Làm như thế nào để phòng khách hợp phong thuỷ?

Làm như thế nào để phòng khách hợp phong thuỷ?

30/03/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 588

Phòng khách sẽ không còn tẻ nhạt nếu chúng ta biết cách bày trí, nhưng càng tuyệt vời hơn nếu biết cách trang trí phòng khách mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình. Đó cũng có thể là cách làm để phòng khách hợp phong thuỷ. Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Đó vừa là “bộ mặt” của ngôi nhà, vừa là nơi sinh hoạt của cả gia đình. Đồng thời cũng là nơi tiếp đãi khách khứa, bạn bè. Nhìn cách bày trí của phòng khách, người ta có thể đánh giá phần nào phong cách sống và quan niệm về phong thuỷ nhà ở của chủ nhân.

Phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia đình. Do vậy, bố trí phòng khách theo phong thuỷ, để mang nhiều tài lộc, sức khoẻ cho gia đình là điều rất quan trọng. Có nhiều cách làm khác nhau, nhưng Oet sẽ chia sẻ cho bạn một số cách bố trí hợp phong thuỷ cơ bản nhất dưới đây:

Vị trí phòng khách hợp phong thuỷ

Theo phong thủy, phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở. Nằm ở ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà. Vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Nên bố trí phòng khách ở vị trí trung tâm bởi đây là không gian chung, là nơi hội tụ các chức năng của cả ngôi nhà.

Hình dáng phòng khách nên là hình vuông hoặc chữ nhật thể hiện được sự cân đối. Và đầy đủ ảnh sáng để điều hòa sinh khí, giúp khí tốt lưu thông.

Màu sắc, ánh sáng cho phòng khách hợp phong thuỷ

Để trang trí phòng khách đẹp, nên chọn gam màu trang nhã và sáng sủa để làm tông màu chủ đạo. Điều này giúp tạo sự thoáng đãng cho không gian phòng khách hiện đại. Nhưng để không nhàm chán, bạn nên tạo điểm nhấn bằng các màu sắc đậm nhạt linh động.

Về màu sắc

phòng khách hợp phong thuỷ

Bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc tương ứng với bản mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim. Bạn có thể chọn màu trắng, vàng nhạt, cam, nâu, vàng đất để sơn phòng khách. Với gia chủ mệnh Mộc. Nên lựa chọn các màu phù hợp, các sắc thái khác nhau của màu xanh như xanh rêu, xanh ngọc, xanh da trời… không nên sử dụng màu xám, trắng, ánh kim.

Còn gia chủ mệnh Thủy. Bạn có thể chọn màu xanh da trời, xanh nước biển, kết hợp các màu xám, vàng, ánh kim để sơn màu cho phòng khách. Màu sắc phù hợp cho phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên bạn nên kết hợp với các màu sắc khác. Ví dụ như xanh rêu, xanh lá cây. Như vậy để trang trí tạo điểm nhấn cho phòng khách. Nếu gia chủ mệnh Thổ. Màu sơn phòng khách phù hợp là màu nâu, vàng đất, cam nhạt và cũng có thể kết hợp các màu đỏ, hồng để trang trí.

Ngoài ra, thay vì sơn tường, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường. Với các hình ảnh thiên nhiên, tranh 3D tạo nên chiều sâu. Việc này giúp tạo cảm giác phòng khách rộng rãi và sang trọng hơn.

Về ánh sáng

phòng khách hợp phong thuỷ

Trong phòng khách nên được thiết kế thông thoáng và ưu tiên ánh sáng tự nhiên. Góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát. Do đó, khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa là tốt nhất.

Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe. Giúp các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng cho gia chủ.

Sắp xếp nội thất sao cho phòng khách hợp phong thuỷ

Phòng khách hợp phong thuỷ

Khi sắp xếp nội thất, đặc biệt là ghế sofa phải chú ý để cả gia chủ và khách đều có thể quay mặt ra cửa chính nhưng không được đối diện cửa.

Bạn cũng nên lựa chọn ghế sofa theo hình dáng, kích thước của căn phòng. Có nhiều loại ghế sofa bạn có thể lựa chọn. Như ghế đặt đối diện qua bàn trà cho các phòng rộng hay ghế hình chữ L giúp tối đa không gian sử dụng cho các căn phòng có diện tích hạn chế,… Lưu ý, ghế sofa nên đặt quay lưng vào tường, tránh quay lưng ra cửa chính tạo cảm giác bất an cho người ngồi.

Bạn nên đặt một bộ sofa hoàn chỉnh trong phòng khách. Không nên thêm bớt ghế đơn hay bố trí hai bộ trong phòng khách. Theo phong thủy, điều này sẽ gây ra bất lợi cho tình cảm gia đình.

Ngoài ra, trần nhà phòng khách cũng cần được tạo sự thông thoáng. Tránh đặt ghế sofa ngay dưới xà ngang, trong phòng khách cần che những góc nhọn nếu có.

Bạn cũng có thể trồng thêm cây xanh trong phòng khách. Cây xanh giúp không gian gần gũi với thiên nhiên và có ý nghĩa phong thủy tốt. Bạn có thể căn cứ vào tuổi mệnh để lựa chọn cây phong thủy phù hợp. Và mang ý nghĩa tiền tài may mắn và dễ trồng như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Ngũ Gia Bì, cây Phát Tài…

Nguồn: Cafeland.vn