Bố trí phong thủy bàn làm việc văn phòng đem lại sự may mắn

Bố trí phong thủy bàn làm việc văn phòng đem lại sự may mắn

03/04/2021 0 Trần Thị Thảo 1,575

Việc bố trí các đồ vật trên bàn không những ảnh hưởng đến phong thủy bàn làm việc mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng nhân viên. Bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ, đồ đạc bố trí hợp lý thì tâm trạng sẽ rất tích cực, thoải mái, kích thích óc sáng tạo và ngược lại. Từ xưa tới nay, khi bắt đầu bất kì một công việc gì đó, ông cha ta luôn coi trọng việc xem phong thủy. Việc xem ngày lành tháng tốt, bài trí nội thất phù hợp với gia chủ giúp cho công việc được thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Ở môi trường công sở, việc bài trí phong thủy bàn làm việc giúp việc làm được suôn sẻ, mang lại hiệu quả cao. Những vấn đề phong thủy nói đúng hơn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến công việc làm ăn và vận mệnh doanh nghiệp. Bạn phải suy nghĩ, tìm hiểu và hỏi han những người quen để đi coi phong thủy hết người này đến người khác, việc này lấy đi thời gian của bạn khá nhiều

Tại sao không sử dụng dịch vụ văn phòng ảo cho thuê? Dịch vụ này đang rất phổ biến tại Việt Nam, không những cho thuê văn phòng, hỗ trợ thủ tục doanh nghiệp, mà còn thiết kế văn phòng hiện đại, tinh tế và hợp phong thủ cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Bài viết sau đây, cùng VPA tìm hiểu những kinh nghiệm giúp bạn tạo được không gian phong thủy bàn làm việc tốt nhất.

Bố trí vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Bố trí phong thủy bàn làm việc văn phòng đem lại sự may mắn

Vị trí ngồi, chúng ta cần chú ý về hướng ngồi theo tuổi và bố trí bàn làm việc phù hợp. Đây là vấn đề quan trọng đối với chủ doanh nghiệp hoặc người có quyền lực cao nhất tại văn phòng. Các nhân viên, chúng ta có thể bỏ qua yếu tố này.

Bố trí bàn hướng ra cửa

Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp cho chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc quay với cửa; sẽ khiến người làm việc dễ bị xao nhãng bởi các tạp âm bên ngoài; người ra người vào, dẫn tới hiệu quả công việc thấp; thậm chí dễ mắc phải những sai lầm không mong muốn.

Bố trí bàn làm việc sau lưng phải có điểm tựa

Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đề phải có “điểm tựa” để mang lại may mắn; và giúp cho gia chủ tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Tương tự trong môi trường văn phòng, việc đặt bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu.

Trong phong thủy bàn làm việc, nguyên tắc này giúp cho người làm việc sẽ có được quý nhân phù trợ; bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Khi được quý nhân giúp đỡ thì công việc sẽ dễ dàng, thuận lợi.

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Tùy vào tường tuổi và can chi mà mỗi người sẽ có những hướng ngồi làm việc khác nhau. Sắp đặt hướng bàn làm việc phù hợp mang đến vận may, tiền tài cho chủ nhân.

Việc thiết kế chỗ ngồi và vị trí bàn làm việc cực kì quan trọng; nếu thiết kế sai lệch 2 yếu tố này, việc làm ăn của doanh nghiệp; có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh. Đau đầu suy nghĩ và bỏ thời gian hỏi người quen về phong thủy; thì việc này đã được cung cấp sẵn trong dịch vụ cho thuê văn phòng ảo. Doanh nghiệp sẽ yên tâm kinh doanh và không cần lo lắng về vấn đề này.

Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ

Bố trí phong thủy bàn làm việc văn phòng đem lại sự may mắn

Phong thủy rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh không gian làm việc. Các tập hồ sơ bừa bộn; những vật dụng sắp đặt không quy củ sẽ làm cản sự di chuyển của khí. Việc bày bừa lộn xộn sẽ gây mất tập trung trong công việc; mất thời gian khi muốn tìm kiếm. Người ngoài hoặc khách hàng nhìn vào sẽ gây phản cảm, không tôn trọng người khác.

Vì vậy, trong công việc, bạn nên biết phân chia công việc; ưu tiên những việc cần làm, tránh thói quen tồn đọng; đừng sự thiếu ngăn nắp làm giảm hiệu quả công việc của bạn.

Tăng cường năng lượng cho không gian làm việc

Bàn làm việc nên đặt tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu không có thì phải bật đèn thường xuyên. Ngoài ra nên bố trí thêm cây xanh, hoa tươi hoặc bể cá nhỏ; nhằm mang lại năng lượng sống cũng như cung cấp bầu không khí trong lành tại nơi bạn làm việc.

Công việc sẽ hiệu quả hơn nếu không gian làm việc được hưởng ánh sáng tự nhiên; người làm việc sẽ sáng tạo và làm hết năng suất; nếu được tận hưởng không gian làm việc có không gian mở, những chiếc view xịn xò. Vì vậy, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hiện nay đều xuất hiện ở những vị trí đắc địa; cao tầng có cảnh đẹp mê hồn nhìn xuống khoảng không thành phố, mà chi phí lại vô cùng thấp.

Tạo một điểm quyền lực trong không gian của bạn

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu không gian làm việc của bạn quá trống rỗng; không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng; không hỗ trợ tốt cho bạn. Khi bạn bước vào một không gian làm việc, thứ tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn từ cái nhìn đầu tiên; thì đó chính là điểm quyền lực. Thông thường đây là vị trí đối diện cửa ra phòng của văn phòng.

Các thầy phong thủy khuyên rằng hạn chế khi mở nhìn thấy các cạnh nhọn của bàn làm việc; hay tủ tài liệu, hồ sơ hoặc những tài liệu chưa hoàn tất,… ;những thứ này sẽ không mang lại năng lượng tích cực cho bạn; mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nên bài trí những hình ảnh tập thể, nhóm đồng nghiệp, giải thưởng; bằng khen của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bố trí các vật dụng có đủ ngũ hành

Một không gian làm việc đủ ngũ lành cũng góp phần mang lại nguồn năng lượng tốt; để giúp bạn thành công trong công việc. Hãy lưu ý trang bị, sắm sửa các trang thiết bị sao cho phù hợp phong thủy bàn làm việc quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành:

– Kim: Đồ kim loại, đồng hồ…

– Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh…

– Thủy: Thác nước, bể cá, ly nước…

– Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng

– Thổ: Đá trang trí, đồ gốm…

Bố trí đồ vật phù hợp phong thủy bàn làm việc

Bên cạnh bố trí văn phòng, không gian làm việc phù hợp với phong thủy; thì khu vực bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau đây là một số đồ vật phong thủy không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp bàn làm việc; mà còn mang lại nhiều may mắn cho bạn:

Bể cá mini

Một bể cá mini sẽ làm nổi bật cho bàn làm việc của bạn. Ngoài công dụng làm đẹp cũng như mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực; thì bể cá mini còn được ví như là đồ vật mang lại cho bạn nhiều may mắn như câu nói quen thuộc của ông cha ta “Cá gặp nước”.

Cây cảnh phong thủy

Bố trí phong thủy bàn làm việc văn phòng đem lại sự may mắn

Từ xưa tới nay, cây xanh luôn mang lại không khí trong lành; cảm giác thoải mái mát mẻ tại nơi có nhiều cây xanh. Đặc biệt, ở môi trường công sở, cây xanh giúp hạn chế bụi bặm, tiếp thêm năng lượng cho nhân viên.

Bên cạnh mang lại không gian trong lành thì cây cảnh còn có ý nghĩa điều hòa âm dương; tạo nên bầu không khí trong lành thân thiện. Việc kết hợp cây cảnh vs bể cá mini; sẽ tạo cho bạn được nguồn năng lượng mạnh mẽ đương đầu với mọi công việc.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là đồ vật khá quen thuộc với mọi người; thông qua những câu chuyện huyền bí trên các phương tiện truyền thông, sách báo. Thực tế, ngoài công dụng phong thủy, thì những quả cầu này; còn giúp giảm bức xạ từ các thiết bị trong văn phòng, giúp bạn cải thiện sức khỏe.

Tuy nhiên, cần lưu ý màu sắc cũng như chất liệu quả cầu phù hợp với phong thủy bàn làm việc của bạn.

Mèo thần tài

Mèo thần tài- (Maneki Neko) hay có tên gọi khác là Mèo chiêu tài; được xem là linh vật mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ đồng thời có tác dụng hóa giải sát khí tai họa. Mèo thần tài xuất xứ từ Nhật Bản, và không lâu sau vật phẩm này; phổ biến sang các nước lân cận và thế giới nhờ ý nghĩa phong thủy của nó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã mèo thần tài, bạn cần phải tìm hiểu loại nào phù hợp với phong thủy bàn làm việc của bạn.

Ý nghĩa biểu tượng

Theo phong thủy, biểu tượng mèo giơ tay trái lên vẫy là mèo đực; nghĩa là vượng vận. giúp cho gia chủ công thành danh toại, vận trình sự nghiệp sáng rõ và hạnh thông; chuyện làm kinh doanh gặp nhiều may mắn. Việc đặt những chú mèo trên bàn làm việc; sẽ có ý nghĩa trực tiếp trong việc thu tài nạp khí, gia tăng tài lộc.

Đối với mèo giơ tay phải lên vẫy là mèo cái; đại diện cho vật kết nạp phúc khí. Những chú mèo này chỉ thích hợp đặt ở nhà; có tác dụng giúp gắn kết các thành viên trong già đình, hòa thuận và an vui hơn; giúp hóa giải các mẫu thuẫn lớn nhỏ, vun đáp hạnh phúc gia đình ngày càng viên mãn.

Những chú mèo mang lục lạc vàng hay chuông vàng lại càng mang nhiều ý nghĩa may mắn về tài lộc; như khai vận, chiêu phúc, hài tài về gia đạo. Những chú mèo giơ cả 2 tay lên có ý nghĩa cầu chúc may mắn, phát lộc phát tài cho gia chủ. Chuông hoặc thỏi vàng mà mèo thần tài ôm trước ngực là biểu tượng mời gọi nhân duyên, kêu gọi tài khí, phúc khí.

Những câu đối gắn liền với chú mèo

Ngoài ra những câu đối đi liền với chú mèo thần tài cũng mang những lời chúc ý nghĩa. Tùy điều kiện công việc của mình, cần lưu ý chọn những câu đối phù hợp nhằm tăng tính thiêng liêng; phong thủy cho người chủ:

  • Câu đối ý nghĩa mang thuận lợi cho kinh doanh: Phong sinh thủy khởi, Ngũ phúc lâm môn, Hưng gia vượng nghiệp, Chiêu tài tiến lộc, Niên niên hữu dư, Tiền vào như nước, Sính nghĩa thịnh vượng, Khai vận chiêu phúc, Thuận buồm xuôi gió
  • Câu đối ý nghĩa mang thuận lợi cho công việc: Chiêu tài tiến lộc, Phong sinh thủy khởi, Đại kim vận, Đại cát đại lợi, Chiêu vượng, Thuận buồm xuôi gió…
  • Câu đối ý nghĩa mang thuận lợi cho tình duyên, gia đình hạnh phúc: Khoa khai phú quý, Phú quý hữu dư…
  • Câu đối ý nghĩa mang hưng thịnh cho gia đình: Chiêu tài mãn phúc, Hưng gia vượng nghiệp, Niên niên hữu dư, Chiêu phúc, Phong sinh thủy khởi, Hoa khai phú quý, Đa phúc, Đại phúc, Mãn phúc, Kim phúc lâm môn, Ngũ phúc lâm môn, Chiêu vượng…

Kết luận

Hy vọng rằng những lưu ý về phong thủy bàn làm việc sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm cho việc bố trí văn phòng làm việc phù hợp phong thủy với cá nhân bạn, giúp mang lại cho bạn may mắn trong sự nghiệp.

Nguồn: dichvuvanphongao.com