Bàn làm việc nên kê như thế nào cho hợp phong thủy

Bàn làm việc nên kê như thế nào cho hợp phong thủy

03/04/2021 0 Trần Thị Thảo 1,484

Bố trí hướng bàn làm việc theo tuổi, kê bàn ở các vị trí hợp phong thủy; bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc đều là những cách hay nhưng cần có những hiểu biết nhất định. Vấn đề phong thủy từ lâu đã luôn được rất nhiều người quan tâm. Trong các cơ quan, công sở ngày nay, đặc biệt tại các vị trí quản lý; lãnh đạo thì ngoài một vị trí làm việc thuận tiện, thoải mái; việc kê bàn làm việc hợp phong thủy phù hợp để tạo ra sự thịnh vượng; phát triển trong kinh doanh cũng là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này nhé.

Sau đây là một số bí quyết kê bàn làm việc phong thủy mà các bạn có thể tham khảo. Cũng theo phong thủy, người ở vị trí thủ quỹ nên kê bàn ở nơi xa cửa nhất; vị trí này như đáy túi tiền, giữ được tiền lộc của cải; nhận được nhiều may mắn. Bên cạnh đó, đây cũng chính là nơi an toàn, kín đáo nhất; phù hợp với công việc của thủ quỹ.

Quy tắc chung đặt bàn theo phong thủy

Bàn hướng ra cửa: Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp cho chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo; tập trung cao độ khi làm việc, đồng thời cũng kiểm soát được động thái bên ngoài mà không bị phân tâm. Tuy nhiên, nên tránh kê bàn làm việc đối diện với cửa ra vào; làm như vậy sẽ khiến người làm việc bị phân tâm, hiệu quả thấp, thậm chí mắc phải sai lầm.

Bàn làm việc nên kê như thế nào cho hợp phong thủy

Sau lưng phải có điểm tựa: Nguyên tắc kê bàn này được coi là cách sắp xếp có quý nhân phù trợ; bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Có quý nhân giúp đỡ thì công việc sẽ thăng tiến, thuận lợi.

Không kê bàn làm việc quay lưng ra phía cửa: Quay lưng ra phía cửa tức là không có “lạc sơn” tựa vào; theo quan niệm phong thủy sẽ không khiến đồng nghiệp coi trọng, không làm cấp dưới kính nể.

Không đặt bàn làm việc giữa phòng: Cách bố trí này có thể nói khiến bạn bị “cô lập” cả bốn phía; không ai giúp đỡ, không được sự yêu quý của đồng nghiệp xung quanh.

Đặt bàn cho từng nhóm công việc

Bên cạnh những quy tắc chung, tùy tính chất từng công việc; đặc biệt đối với các công việc văn phòng thì việc bố trí chiếc bàn theo nhóm công việc cũng cần được quan tâm.

Trong phòng làm việc của quản lý, lãnh đạo thì bàn làm việc cần đặt ở vị trí ánh sáng vừa đủ; không quá tối và cũng không quá sáng, không gian phải thoáng đãng; có vậy mới giúp giám đốc luôn tỉnh táo, minh mẫn để đưa ra những chỉ đạo đúng đắn cho cơ quan doanh nghiệp.

Bàn làm việc nên kê như thế nào cho hợp phong thủy

Tuyệt đối không được kê bàn theo hướng bắc bởi sẽ khiến khí âm quá thịnh; khí dương bị yếu, dẫn đến mệt mỏi, đầu tóc thiếu tỉnh táo. Ngoài ra, việc kê bàn làm việc nên có tầm nhìn bao quát rộng; nhưng cũng phải kín đáo để tránh sự ồn ào; nhiễu loạn khi làm việc.

Đối với các nhóm công việc như nhân viên kinh doanh; nhân viên kế toán thì nên đặt ở phía bên trái; điều này trưng cho “thanh long”; phát tài phát lộc, đạt chất lượng cao trong công việc.

Với vị trí thư kí, người luôn phải tập trung cao độ; lắng nghe những chỉ đạo của cấp trên; hòa hợp tốt với vị trí của cấp dưới thì nên kê bàn làm việc để có điểm tựa sau lưng; giúp khai vận cho người ngồi, giải tỏa áp lực.

Cũng theo phong thủy, người ở vị trí thủ quỹ nên kê bàn ở nơi xa cửa nhất; vị trí này như đáy túi tiền, giữ được tiền lộc của cải; nhận được nhiều may mắn. Bên cạnh đó, đây cũng chính là nơi an toàn, kín đáo nhất; phù hợp với công việc của thủ quỹ.

Đặt bàn làm việc phong thủy theo mệnh

Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Kim

 • Nhắc đến những người mệnh Kim; thì chắc chắn phải kể đến các tố chất như mạnh mẽ và quyết đoán.
 • Bàn làm việc của người mệnh Kim cần đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, những hướng này sẽ mang lại vượng khí cho người ngồi làm việc.
 • Đồng thời nên đặt bàn hướng ra cửa chính; điều này phù hợp với tính cách kiểm soát mọi việc của những người mệnh Kim.
 • Người mệnh Kim hợp với màu trắng và vàng những chất liệu như sắt, inox,…; với thiết kế đơn giản, mạnh mẽ.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

 • Bàn làm việc theo phong thủy của người mệnh Hỏa; nên đặt theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Những màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím với hình dáng thuôn dài; sẽ phù hợp với những người có tính cách sôi nổi, hào hứng; thích sự chủ động như những người mệnh Hỏa.
 • Chất liệu bàn bằng gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa bởi quy luật lương sinh Mộc sinh Hỏa, giúp tăng vận khí rất tốt.

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

 • Người mệnh Thủy tượng trưng cho tính cách hài hòa; vì vậy bàn làm việc cần được đặt ở vị trí phù hợp để thuận buồm xuôi gió, mang lại vượng khí.
 • Các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ phù hợp với người mệnh Thủy.
 • Các màu sắc như xanh biển, xanh lục, đen, trắng, xám sẽ giúp họ cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, công việc trôi chảy.
 • Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy nên chất liệu bàn làm việc của người mệnh Thủy có thể làm từ đá, gỗ và kim loại.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

 • Để mang lại nhiều tài lộc, người mệnh Mộc cần đặt bàn theo hướng Đông Bắc; Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Bởi họ là những người nhiệt tình, thẳng thắn; chủ động nên họ hợp phong thủy với các màu sắc hiện đại, trẻ trung như đen và xanh lam.
 • Kiểu dáng bàn uốn lượn, diện tích mặt bàn rộng sẽ kích thích sự sáng tạo, hiệu quả làm việc.

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ

 • Theo ngũ hành, những người mệnh Thổ là những người chắc chắn; bền bỉ và đầy khôn ngoan trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.
 • Đối với người mệnh Thổ, hướng kê bàn làm việc tốt nhất là Đông Bắc và Tây Nam; đây chính là hướng đón tài lộc, vạn sự ổn định, luôn được chở che.
 • Màu sắc bàn có thể tùy sở thích mỗi người; tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất với người mệnh thổ là vàng và nâu, tránh sử dụng các màu xanh lá cây; xanh dương sẽ gia tăng căng thẳng, bức bối trong công việc của bạn.

Bất cứ ai đều mong muốn công việc của mình thăng tiến, nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Kê một chiếc bàn đúng với phong thủy sẽ khiến con đường đến thành công rộng mở hơn; hiệu suất làm việc linh hoạt, hưng phấn. Hãy liên hệ với Handy Man để được tư vấn; chia sẻ các kinh nghiệm chọn lựa và kê những chiếc bàn làm việc phong thủy phù hợp tăng vượng khí của bạn.

Nguồn: handymandecor.com