Bố trí một ngôi nhà hợp phong thuỷ quá dễ nếu bạn biết mẹo này

Bố trí một ngôi nhà hợp phong thuỷ quá dễ nếu bạn biết mẹo này

01/04/2021 0 Nguyễn Trọng Nam 853

Nước Việt ta từ ngàn xưa đã quan trọng hóa các yếu tố để ngôi nhà hợp phong thuỷ. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

Các thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”; “gần nước hướng về mặt trời”; “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”… cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên; môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống; và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Làm sao để một ngôi nhà hợp phong thuỷ, Oet sẽ bật mí cho bạn đọc một số mẹo phong thuỷ nhà ở dưới đây:

Mặt tiền ngôi nhà hợp phong thuỷ là phải sáng sủa, thoáng mát

Mẹo phong thuỷ năm 2021

Mặt tiền không chỉ là một phần quan trọng ngôi nhà; mà còn là nơi đón đầu nguồn năng lượng tích cực, tài lộc cho gia chủ. Do đó, việc bố trí cửa chính ở nơi dễ nhìn thấy; không bị che khuất sẽ vừa làm rạng dạnh gia chủ; qua đó góp phần mang đến những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, vì cửa chính là nơi lưu thông qua lại hằng ngày của các thành viên trong gia đình; lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn. Vì thế, gia chủ cần quét sạch sẽ lối đi và giữ vệ sinh khu vực này.

Để làm điểm nhấn khu vực mặt tiền, gia chủ có thể sử dụng màu sơn đỏ; hoặc đặt những chậu cây màu đỏ ở phía trước bậc thềm cửa chính để “gọi mời” nguồn năng lượng tốt nhất. Bởi màu đỏ được coi là màu của sự thịnh vượng và quyền lợi.

Bảng số/tên nhà cần được chăm chút kỹ lưỡng và để ở nơi dễ nhìn. Số nhà rõ ràng, độc đáo hoặc có đèn nhấp nháy sẽ giúp thu hút tài lộc, đưa Thần Tài vào nhà.

Tăng nguồn cung cấp oxy cho nhà ở

Một trong những nguồn cung cấp oxy nhà ở ngoài sản phẩm công nghệ như máy lọc không khí; gia chủ có thể sử dụng những biện pháp tự nhiên và thân thiện với môi trường như cây xanh.

Việc đặt thêm những chậu cây xanh làm không gian nhà ở thêm thoáng đãng, dồi dào; là một yếu tố quan trọng trong phong thủy để mang lại tài lộc.

Ngoài ra, nguồn nước cũng rất trong trọng trong phong thuỷ về tài lộc vì nó kích thích tài lộc,năng lượng; và là biểu tượng của tiền bạc. Do đó gia chủ có thể bố trí hòn non bộ, hồ cá ở phòng khách hoặc khu vực sân vườn.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Mẹo phong thuỷ

Sự bừa bộn, lộn xộn không tốt trong phong thuỷ nhà ở; vì nó sẽ hút hết các nguồn năng lượng tốt và gây nên sự trì trệ. Do đó hãy bỏ hết những thứ bạn không dùng, không thích hay không cần.

Phong thủy phòng bếp cũng có liên quan trực tiếp đến khả năng kiếm tiền của gia chủ. Hãy giữ cho nhà bếp và tủ lạnh luôn gọn gàng cũng như đầy ắp các đồ ăn tươi.

Ngôi nhà hợp phong thủy nếu biết trưng bày vật phẩm đúng cách 

Nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn; khách đến nhà cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này cũng có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn.

Lối vào nhà là vị trí quan trọng, treo tranh thư pháp; hội họa phù hợp có tác dụng làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ vừa giúp hóa giải tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Gia chủ cũng có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy; như đồng tiền xu, dây kết cát tường, cóc 3 chân, Tỳ Hưu, Hồ Lô, tượng Thần Tài…ở lối vào nhà.

Ở phía trước cửa, treo chuông gió ở sẽ thu hút sự chú ý; mời gọi những điều may mắn, an lành cho cuộc sống gia đình.

Nguồn: Cafeland.vn