Làm thế nào để bố trí hòn non bộ phong thuỷ cho nhà ở

Làm thế nào để bố trí hòn non bộ phong thuỷ cho nhà ở

31/03/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 902

Hòn non bộ theo phong thủy là tiểu cảnh biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên có ý nghĩa quan trọng trong cách bày trí sân vườn và kiến trúc Việt Nam. Trong các khuôn viên sân vườn rộng, phòng khách; thậm chí cả khoảng trống trong gầm cầu thang cũng có thể đặt các tiểu cảnh núi đá. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ.

Hòn non bộ theo phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật; hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh… Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên; nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

Hòn non bộ có hai loại là hòn non bộ khô và ướt. Hòn non bộ khô là sự kết hợp giữa núi đá, cây xanh; còn hòn non bộ ướt sẽ có thêm bể cá, thác nước. Trong nhà chủ yếu sử dụng hòn non bộ khô còn hòn non bộ ướt thì được sử dụng cho không gian ngoài trời.

Dưới đây, Oet sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm quan trọng trong lựa chọn và bố trí hòn non bộ hợp phong thuỷ.

 Bố trí hòn non bộ phong thuỷ trong nhà

Hòn non bộ phong thuỷ

Hòn non bộ trong nhà thường được đặt tại vị trí góc cầu thang, giếng trời hoặc tại phòng khách.

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt hòn non bộ theo ba hướng: Tây, Tây Bắc và Đông Bắc; Như thế sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, sung túc và giàu tiền tài.

Khi thiết kế hòn non bộ trong nhà, gia chủ cũng cần tính toán kỹ lưỡng; để thấy được vị trí nào cần nước, cần núi; vượng suy ra sao nhằm kích hoạt sức khỏe, mang đến tài lộc.

Lưu ý đến ánh nắng tự nhiên sẽ giúp cho cây xanh dễ sống hơn. Thường xuyên chăm sóc hòn non bộ để tránh trở nên bụi bặm, cây héo úa, núi chuyển màu đen,…sẽ sinh ra tà khí.

Bố trí hòn non bộ phong thuỷ ngoài trời

Bố trí hòn non bộ phong thuỷ

Thông thường hòn non bộ ngoài trời được thiết kế với hồ cá và thác nước đổ từ trên cao xuống; với ngụ ý tiền bạc, may mắn sẽ đổ vào nhà. Thác nước chảy cần được hướng vào nhà; với ý nghĩa hướng tài lộc vào nhà; nếu hướng ra ngoài sẽ khiến tài lộc trôi đi.

Không nên bố trí hòn non bộ quá sát với nhà sẽ làm mất sinh khí dương và ảnh hưởng đến sự lưu thông qua lại.

Thiết kế hồ cá nên có hình dạng cong nhẹ, đường góc mềm mại; hay hình quả đậu hướng phần lõm vào trong nhà; tránh để dạng hình vuông hay hình chữ nhật có góc cạnh sẽ gây nguy hiểm cho gia chủ nếu vấp phải.

Không để nước hồ cá bẩn, có mùi hôi sẽ sinh tà khí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ phong thuỷ

Với nhà có nhiều tầng, không đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, cho dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

Về thế núi của các tiểu cảnh non bộ tuyệt đối không thiết kế dạng thế núi lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái ghê sợ.

Nếu miệng hồ thiết kế lõm thì phần lõm phải quay vào nhà; không nên quay hướng ngược lại sẽ không tốt cho gia chủ.

Về số hòn non bộ phải thiết kế theo số lẻ; không được thiết kế hòn chẵn, nên thiết kế 3, 5, hoặc 7 hòn là tốt nhất. Không nên thiết kế các hòn bằng nhau; phải có sự phân cấp giữa các hòn như là sự phân cấp trong gia đình vậy.

Hòn non bộ phong thuỷ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Song để chọn đúng để bạn và gia đình bạn đạt những mong muốn trong cuộc sống; làm ăn tiến tới phát đạt, người người khoẻ mạnh; thì bạn phải nhờ chuyên gia về phong thuỷ tư vấn cho bạn; hoặc là phải tự đọc, hiểu, nghiên cứu, đây cũng không phải là vấn đề quá khó.

Chúc bạn đọc đạt thành công theo mong muốn.

Nguồn: Cafeland.vn