Điều kiêng kỵ nhất trong khi thiết kế xây dựng nhà ở là gì?

Điều kiêng kỵ nhất trong khi thiết kế xây dựng nhà ở là gì?

05/04/2021 0 Trần Thị Thảo 743

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế xây dựng nhà ở

Để có được căn nhà hài hòa phong thủy, khi thiết kế xây dựng, cần kiêng kỵ những điều dưới đây:

Về vị trí xây nhà

Vị trí xây nhà ở rất quan trọng, trước khi xây nhà cần phải xem hướng tốt xấu thế nào với gia chủ. Tránh phạm phải những điều kiêng kỵ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Không nên xây nhà trên các mảnh đất lồi lõm, không vuông vắn hay đất khuyết, không đầy đặn. Những thế đất này thường bị coi là đại hung.

 Điều tối kỵ nhất trong khi thiết kế xây dựng nhà ở là gì?

Khi thiết kế xây dựng nhà ở không nên xây nhà quá cao, tạo thế chênh vênh so với xung quanh. Thiết kế nhà kiểu này có thể mang lại nhều bất an cho gia chủ. Tránh để cổng nhà mình đối diện với góc nhà khác. Tránh để góc tường nhà khác chĩa vào nhà mình sẽ mang đến nhiều bất lợi,

Khi xây nhà tránh trồng các cây to hoặc cột điện trước cửa nhà. Nếu muốn trồng cây trước cửa, hãy chọn những loại cây mảnh mai hoặc cây thân leo và tránh trồng trước cửa ra vào.

Về thiết kế dáng nhà

Thiết kế dáng nhà có thể cải thiện phần nào thế đất xấu. Hoặc khi có được thế đất đẹp nhưng thiết kế không phù hợp; vẫn có thể đem lại những điều không may cho gia chủ. Vậy nên, khi thiết kế xây dựng nhà ở, dáng nhà có ý nghĩa quan trọng.

Không nên xây nhà có hình dáng của dao hoặc súng; sẽ gây những điều bất lợi cho gia đình. Nên xây nhà hình chữ nhật hoặc hình vuông; không nên xây dáng nhà hình tam giác, góc cạnh, khuyết góc. Theo phong thủy nhà ở, hình tam giác hay những hình góc cạnh sẽ mang đết sát khí nặng; dẫn đến hao tài, thị phi. Trường hợp không thể xây nhà hình chữ nhật hoặc vuông; hãy thiết kế nở hậu để mang lại nhiều tài lộc trong làm ăn và kinh doanh.

– Nên tránh các dáng nhà hình rẻ quạt, hình chữ bát hay chữ hỏa; sẽ mang lại những điều không tốt về sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Nếu nhà có nhiều nhà nhỏ nối liền với nhau thì nên xây cao thấp ngang nhau. Tránh chênh lệch cao thấp giữa các nhà sẽ gây nhiều bất hòa, thị phi cho gia chủ.

Về kết cấu nhà nên kiêng kỵ điều gì

Khi thiết kế xây dựng nhà ở, phần kết cấu bên trong cần lưu ý:

– Số phòng và số bậc cầu thang nên là những số lẽ sẽ mang đến nhiều vận khí tốt, may mắn cho gia đình. Trong khi đó số lượng phòng và cầu thang là số chẵn sẽ mang lại những điều xui xẻo, khó khăn.

– Cửa chính quá lớn, sẽ làm hào tài lộc. Còn cửa chính quá nhỏ sẽ làm vương khí khó vào nhà; xui xẻo không thoát ra được. Đặc biệt, cửa chính nhà không được đối diện nhà vệ sinh hay nhà bếp.

– Tường nhà không nên xây quá cao, sẽ khiến tài lộc; vượng khí rất khó để vào nhà. Kết cấu tường nhà phải chắc chắn, vững vàng, tránh trường hợp vận khí bị suy yếu.

– Thiết kế phòng khách phải tạo cảm giác thoáng đãng; có tầm nhìn xuyên suốt căn nhà. Thiết kế phòng ngủ tránh tuyệt đối việc đặt bàn thờ ở phía trên. Phòng bếp và phòng vệ sinh cũng cần được nghiên cứu sao cho hài hòa với tổng thể kết cấu của căn nhà.

Về màu sắc ngôi nhà

Lựa chọn màu sắc không cần phù hợp với sở thích, hợp với bản mệnh gia chủ và  thiết kế của căn nhà.

Nếu nhà có thiết kế mái ngói, nên chọn ngói màu đỏ, không nên chọn màu xanh; vì màu này mang nhiều âm khí, ảnh hưởng đển tổng thể phong thủy của cả căn nhà. Ngoài ra, màu của trần nhà nên thiết kế nhạt hơn màu của tường xung quanh; như vậy mới giúp cho gia chủ được khỏe mạnh, tránh gặp tai nạn hay bệnh tật, đau ốm.

Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở uy tín

Điều tối kỵ nhất trong khi thiết kế xây dựng nhà ở là gì?

Vì những điều kiêng kỵ trên đây, việc thiết kế xây dựng nhà ở; sẽ cần những người kiến trúc sư có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở. Khách hàng cần được tư vấn kỹ càng để đảm bảo một tác phẩm được tạo nên; sẽ phù hợp với gia chủ, để mang lại cảm giác an yên, thoải mái cho mọi thành viên.

Công ty xây dựng AQA với thâm niên hơn 15 năm; trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nhà ở, biệt thự, nhà phố,…Chúng tôi có đủ năng lực và kinh nghiệm; để giúp bạn hoàn thành tác phẩm nhà ở đúng nguyện vọng, sở thích và những giá trị phong thủy hài hòa.

Nguồn: aqacons.vn