BĐS Cần Thơ tăng trưởng do một loạt dự án trọng điểm

BĐS Cần Thơ tăng trưởng do một loạt dự án trọng điểm

01/04/2021 0 Ngô Thị Ngọc Yến 730

Theo các chuyên gia, BĐS Cần Thơ sẽ là tâm điểm mới cho các “cuộc chơi lớn” trên thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó, quận Bình Thủy được nhận định sẽ trở thành điểm nóng đầu tư trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản Cần Thơ những tháng cuối năm đang bước vào thời kỳ cao điểm. Theo nhận định những dự án có vị trí tốt, tính thanh khoản cao và yếu tố đất sạch sẽ tiếp tục thu hút khách hàng chọn mua. Trong đó, các dự án có vị trí gần trung tâm, gần sân bay. Tạo tiềm năng sinh lời bền vững, được giới đầu tư săn đón.

Bất động sản Cần thơ được đánh giá là miếng bánh ngon. Nhờ nguồn cung quỹ đất sạch dồi dào, và các lợi thế phát triển riêng biệt.

Oet xin giới thiệu cụ thể tới các bạn bài viết sau nhé.

Thị trường BĐS Cần Thơ

Đầu năm 2021, thị trường BĐS tại Cần Thơ diễn ra hết sức sôi động. Với hàng loạt những dự án khu đô thị đang được đầu tư và phát triển.

Nguyên nhân dẫn đến sự “bùng nổ” của thị trường BĐS tại đây bên cạnh quỹ đất sạch. Cần Thơ đang có lợi thế khi nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đang và sắp được đưa vào hoạt động. Những công trình cơ sở hạ tầng này góp phần tăng sức bật cho thị trường BĐS Cần Thơ.

Ngoài ra, vùng ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng nhận được sự quan tâm rất lớn của Chính phủ. Theo đó, Bộ Giao thông vận tải có kế hoạch xây dựng và đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 vào khu vực ĐBSCL. Với 39 dự án đầu tư vào bốn lĩnh vực: đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa và hàng không với tổng mức đầu tư khoảng 118.209 tỷ đồng. Điều này tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Dưới đây là những dự án hạ tầng trọng điểm góp phần tăng sức bật cho thị trường BĐS tại Cần Thơ:

BĐS Cần Thơ tăng trưởng do một loạt dự án trọng điểm

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã thi công đạt hơn 75% khối lượng, tuyến chính dài hơn 51 Km đã thông. Kết nối với tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương. Việc thông tuyến cao tốc từ Tp. Hồ Chí Minh đến Mỹ Thuận, thời gian di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh về Mỹ Thuận được rút ngắn còn khoảng 1 tiếng 45 phút so với 3 tiếng đi trên Quốc lộ 1 như hiện nay. Khi cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ được khởi công. Hoàn thành sẽ kết nối với tuyến cao tốc này, giúp thông tuyến cao tốc từ Sài Gòn đến Thủ phủ miền Tây.

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dài gần 23 Km, dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng. Do Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ được thiết kế với 6 làn xe, bề rộng nền đường 32m. Tuyến cao tốc sẽ cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Đưa vào khai thác toàn bộ giai đoạn một trong năm 2023. Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ nằm trong tổng thể trục đường cao tốc từ Tp. Hồ Chí Minh đến Cần Thơ. Và là một bộ phận của trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2010.

Cao tốc Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau

Dự án tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau thuộc hệ thống đường cao tốc phía Nam. Và là một trong 2 tuyến trục dọc trong khu vực ĐBSCL. Việc đầu tư xây dựng mới tuyến đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông khu vực. Kết nối các trung tâm kinh tế, khu đô thị mới và đầu mối giao thông (cảng hàng không, cảng sông, cảng biển). Trên địa bàn các tỉnh – thành phố như Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu. Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau sẽ giúp giảm áp lực giao thông cho Quốc lộ 1 hiện hữu vốn đang quá tải.

BĐS Cần Thơ vơi Cầu Mỹ Thuận 2

Cầu Mỹ Thuận 2 là công trình kết nối đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Dự án đang trong giai đoạn đầu tư. Thi công, dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2023. Cầu Mỹ Thuận 2 là công trình do Việt Nam thiết kế xây dựng và thi công. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách. Dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Cùng với tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ trở thành động lực lớn. Tạo điều kiện để khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Cần Thơ nói riêng phát triển nền kinh tế, công nghiệp và dịch vụ.

Khu đô thị trung tâm thành phố Cần Thơ

BĐS Cần Thơ tăng trưởng do một loạt dự án trọng điểm

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 124/QĐ-UBND về việc phê duyệt. Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Bình Thủy. Thành phố Cần Thơ, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quyết định này, Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy thuộc Khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ. Là một trong những trung tâm kinh tế, đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.

Có thể thấy với sự phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông đô thị tại Cần Thơ đã làm gia tăng giá trị BĐS của khu vực này. Theo chiều ngược lại thị trường BĐS đã và đang có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thành phố Cần Thơ. Giải quyết nhu cầu về nhà ở đa dạng cho cư dân và góp phần tạo nên diện mạo đô thị mới cho thành phố. Trở thành động lực cho nền kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ. Nổi bật trong số các khu đô thị. Đại đô thị tại Cần Thơ phải kể đến khu đại đô thị Ngôi Sao – Stella Mega City.

Đại đô thị Ngôi Sao – Stella Mega City được phát triển bởi Tập đoàn KITA Group. Có quy mô 150 ha với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Được quy hoạch bài bản với nhiều phân khu chức năng. Và chuỗi tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại – giải trí. Hệ thống trường học liên cấp, khu phố đi bộ, Học viện Golf… Stella Mega City cách sân bay quốc tế Cần Thơ chỉ hơn 3 phút di chuyển.

Nguồn: dantri.com.vn