Bí quyết phong thuỷ văn phòng giúp cho doanh nghiệp phát tài

Bí quyết phong thuỷ văn phòng giúp cho doanh nghiệp phát tài

02/04/2021 0 Trần Thị Thảo 739

Dù bạn làm việc tại nhà hay trong một tòa văn phòng; bạn cũng nên cân nhắc xem phong thủ có thể ảnh hưởng và thiết kế không gian làm việc một cách tốt nhất. Dưới đây là các bí quyết phong thủy văn phòng có thể giúp bạn thay đổi vượng khí trong phòng làm việc. Văn phòng là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Do đó những kiến thức phong thuỷ văn phòng tham khảo trên bạn không nên bỏ qua nhé. Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…; thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí; mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Bí quyết sắp xếp bàn ghế văn phòng

Bí quyết phong thuỷ văn phòng giúp cho doanh nghiệp phát tài

Theo phong thuỷ văn phòng, tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau; không được để khe hở. Cần đảm bảo bốn nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn; bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý; thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Vị trí phòng làm việc của sếp là quan trọng

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt; yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác; và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng; ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Bí quyết về treo tranh và cây cảnhBí quyết phong thuỷ văn phòng giúp cho doanh nghiệp phát tài

Theo phong thủy văn phòng, treo tranh lên tường ở nơi làm việc; sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào; tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng; như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…; thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí; mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Đây là bí quyết rất quan trọng.

Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc trong phong thuỷ văn phòng

Bí quyết phong thuỷ văn phòng giúp cho doanh nghiệp phát tài

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp; nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy; như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí; giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí; giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi; có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng; tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo; mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Nên có bàn thờ thần tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng; nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Đài phun nước

Nên đặt đài phun nước ở phía bắc, phía đông hoặc đông nam của văn phòng; thì đây là những khu vực liên quan đến sức khỏe, tiền của và sự nghiệp.Trong phong thủy, nước đại diện cho trạng thái của dòng chảy, khả năng thích ứng và tự do; liên quan chặt chẽ với sự tích lũy của cải. Vì vậy, đặt một bàn nhỏ hoặc đài phun nước trong văn phòng của bạn có thể làm việc năng suất, hiệu quả hơn.

Văn phòng là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Do đó những kiến thức phong thuỷ văn phòng tham khảo trên bạn không nên bỏ qua nhé.

Trên đây là toàn bộ bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về phong thủy văn phòng. Hy vọng nó thực sự hữu ích với bạn đọc.

Nguồn: batdongsanuytin.vn