũng nên tránh đối diện cổng; bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

Việc bố trí cầu thang trong văn phòng  nên tránh đối diện với cổng; vì sẽ làm luồng khí đến và đi xung đột với nhau, điều này  hết sức không tốt cho vận may và sức khỏe.

Lưu ý về nền nhà

Nền nhà văn phòng nên cao hơn so với mặt đường; tránh những trường hợp nền quá thấp nó sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn; và ảnh hưởng đến việc lưu chuyển không khí cho văn phòng.

Trên đây là những điều mà bạn nên lưu ý trong phong thủy văn phòng; mà chúng tôi muốn gửi tới quý khách hàng khi thiết kế phong thủy cho văn phòng. Kính chúc quý khách hàng luôn gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn, tài lộc không ngừng thăng tiến!

Nguồn: www.kientrucadong.com