Yếu tố tự nhiên nào làm ngôi nhà bạn có phong thuỷ tốt?

Yếu tố tự nhiên nào làm ngôi nhà bạn có phong thuỷ tốt?

02/04/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 944

Phong thủy nhà ở  là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi nó quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Gia đình có hòa thuận yên ấm hay không, có tài lộc và công việc phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Một ngôi nhà ở có phong thuỷ tốt không hẳn chỉ là một ngôi nhà với 4 bức tường bó hẹp mà phải được hiểu là một tổng hòa của thế đất, của phương vị và cả nắng, gió tác động vào ngôi nhà ấy. Nhà có phong thủy tốt là khi nó mang lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ và những người có liên quan cùng sống bên trong đó.

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một ngôi nhà hợp phong thuỷ hay không? Nhưng có những cái chúng ta phải hiểu sâu rộng rồi tự làm mọi thứ cho đúng phong thuỷ. Và cũng có những yếu tố phong thuỷ tự nhiên; mà yếu tố này rất hiếm người có được. Nhưng nếu đã có được thì đó là yếu tố cho ta thấy rõ rằng ngôi nhà đó có phong thuỷ tốt đến rất tốt.

Dưới đây, Oet sẽ chia sẻ cho bạn một số dấu hiệu tự nhiên nếu bạn có được thì chắc chắn ngôi nhà của bạn là ngôi nhà có phong thuỷ tốt.

Phòng ở sạch sẽ sẽ có phong thuỷ tốt

Phòng ở sạch sẽ trong phong thuỷ nhà ở

Một trong những điều để có phong thuỷ tốt thì cần phải có phòng ở sạch sẽ. Vì vậy, bạn nên để nhà cửa không được chăm sóc; quét dọn thường xuyên sẽ rất dễ xuất hiện bụi bẩn, nấm mốc khiến tài lộc hao hụt. Dọn dẹp vừa giúp bạn vận động; vừa giúp ngôi nhà bạn sạch sẽ, gọn gàng; quan trọng trọng hơn; đó cũng là một yếu tố hợp phong thuỷ. Ngoài ra, khi ngôi nhà ẩm mốc không sạch sẽ gây ra đau ốm bệnh tật cho gia chủ. Vì vậy, muốn tài lộc chạy vào nhà bạn cần phải quét dọn sạch sẽ, và cần có nhiều ánh sáng lưu thông.

Có chim về làm tổ thì nhà bạn có phong thuỷ tốt

Nếu bạn thấy trong ngôi nhà mình có chim về làm tổ thì đó là hiện phong thủy tốt. Người xưa thường nói “đất lành chim đậu”; đây chính là dấu hiệu cho thấy gia đình bạn sắp có tin vui, vận xui đi qua vận may đang đến rất gần. Thường thì chim hoặc có ong làm tổ trong nhà; cũng là điều rất tốt vừa thân thiện với thiên nhiên vừa lai có thêm phong thuỷ tốt. Nên bạn hãy để nó tự nhiên, đừng làm hại nó nhé,; vì như thế bạn đã đánh mất phong thuỷ tốt và rước thêm những phong thuỷ xấu.

Những ngôi nhà này thường giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp. Do đó, khi bạn phát hiện nhà mình có chim; hoặc ong về xây tổ thì nên giữ nguyên hiện trạng không nên xua đuổi chúng đi để tài lộc tới nhà.

Ánh sáng đầy đủ thoáng đãng thì nhà bạn có phong thuỷ tốt

Nhà ở có phong thuỷ tốt

Trong ngôi nhà ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy tốt. Một ngôi nhà có ánh sáng tốt thường là những ngôi nhà sáng sủa; tất cả các phòng đều tràn đầy ánh sáng sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt. Ngược lại nếu bạn chọn ngôi nhà u tối thì sẽ gây sức khỏe xấu, khiến cho bạn dễ đau ốm mệt mỏi.

Có nhiều người họ cứ sợ ánh sáng, nên lúc nào trong phòng cũng tối om; như thế rất là bí, ẩm làm mất phong thuỷ của ngôi nhà. Ánh sáng đầy đủ không những giúp bạn có phong thuỷ tốt; còn có thể giúp bạn tổng hợp vitamin D cho da, nhà cựa không bị ẩm mốc.

Tường nhà kiên cố không phai màu

Theo phong thủy thì những ngôi nhà cổ; được xây theo kiểu kiến trúc cũ thường để lộ xà nhà, hoặc có mối mọt. Nhưng nếu ngôi nhà bạn dù xây dựng đã lâu nhưng vẫn vô cùng kiến cố thì đó là một dấu hiệu thịnh vượng cho ngôi nhà. Nếu bạn được sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt này; bạn dễ gặp được quý nhân phù trợ, từ đó sự nghiệp phát triển bền vững thuận lợi.

Cửa chính vững vàng, không bay sơn

Trong ngôi nhà phần cửa chính là một nơi rất quan trọng, nó được coi là bộ mặt của ngôi nhà. Vì thế, bạn cần chú trọng tới ngôi nhà của mình; bởi khi cửa chính được lắp đặt lâu mà không bị bạc màu, bong sơn; thì đó là ngôi nhà phong thủy rất tốt. Chính vì vậy, bạn không nên để cửa nhà mình bị hỏng, hoặc lệch khiến cho tài lộc trong nhà bị hao hụt.

Đó là những yếu tố phong thuỷ nếu bạn có được thì chắc chắn nhà bạn là một ngôi nhà có phong thuỷ tốt. Chúc bạn luôn có được ngôi nhà giúp bạn và gia đình mang nhiều phúc lộc, tiền tài.

Nguồn: Vietnamnet.vn