Cách lựa chọn cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ

Cách lựa chọn cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ

30/03/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 743

Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh.

Như chúng ta đã biết cây xanh có tác dụng cực kỳ tốt đối với sự sống trên trái đất. Cây xanh hấp thụ khí cacbonic và nhả ra khí oxy làm sạch bầu không khí.

Tuy nhiên việc tạo ra khí oxy chỉ là quá trình hô hấp của cây xanh vào ban ngày. Ban đêm cây xanh lại hút oxy để duy trì hoạt động sống. Vì thế nếu chúng ta sử dụng cây xanh không đúng cách đặt trong phòng ngủ vào ban đêm có thể dẫn tới một số tác hại đến sức khỏe cho con người. Vậy phải lựa chọn những loại cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ thích hợp.

Oet sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn một số loại cây phong thuỷ thích hợp trồng trong phòng ngủ như sau:

Đăc tính, cách chọn và chăm sóc của cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ

Chọn cây trồng có cơ chế sinh học ngược

Các loại cây trồng thường có cơ chế sinh học lấy O2 để tạo ra chất hữu cơ sản sinh ra năng lượng cần thiết cho quá trình sống, thải ra CO2 và hơi nước.

Do đó, nên chọn những cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ có cơ chế sinh học ngược lại. Làm tăng lượng O2 và giảm lượng CO2 trong phòng. Những loại cây ban ngày để ngăn cản quá trình thoát hơi nước cho thân bằng cách đóng khí khổng (dùng để hấp thụ CO2) ban đêm các khí khổng được mở ra để nhả khí O2 và hấp thụ khí CO2.

Chọn cây có kích thước và hình dạng phù hợp

Cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ nên chọn những cây trồng trong chậu mini, để bàn có kích thước vừa phải. Vì phòng ngủ thường có diện tích hạn chế là một không gian kép kín ít ánh sáng. Không nên trồng những cây có cành lá sum sê, dễ rụng lá, chứa độc tố hoặc cánh sắc nhọn, có gai.

Tìm hiểu cách chăm sóc từng loại cây

Những cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ là những cây dễ chăm sóc, cây chịu hạn tốt, không cần độ ẩm cao, ưa bóng tối, sống được trong môi trường bóng tối, cây khỏe ít sâu bệnh. Cần tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc để cây không bị sâu, bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Để cây được phát triển một cách tự nhiên thì mỗi tuần bạn nên đem cây ra ngoài trời phơi nắng nhẹ một lần.

Chọn cây trồng có hương sắc dễ chịu

Cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ không nên chọn những loại cây có màu sắc sặc sỡ, hương quá nống sẽ gây cảm giác khó ngủ hoặc mất ngủ. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giản, không khí trong lành để có một giác ngủ sâu. Nên chọn nhưng loại cây có màu sắc nhẹ nhàng, mùi thơm dịu nhẹ, an thần và dễ đi vào giấc ngủ.

Chọn kích thước cho cây phong thủy trong phòng ngủ

Nên trồng 3 – 4 chậu cây mini để bàn trong phòng ngủ, tiện cho việc chăm sóc. Phải chọn cây phong thủy để mang điều may mắn, bình an, tài lộc cho người sống trong đó.

Một số cây nên trồng trong phòng ngủ

Cây Lô Hội (Nha Đam)

Lô Hội là cây trong danh sách thực vật cam vào ban đêm sẽ lấy CO2 và thải ra O2. Làm cho không khí trong phòng thêm mát mẻ, giúp cho bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, cây lô hội là cây mọng nước cho nên rất dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, có thể sống được trong nhà không cần quá nhiều ánh sáng.

Cây phong thuỷ Nha đam

Cây Lưỡi Hổ

Theo các nghiên cứu khoa học thì cây lưỡi hổ có thể lọc được khí độc như nicotine (khói thuốc lá),formaldehyde, benzen… Làm cho không khí trong lành. Cũng là cây nhả khí O2 và hít khí CO2 và ban đêm. Sẽ làm cho không khí trong phòng được trong lành, giúp cho bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Khi trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, bạn nên thường xuyên lấy khăn ướt lau bụi bẩn bám trên lá.

Cây lưỡi hổ

 

Cây hoa oải hương

Cây hoa oải hương là loại cây phong thủy mang lại điều tốt lành cho gia chủ. Mang lại vẻ đẹp độc đáo cho phòng ngủ. Là cây có mùi hương dịu nhẹ và dễ chịu, có tác dụng xua đuổi muỗi, an thần. Giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Trồng cây phong thuỷ trong phòng ngủ

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là loại cây thanh lọc không khí tốt, hút được các loại khí độc. Như formaldehyde, toluene, benzene, trichloroethylene… Là loại cây rất dễ trồng và không mất nhiều thời gian để chăm sóc. Tạo nên một không gian sinh động và đẹp mắt. Cây Lan Ý là cây trồng trong phòng ngủ giúp cho bạn có một giác ngủ sâu và thoải mái hơn.

Cây lan Ý

Cây trầu bà

Là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt ở nhiều môi trường. Nên được trồng trong nhà hoặc trong phòng ngủ để trang trí.

Đây cũng là loại cây thanh lọc không khí rất tốt. Ban đêm tạo ra khí O2, giúp cho giấc ngủ của bạn sâu và ngon hơn. Có thể trồng bằng đất hoặc trồng thủy sinh đặt được nhiều vị trí khác nhau. Nên là cây phong thuỷ trồng trong phòng ngủ rất tốt.

rồng cây phong thuỷ trong phòng ngủ

Với những gợi ý trên giúp cho bạn có một không gian phòng ngủ trong lành, xanh mát. Giúp bạn cải thiện giác ngủ để đảm bảo sức khỏe cho cuộc sống.

Nguồn: Cafeland.vn