Một số kiến thức cơ bản khi xây nhà

Một số kiến thức cơ bản khi xây nhà

04/04/2021 0 Trần Thị Loan 833

Người phương Đông luôn kỹ lưỡng trong lựa chọn một ngôi nhà mới. Bởi tin tưởng địa khí mảnh đất sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe…

Xin giới thiệu đến bạn đọc bài tổng hợp những kiến thức cơ bản khi xây nhà hiện đại trong xây dựng, thiết kế nhà. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà.

Như kiến thức cơ bản khi xây nhà về phong thủy.

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất. Từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh…

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất.

Đ tính toán xem hướng nhà có hợp không, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Kiến thức cơ bản khi xây phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản. Như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản. Như là xà ngang chạy qua phòng khách. Tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Kiến thức cơ bản khi xây phòng ngủ

Lưu ý phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng. Là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương. Nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm. Nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một. Giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên. Thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa. Nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh.Vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí. Đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn. Tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong. Nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Phong thủy cửa chính và cửa sổ

nhà ở

Lưu ý phong thủy cửa chính, cửa sổ

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc. Do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.
Các sai phạm thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Kiến thức cơ bản khi xây phòng bếp

nhà ở

Lưu ý phong thủy phòng bếp

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém.

Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào WC, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: tracuuphongthuy.com