Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp cho phòng tắm

Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp cho phòng tắm

04/04/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 1,514

Việc lựa chọn các thiết bị vệ sinh chắc hẳn cũng là một trong những việc làm. Mà không khiến ít người phải băn khoăn nhiều nhất trong ngôi nhà của mình. Bởi vì hiện nay có quá nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như các hãng sản xuất thiết bị vệ sinh. Hơn nữa tình trạng hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng lại rất phổ biến. Hiên tại để chọn đồ vệ sinh cho phòng tắm thì có xu hướng người tiêu dùng lựa chọn. Theo các thương hiệu: Toto, Inax, Viglacera hay được cho là cao cấp hơn thì Senziny, Grohe, Hans Grohe, Kohler, Duravit…Tuy nhiên đó mới chỉ là một tiêu chí lựa chọn đồ vệ sinh. Ngoài tiêu chí về thương hiệu thì theo các chuyên gia người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm sứ vệ sinh theo nhiều tiêu chí khác.

Một phòng tắm nhỏ nhưng đầy đủ thiết bị vệ sinh. Đó là mong ước của nhiều gia đình. Cùng oet tham khảo những tư vấn lựa chọn thiết bị vệ sinh phòng tắm sau:

Đá tự nhiên và nhân tạo

Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp cho phòng tắm

Đá tự nhiên

Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn rửa mặt, trang điểm, bàn để lồng bồn tắm… Sắc diện của đá tự nhiên đã tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao. Vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân hay màu. Tuy nhiên, đá thiên nhiên có độ mao rỗng trong cấu trúc. Nên dù bề mặt được mài phẳng. Nhưng vẫn có độ thấm nước và cũng có thể vỡ nếu va chạm mạnh.

Đá nhân tạo

Đá nhân tạo không nung, sử dụng khoảng 70% bột đá. Đá nghiền tự nhiên và 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng và đúc theo khuôn mẫu. Do vậy, sản phẩm nhẹ hơn loại bằng đá tự nhiên khoảng 30%. Ví dụ, bồn cầu được đúc liền giữa bộ phận ngồi với két nước thành một khối, nắp cũng bằng đá và nặng khoảng 70 kg. Nhờ sử dụng bột đá tự nhiên và hóa màu. Nên có thể tạo thành các sắc diện chính như đá hoa cương, đá cẩm thạch, mã não…

Do kết cấu cốt liệu khá đơn giản và kết dính bằng keo đặc biệt. Nên có thể chế tác sản phẩm đa dạng như bồn rửa mặt, bồn rửa chén, bồn cầu, bồn tắm, mặt bàn bếp, mặt bàn quầy, cột trang trí…

Lợi thế của việc “đúc nguội” là tạo được nhiều dáng dấp và kiểu cách. Chẳng hạn, bàn bếp hay bàn lavabo bằng đá tự nhiên thì phải khoét lỗ để lồng bồn rửa bằng chất liệu khác vào. Nhưng sản phẩm bằng đá nhân tạo có thể đúc liền bàn và bồn thành một mặt mà không có khớp nối.

Sứ vệ sinh

Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp cho phòng tắm

Thế mạnh của sứ vệ sinh tráng men là nhẹ, pha tạo được nhiều sắc màu, mẫu mã và giá tương đối rẻ so với hàng nhập ngoại. Cũng như so với các chất liệu khác. Trang thiết bị phòng vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sản xuất trong nước. Do có giá vừa túi tiền, chỉ có hàng nhập của Italy, Tây Ban Nha thì rất cao. Đặc điểm của sứ vệ sinh sạch dễ lau chùi. Và mẫu mã không thua kém hàng ngoại nhập, biết phối màu và bố trí. Thì phòng cũng sang trọng không kém các chất liệu đắt tiền khác.

Thiết bị bằng kính, inox, composite

Kính trong thường được gia cường bằng phương pháp nung nóng chảy và làm nguội nhanh. Kính này ứng dụng tốt trong thể hiện các mặt, chân bàn. Ngăn tủ cũng như bồn rửa trong phòng vệ sinh. Việc lau chùi tiện lợi và trông sạch sẽ.

Chất liệu inox cũng được dùng làm các loại bồn hay tạo mặt bàn nhưng nó chỉ có một màu kim khí. Ưu điểm là nhẹ, giá rẻ và vệ sinh sạch. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người đây là loại “tầm tầm bậc trung” trên thị trường hiện nay. Sản phẩm bằng inox không có vẻ mỹ thuật lắm và không tạo dáng tốt được do phải hàn, dập, gò.

Một chất liệu nữa là nhựa composite. Sản phẩm chính thường thấy là bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng. Vì nó chỉ tận dụng được một mặt làm láng, còn mặt trái vẫn để thô ráp, lộ ra những sợi thủy tinh.

Mỗi một loại chất liệu đều sẽ có đặc điểm khác nhau, mức giá và thiết kế khác nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình để chọn được loại thiết bị phù hợp nhất cho bạn nhé.

Nhựa, composite

Đây là những chất liệu cũng được dùng để làm các thiết bị nhà vệ sinh. Tuy nhiên nó không được sử dụng phổ biến bởi inox, composite thì giá thành cao lại khó chế tác, còn nhựa thì chất lượng lại quá kém. Đó cũng là lý do xu hướng mua và tiêu dùng hàng nhựa đang ngày một giảm.

Nguồn: noithatngoaithat.com.vn