Diễn biến thị trường bất động sản năm 2021

Diễn biến thị trường bất động sản năm 2021

31/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 729

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại sẽ tiếp tục gây khó khăn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp ở nhiều ngành, lĩnh vực. Doanh nghiệp bất động sản không nằm ngoài vòng xoáy khó khăn này. Thị trường hiện nay vẫn giữ nguyên trạng thái mất cân đối về cung – cầu bất động sản nhà ở. Cho người có thu nhập thấp, trung bình. Và trung bình kéo dài nhiều năm qua là do nhu cầu khá rất lớn, nhưng nguồn cung hạn hẹp. Trong khi đó, phân khúc bất động sản bán lẻ, nghỉ dưỡng, khách sạn vẫn chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch Covid-19. Còn phân khúc văn phòng, đất nền, chung cư chịu ảnh hưởng nhẹ hơn…

Nhìn chung, thị trường bất động sản năm 2021 đang nhận được nhiều xung lực phát triển hơn năm 2020. Từ sự điều chỉnh cơ cấu nhanh nhạy theo tình hình dịch bệnh. Cụ thể giá bất động sản diễn biến ra sao trong năm 2021? Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Thị trường bất động sản hồi phục rõ nét

Sự hồi phục và khởi sắc của thị trường bất động sản đang dần rõ nét. Thông qua động thái bán hàng và tuyển dụng nhân sự sôi động từ các chủ đầu tư lớn.

Bắt đầu từ cuối quý 1/2021, nhiều doanh nghiệp trong ngành địa ốc công bố thông tin về loạt dự án mới triển khai trong năm. Cũng như mở rộng tuyển dụng lượng lớn nhân sự ở các cấp. Nhất là đội ngũ tư vấn bán hàng.

Đơn cử như Rio Land, nhà phát triển bất động sản có 6 năm kinh nghiệm cho biết. Trong năm 2021, đơn vị này dự kiến triển khai trên 3.000 sản phẩm ra thị trường. Trong đó tập trung chủ yếu ở 2 thị trường chủ lực là TP.HCM và TP. Vũng Tàu.

Kế hoạch triển khai năm nay Rio Land

Diễn biến thị trường bất động sản năm 2021

Được biết, trong kế hoạch triển khai năm nay Rio Land sẽ có gần 2.000 sản phẩm nhà ở. Được phát triển trên khu vực trung tâm của thành phố Thủ Đức.

Đây là dự án đang nhận nhiều sự chú ý từ thị trường. Vì là một trong số ít sản phẩm nhà ở được phát triển tại TP.HCM và còn tọa lạc ngay trung tâm khu Đông sầm uất. Ngoài ra, với phân khúc nghỉ dưỡng, doanh nghiệp này cũng đang tạo “sóng” tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu. Với dự án quần thể nghỉ dưỡng 23ha The Maris trên mặt tiền bờ biển Chí Linh. Đây cũng đang là dự án du lịch, giải trí có quy mô lớn nhất tại trung tâm TP. Vũng Tàu tính đến hiện tại.

Ngoài ra, các thương hiệu đình đám như Nova Land, Thắng Lợi Group, Kim Oanh Group… Cũng công bố triển khai nhiều dự án mới tại thị trường các tỉnh lân cận. Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Phan Thiết.

Triển khai dự án thuộc các chủ đầu tư có thương hiệu

Điểm chung của thị trường năm nay là sân chơi đang nghiêng về các dự án. Thuộc các chủ đầu tư có thương hiệu triển khai. Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư tỏ ra thận trọng. Và có sự phân tích kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Thế nên những dự án từ các nhà phát triển uy tín. Có vị trí dự án đắc địa với kết nối hạ tầng giao thông tiềm năng đang chiếm được nhiều ưu thế hơn trên “đường đua” bán hàng.

Chuẩn bị nhân sự cho một năm bùng nổ

Theo đại diện từ Rio Land, bên cạnh việc tuyển thêm hơn 100 chuyên viên kinh doanh. Đơn vị này còn tăng cường các vị trí cấp quản lý như GĐ Sàn kinh doanh. Trưởng phòng kinh doanh, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng. Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho các chiến dịch bán hàng sắp tới.

“Năm 2020 trong bối cảnh khó khăn chung, các dự án do công ty triển khai. Vẫn được thị trường đón nhận tích cực và đang được thi công với tiến độ đúng cam kết. Tính đến tháng 3/2021, dự án Precia gần góc đường Mai Chí Thọ – Nguyễn Thị Định Q.2 đã được đổ sàn đến tầng 18; Dự án d’Lusso sau khi cất nóc đến nay cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện sàn hồ bơi, lót sàn, ốp gạch… Năm nay, hầu hết các dự án chúng tôi sắp triển khai đều tọa lạc tại các điểm “nóng” của thị trường. Thu hút dòng tiền đầu tư của khu vực. Vì vậy Rio Land tự tin sẽ tạo ra sân chơi tiềm năng cho các chuyên viên tư vấn bất động sản có “đất dụng võ” trong năm 2021”, đại diện Rio Land chia sẻ.

Nhận định thị trường BĐS năm 2021

Nhiều chuyên gia nhận định năm 2021 chính là “đáy” của chu kỳ tăng giá bất động sản mới. Báo cáo của VNDirect cho thấy, việc lãi suất mua nhà giảm, cộng với chính sách thúc đẩy phát triển các cơ sở hạ tầng đã có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản, kích thích nhu cầu về nhà ở tăng. Điều này sẽ khiến cho giá bán nhà sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2021.

Đánh giá về triển vọng thị trường năm 2021, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết thị trường được kỳ vọng “bùng nổ” khi nhiều dự án mới được mở bán và nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu.

Năm nay, thị trường đã điều chỉnh nhanh nhạy, khởi sắc hơn theo tình hình dịch bệnh, tâm lý người mua nhà ổn định hơn, những luật sửa đổi bổ sung bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2021 sẽ là động lực cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đây là thời điểm lãi suất thấp nhất trong 15 năm qua, tạo điều kiện rất thuận lợi cho các hộ gia đình, người trẻ mua nhà lẫn đầu tư.

Nguồn: cafeland.vn