Cách nào giúp cho bạn có thể tự xem phong thuỷ nhà ở của mình

Cách nào giúp cho bạn có thể tự xem phong thuỷ nhà ở của mình

31/03/2021 0 Trần Thị Thảo 569

Cách xem Phong thủy nhà ở luôn được chú trọng; bởi đây là vấn đề liên quan đến tâm linh; nếu thực hiện chuẩn có thể giúp mang tới sức khỏe tài lộc may mắn cho gia chủ. Một số gợi ý sau đây giúp bạn có thể tự mình cải tạo phong thủy nhà ở sao cho đúng. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá giải các phong thuỷ xấu trong nhà ở của mình. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số cách dưới đây để xem và hoàn toàn tự hoá giải; giúp ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thuỷ. Trong trường hợp không có la bàn, hãy thay thế bằng bản đồ phong thủy. Khi đã có được vị trí ngôi nhà hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay.

Ám tiến sát

Cách nào giúp cho bạn có thể tự xem phong thuỷ nhà ở của mình

Bạn đứng trước cửa nhà, nhìn hướng ra ngoài nếu có chướng vật đối diện nhà sẽ sản sinh ra ám tiến sát. Các chướng vật này có thể là dây điện của nhà hàng xóm; cột điện, con đường hướng thẳng vào cửa chính…

Nguyên tắc hoá giải: đặt trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Đảm bảo không có bất kỳ đồ vật nào ngăn cản luồng khí lưu thông; ra vào ngay cửa chính ra vào, trước cửa trong ngoài sáng sủa.

Nếu nhà bạn bị khuyết góc, không vuông vức thì bạn nên kiểm tra xem nhà bạn khuyết góc nào. Góc khuyết biểu trưng cho một phương hướng trong bát quái; nếu bạn cảm thấy phương vị tại góc khuyết quan trọng thì bạn có thể dùng gương tạo lại phương hướng đó

Cách kiểm tra vị trí nhà của bạn

Cách coi phong thuỷ cho nhà ở không thể nào thiếu đi vị trí của ngôi nhà. Để xác định xem vị trí ngôi nhà đang ở có hợp phong thủy không, hãy dùng la bàn; và đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc.

Trong trường hợp không có la bàn, hãy thay thế bằng bản đồ phong thủy. Khi đã có được vị trí ngôi nhà hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay.

Cách kiểm tra lối vào nhà ở

Cách nào giúp cho bạn có thể tự xem phong thuỷ nhà ở của mình

Cần phải kiểm tra xem có vật gì ở lối vào nhà ở hay không. Nếu có cần phải di dời đi; vì nó có thể là nguyên nhân khiến không khí trong nhà không được lưu thông tốt.

Kiểm tra bản phác họa sơ đồ căn nhà

Muốn xem phác họa sơ đồ căn nhà, bạn cần đặt biểu đồ bát quái lên rồi đặt tiếp la bàn và điều chỉnh phương hướng sao cho thật chuẩn xác.

Trong đó bộ phận có màu xanh tượng trưng cho sự nghiệp sẽ đặt hướng Bắc; còn bộ phận màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng ở hướng Nam.

Cách kiểm tra bản đồ bát quái

Trong cách xem phong thủy, bản đồ bát quái có vai trò rất quan trọng. Nó giúp gia chủ xác định ý nghĩa biểu tượng của từng phương hướng; và đặt món đồ phù hợp với từng hướng để làm tăng năng lượng.

Bát quái có 8 phương vị đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi; con cái, quý nhân, công việc và cuối cùng là tri thức. Nếu muốn cải thiện vấn đề gì trong 8 vấn đề trên chỉ cần xác định đúng phương vị.

Ví dụ như tiền tài có phương vị đối ứng chính là Đông Nam. Lúc này bạn cần kiểm tra bản đồ bát quái của mình để chọn ra Ngũ Hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc; thì có thể đặt vào đó lẵng hoa hoặc dựa vào hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn không thuộc hình vuông hay hình chữ nhật thì nên kiểm tra xem bị khuyết ở vị trí nào. Nếu vị trí khuyết thuộc 1 hướng trong bản đồ bát quái thì có thể dùng gương để cải tạo.

Khu vực bếp

Hãy kiểm tra xem khi bạn đứng ở vị trí nấu bếp lưng có hướng ra cửa không. Nếu có bạn hãy sửa lại nhà bếp sao cho bạn có thể vừa nấu bếp vừa có thể nhìn ra được cửa. Nhà bếp mang yếu tố Hoà cần chắc chắn rằng không xung khắc yếu tố nước. Bếp ga không nằm cạnh tủ lạnh hoặc vòi nước vì bếp ga mang tính Hoả và tủ lạnh; bể rửa bát mang yếu tố Thuỷ

Khu vực phòng ngủ

Bạn có thể tính Quái số của bạn để tìm ra phương vị đại cát (sinh khí); phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên); phương vị tiểu cát (phục vị)

Xác định trên giường có treo bất kỳ vật nào gây cho bạn áp lực hay không như bức tranh; tủ áo và đảm bảo bạn không nhìn thất chính mình qua chiếc gương nào khi thức giấc. Nếu có hãy dời gương hoặc che gương lại.

Đặt giường ở hướng Đại Cát nếu bạn không có sức khoẻ tốt nên chọn đặt giường theo hướng Thiên Y; trong giường ngủ của hai vợ chồng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân; nên dựa theo phương vị có lợi cho người vợ

Khu vực nhà tắm/phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh theo thuyết phong thuỷ là nơi mà yếu tố Thuỷ trong nhà bị trôi ra ngoài, vì vậy cần xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái hay không.

Ví dụ nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam yếu tố chảy ra khỏi căn nhà mang theo cả khí và năng lượng sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống của gia chủ.

Khu vực phòng làm việc

Bàn và ghế nên đặt ở phương vị Sinh khí, nơi làm việc không được quay ra cửa. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho văn phòng của công ty, doanh nghiệp.

Bài viết tổng hợp một số thông tin cơ bản giúp gia chủ tự xem phong thuỷ cho ngôi nhà của mình; nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn quý khách có thể trao gửi niềm tin cho tập thể đội ngũ kỹ sư; kiến trúc sư và công nhân lành nghề đến từ Công ty TNHH Xây dựng kiến trúc Sao Việt; chuyên phục vụ nhu cầu sửa nhà giá rẻ, sửa nhà cấp 4, sửa nhà trọn gói, sửa nhà tphcm; sửa nhà nâng tầng hoàn thiện ngôi nhà cho gia chủ.

 

Nguồn: xaydungsaoviet.net