Trang sức phong thủy – kiến thức cơ bản cần lưu ý

Trang sức phong thủy – kiến thức cơ bản cần lưu ý

31/03/2021 0 Trần Thị Thảo 818

Trang sức phong thủy mang tới sự thăng quan phát lộc cho chủ nhân. Và trong giới phong thủy thì ngọc bích được rất nhiều người săn đón. Màu xanh lá đặc trưng, với nước ngọc bóng mướt càng đeo lâu càng lên nước. Những vật phong thủy này phổ biến ở các nước phương Đông trong đó có Việt Nam. Người ta tin tưởng rằng, khi đeo những món trang sức phù hợp với tuổi; cung mệnh, ngày tháng năm sinh sẽ đem lại những điều may mắn; tốt lành về tiền bạc, công danh và sức khỏe. Trái lại nó sẽ đem lại những điều không may mắn cho chủ nhân. Bài viết xin chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về trang sức phong thủy.

Trang sức phong thủy ngoài tác dụng làm đẹp, chúng còn là một loại trang sức đem lại may mắn, hóa hung thành cát mang đến tiền tài, sức khỏe cho chủ nhân. Trang sức phong thủy thường là gắn các loại đá quý có màu sắc khác nhau như: Hồng ngọc (Ruby), Lục bảo ngọc (Emerald), Mã não, Ngọc trai …Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Phong thủy cho người mệnh Kim

Trang sức phong thủy - kiến thức cơ bản cần lưu ý

Theo quan điểm ngũ hành, màu sắc đem lại điều tốt lành cho người mệnh kim là màu bản mệnh; màu tương sinh và màu chúng chế ngự được.

Màu bản mệnh: trắng. Kim có nghĩa là kim loại, màu bản mệnh là màu trắng kim loại. Những người mệnh Kim đeo trang sức có màu trắng sẽ mang đến sự hòa hợp; và tạo ra nguồn sinh khí dồi dào trong cuộc sống. Trang sức bạc, vàng trắng bạch kim gắn đá trắng là sự lựa chọn tốt cho những người mệnh Kim.

Màu tương sinh: vàng sậm hoặc nâu đất. Mhững người thuộc mệnh Kim còn mang đến cho mình sự ấm áp và huyền bí; với các sắc màu thuộc hành Thổ như vàng sậm; nâu đất vì theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó, những gam màu của Thổ sẽ bổ sung năng lượng và tiếp thêm sức mạnh.

Màu chế ngự: Xanh lá. Thêm một sự lựa chọn cho người mệnh kim; đó là trang sức màu xanh lá. Kim khắc mộc vì thế nếu yêu thích trang sức màu xanh lá bạn cũng không ngần ngại mà lựa chọn.

Màu tương khắc: Hỏa khắc Kim vì thế người mệnh mộc không nên sử dụng các loại có màu đỏ, đỏ sậm, hồng.

Phong thủy cho người mệnh Mộc

Trang sức phong thủy - kiến thức cơ bản cần lưu ý

Màu bản mệnh: Xanh lá cây. Ngọc lục bảo – Emerald sẽ là món tuyệt vời cho những người mệnh Mộc. Đây là loại đá bản mệnh có tác dụng điều hòa các nguồn năng lượng trong cơ thể, át chế nguồn năng lượng mạnh.

Màu sắc tương sinh: xanh nước biển, xanh thẫm, màu đen. Thủy sinh Mộc vì thế màu của nước là màu tương sinh đối với những người mệnh Mộc. Đeo trang sức có các màu sắc này sẽ bổ sung khí lực, năng lượng dồi dào.

Màu chế ngự: Vàng sậm, nâu đất. Mộc khắc Thổ vì thế màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ sẽ đem đến tài khí cho người mệnh Mộc.

Màu tương khắc: Màu trắng, trắng xám. Kim khắc Mộc vì thế Mộc không nên sử dụng trang sức màu bản mệnh của Kim. Hạn chế đeo trang sức bạc, bạch kim, vàng trắng và các loại đá, ngọc có màu trắng.

Phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu bản mệnh: xanh nước biển, xanh thẫm, đen. Thủy là nước các màu sắc của nước sẽ là màu bản mệnh tương trợ cho mênh này. Đeo những đồ hợp phong thủy bạn cần chú ý chọn các màu sắc bản mệnh; chúng sẽ manh lại may mắn, sự hưng vượng trong cuộc sống.

Màu tương sinh: trắng, xám bạc. Kim sinh Thủy vì thế, nếu quá nhàm chán với các màu sắc bản mệnh, người mệnh Thủy có thể sử dụng trang sức màu trắng, xám bạc. Màu trắng là màu của sự trung tính, thuần khiết.

Màu chế ngự: đỏ, hồng, đỏ cam. Thủy khắc Hỏa cho nên trang sức có màu đỏ như Ruby sẽ là sự lựa chọn số một cho người mệnh Thủy.

Màu tương khắc: vàng sậm, nâu đất là những màu mà mệnh này nên tránh.

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu bản mệnh: đỏ là màu sắc tượng trưng cho những người mệnh Hỏa ví dụ như đá Ruby. Đeo trang sức màu bản mệnh sẽ giúp họ có được những thành công trong cuộc sống, hơn nữa màu đỏ lại là màu biểu tượng cho sự may mắn.

Màu tương sinh: xanh lá cây. Đeo trang sức có màu sắc tương sinh sẽ làm tăng thêm nguồn năng lượng vốn có, trừ được tai ương.

Màu chế ngự: Vàng sẫm, nâu đất. Hỏa khắc Thổ, vì thế màu bản mệnh của Thổ chính là màu sắc đem đến sự hưng vượng.

Màu tương khắc: xanh lam, xanh thẫm, đen. Nước dập tắt lửa vì thế để tránh những điều xui xẻo, người mệnh hỏa không nên sử dụng trang sức có các màu tương khắc với bản mệnh mình.

Trang sức hong thủy cho người mệnh Thổ

Màu bản mệnh: vàng sậm, nâu đất. Trang sức có màu vàng sậm hoặc nâu đất sẽ là đồ bạn nên mang theo hàng ngày. Chúng sẽ có tác dụng hỗ trợ, điều hòa năng lượng.

Màu tương sinh: đỏ, hồng, đỏ cam. Màu đỏ sẽ mang đến nhiều điều may mắn trong tình yêu, công việc và cuộc sống cho người mệnh Thổ.

Màu chế ngự: xanh lam, xanh thẫm, đen. Yêu thích trang sức màu xanh coban lôi cuốn thì bạn cứ thoải mái đeo chúng, vì đây là màu sắc bản mệnh của Thủy, mà Mộc lại khắc chế được Thủy.

Màu sắc tương khắc: xanh lá cây. Nên tránh đeo những trang sức có màu xanh lá nếu bạn không muốn bị xui xẻo.

Bài viết trên là một số kiến thức cơ bản nhất. Đây là lĩnh vực rất rộng, bài viết chỉ đề cập đến một phần nhỏ trong đó. Chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc những bài viết chuyên sâu cho từng mệnh, cung, càn. Mong các bạn đón đọc. Chân thành cảm ơn!

Nguồn: eropi.com